Despicable Me: Minion Rush - Game endless runner mới trên mobile

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/06/2013 12:03 AM

Gameplay khá hấp dẫn và thú vị với những màn chơi đa dạng.

Despicable Me: Minion Rush là một tựa game endless runner được lấy cảm hứng từ bộ phim Despicable Me. Trong trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển nhân vật Minion chạy đua trên các con đường dài bất tận, vượt qua những chướng ngại vật, thu thập các quả chuối, đoạt danh hiệu Minion of the Year nhằm thu hút sự chú ý của sếp Gru và vượt qua các đối thủ của phe phản diện.

Despicable Me: Minion Rush - Game endless runner mới trên mobile 1

Để làm nên sự khác biệt so với những game khác cùng thể loại, NSX đã thiết kế một gameplay mới độc đáo hơn cùng với việc bổ sung một số tính năng nhằm tạo nên sự khác biệt. Cụ thể hơn trong Despicable Me: Minion Rush, người chơi có thể trượt sang phải hoặc trái để tránh chướng ngại vật và thu thập các trái chuối trong khi trượt lên hoặc xuống để nhảy qua các vật cản. Thỉnh thoảng, người chơi cần phải nghiêng thiết bị để ảnh đại diện của họ có thể cuộn trên một cấu trúc màu xanh lá cây để thu thập càng nhiều chuối càng tốt.

Despicable Me: Minion Rush - Game endless runner mới trên mobile 2

Trò chơi có gameplay khác biệt hẳn so với Temple Run  Running With Friends. Người chơi sẽ phải hoàn thành một chuỗi các nhiệm vụ để có thể mở khóa multipliers. Các nhiệm vụ này sẽ đòi hỏi người chơi phải thực hiện trên một đường chạy đơn có giới hạn độ dài, với những vật cản được bố trí xen kẽ, các bạn có thể sử dụng các power-ups, tham gia đánh các tên boss, hoặc cố gắng giành được những thành tích đặc biệt trong các màn chơi đó. Đây là những nỗ lực của NSX nhằm làm phong phú gameplay của trò chơi và mong muốn đem lại cho người chơi những giá trị giải trí tuyệt vời nhất.

Despicable Me: Minion Rush - Game endless runner mới trên mobile 3

Tính năng chiến đấu với các boss trong Minion Rush khá đặc biệt, sau khi chạy được khoảng 750 mét, người chơi sẽ kích hoạt tính năng này. Trong các màn chiến đấu với boss, người chơi sẽ không dùng được kiếm hoặc súng để bắn hay chém các tên trùm và tay sai của chúng. Người chơi phải né tránh đòn và chống lại đám tay sai, việc này có thể sẽ khó khăn vì chúng khá đông và thường áp sát rất gần chúng ta, mặt khác các bạn lại không có nhiều thời gian để quan sát tình hình, đưa ra quyết định và hành động.

Despicable Me: Minion Rush - Game endless runner mới trên mobile 4

Một điểm nổi bật khác trong trò chơi này được nhiều game thủ đánh giá cao đó là chất lượng hình ảnh và đồ họa hoạt hình của game. Mỗi khi người chơi bắt đầu chạy, một video giới thiệu sẽ được hiển thị, trong đó các  nhân vật di chuyển qua một trung tâm kiểm soát hoặc hội thảo và điều này giúp người chơi tự theo dõi được tiến trình của mình.
Dĩ nhiên là các bạn không nhất thiết phải quan sát tất cả mọi thứ từ màn hình theo dõi.  Trong một số trường hợp, chúng ta chỉ cần để ý avatar của mình và theo dõi bằng cách nhìn ngang. Trong lúc chiến đấu với các tên boss, người chơi sẽ được đối mặt với chúng và cần nhớ phải chú ý các kẻ thù đến từ phía sau lưng. Các tính năng này góp phần làm nên các sự thử thách trong trò chơi và tạo nên sự hứng thú mới cho người chơi.

Despicable Me: Minion Rush - Game endless runner mới trên mobile 5

Tuy nhiên, vẫn còn ghi nhận được một số điểm hạn chế còn tồn tại ở Minion Rush, một trong số đó là số lượng giới hạn của các diện mạo của nhân vật, chỉ có khoảng 6 kiểu tạo hình nhân vật  mà 4 trong số đó lại được thiết kế gần như giống nhau đó là có cùng chiếc quần jean, giống như các chú minion trong phim, cùng chiếc mũ, bộ ria mép và chiếc búa là điểm khác biệt duy nhất có thể giúp chúng ta nhận diện các nhân vật.

Despicable Me: Minion Rush là một trong số ít các trò chơi được lấy cảm hứng từ phim thực sự xứng đáng với sự quan tâm và thời gian của bạn. Game được đầu tư khá kĩ lưỡng với những hình ảnh chất lượng và một gameplay độc đáo trong một game endless runner bình thường nhưng không kém phần hấp dẫn, do đó đem đến cho người chơi những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị. Nếu các avatar được thiết kế hấp dẫn hơn, trò chơi chắc chắn sẽ thu hút người chơi nhiều hơn. Hiện tại Despicable Me: Minion Rush đã có cả 2 phiên bản dành cho người dùng iOS và Android, được phát hành trên App Store và Google Play Store. Các bạn đọc quan tâm có thể tải game miễn phí về máy từ hệ thống hoặc theo link dưới đây.