Demon’s Score - Siêu phẩm bị lãng quên của Square Enix

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2016 10:00 AM

Demon’s Score được đánh giá cao về đồ họa và cốt truyện được dựng lên lạ và độc. Tuy nhiên lối chơi trong game lại khá kén người chơi và chỉ thích hợp với những game thủ có thiện cảm với các sản phẩm âm nhạc.

Demon’s Score là một siêu phẩm sử dụng Unreal Engine 3 của Square Enix được ra mắt vào năm 2012. Đứng sau trò chơi chính là bộ óc của tựa game âm nhạc Elite Beat Agents đình đám bởi iNis, trò chơi cũng có một phong cách chơi tương tự, đi cùng nó là những nhà soạn nhạc tài ba nhất Nhật Bản. Và đây cũng là cái tên mà tôi muốn giới thiệu đến với bạn đọc trong "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay.

 

Demon’s Score trailer

Square Enix luôn được biết đến với những trò chơi RPG với nhân vật độc quyền, cốt truyện thú vị và gameplay gây nghiện. Demon’s Score là một nỗ lực của họ để tái hiện những yếu tố đó vào các thiết bị di động. Tuy nhiên, do người hâm mộ đòi hỏi quá cao về các sản phẩm của hãng nên Demon's Score không nhận được những thành công như mong đợi.

Hãy lướt qua một chút về cốt truyện, cha của Serenity, một cô gái bình thường có người cha bị mất tích một cách bí ẩn. Tất cả những manh mối có được của cô là một ứng dụng có tên Demon’s Score trong chiếc Smartphone luôn bên mình mà người cha đã bí mật cài vào. Trên con đường tìm lại người cha yêu dấu, cô tình cờ cứu thoát một con gấu bông tên David-vốn là một đồng nghiệp trong phòng thì nghiệm bị ám-sau đó dưới sự trợ giúp của nó và ứng dụng Demon’s Score, Serenity bắt đầu dấn thân vào cuộc phiêu lưu và các bí mật đằng sau ứng dụng đó sẽ hé mở dần.

Được xây dựng bởi Unreal Engine 3 nên đồ họa của Demon’s Score chi tiết và lộng lẫy. Những chi tiết nhỏ nhất như đường ren trên vạt áo của Serenity được làm sắc sảo. Các con Boss cũng được dựng lên với hình ảnh và tính cách rất tương xứng.

Ngoài ra là các hành động đẹp mắt của nhân vật, các cú bắn, chém mượt mà không chê vào đâu được. Tuy nhiên một điểm trừ nhỏ ở đây là thể hiện ánh mắt và cử chỉ nhân vật chưa được tốt. Phải nói ánh mắt và bờ môi của Serenity rất sắc và đẹp, tuy nhiên ta cảm giác đó là một con búp bê biết nói hơn là một con người. Cử chỉ của Serenity không nhiều nếu không muốn nói là không có, ánh mắt vẫn luôn như vậy không thay đổi, khi nói chuyện bờ môi cũng chỉ nhấp nhẹ nhàng chứ hoàn toàn không ăn khớp với lời nói.

Người chơi, bất kì trình độ nào, đều bắt buộc bị ép phải chọn chế độ Easy Mode ngay từ những giây đầu tiên của game. Ngay khi hoàn thành xong phẩn Easy, người chơi mới có thể unlock Normal và Hard Mode. Tức là để trải nghiệm Demon’s Score một cách hoàn hảo nhất, người chơi lại hàng chục level và bản nhạc.

Mở đầu Demon’s Score, người chơi sẽ trải qua ít nhất 5p để tập làm quen với nhịp điệu và phương thúc điều khiển. Cho dù có lỡ bấm Skip, ngay bên ngoài Menu luôn có một nút Tutorial để lặp lại hướng dẫn này. Vì mang trong mình là một game âm nhạc nên những cử chỉ điều khiển của Demon’s Score khá trực quan và dễ làm quen.

Sẽ có một vòng tròn và một mũi tên chạy theo chiều kim đồng hồ, nhiệm vụ của người chơi đó là canh nhịp điệu và thực hiện một cú chạm chính xác để bắn một nhát Critical(thay vì Perfect như Audition). Tương tự như với thanh kiếm, tuy nhiên cách sử dụng hơi khác một chút, thay vì chỉ chạm đơn thuần, người chơi phải thực hiện động tác di chuyển ngón tay theo hướng của thanh kiếm. Bên cạnh đó có những vòng tròn cho phép bạn chạm liên tục để ghi điểm combo, ở mức độ Hard nó xuất hiện và biến mất khá nhanh.

Mỗi level được chia làm hai phần. Đầu tiên, Serenity cùng chú gấu David sẽ bay dọc hành lang chiến đấu với lũ quái vật. Có vẻ như ở đoạn này, luôn có một bản nhạc và cách thực hiện giống nhau, do đó bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được quy luật. Sau đó chính là Boss, Boss là điểm nổi bật nhất trong Demon’s Score. Mỗi con Boss sẽ có một đặc trưng và dòng nhạc riêng, Disco, Punk chẳng hạn, trang phục chúng mặc cực kì hợp với bản nhạc đi kèm. Sau khi đánh bại chúng, người chơi sẽ được lựa chọn trang phục - trong trường hợp này Demon’s Score gọi một cái tên rất kêu: Hiệp ước với Quỷ.

Với mỗi trang phục khác nhau (Chúng khá là Sexy so với nàng Serenity đơn giản ban đầu) sẽ có những bản nhạc nền khác nhau khi chúng ta bay dọc hành lang. Đi cùng đó chính là giọng nói và tính cách của Serenity cũng được thay đổi.

Nhìn chung, Demon’s Score được đánh giá cao về đồ họa và cốt truyện được dựng lên lạ và độc. Tuy nhiên lối chơi trong game lại khá kén người chơi và chỉ thích hợp với những game thủ có thiện cảm với các sản phẩm âm nhạc. Do nhận được quá nhiều lời chỉ trích từ phía người hâm mộ nên Square Enix đành gỡ bỏ đứa con cưng của mình tại các chợ ứng dụng.

Tuy nhiên, bạn đọc vẫn có thể tải thử game tại đây: iOS / Android