Defenders & Dragons – món ăn mới lạ trong làng game di động

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/02/2014 12:00 PM

Chúng ta hãy cùng điểm qua 1 tựa game vô cùng thú vị, 1 tác phẩm khác của ông lớn Glu Mobile, Defenders & Dragons.

Chúng ta phải thừa nhận rằng phong độ của Glu Mobile thời gian gần đây không còn được như  trước, với việc khá ít tựa game đạt được sự nổi bật đáng mong đợi. Đây cũng là lý do mà Defenders & Dragons giành được khá nhiều e ngại sau khoảng thời gian đầu mới ra mắt. Tuy nhiên 1 tựa game hay thì dù thế nào đi nữa vẫn thu hút được game thủ, Defenders & Dragons đã chứng minh điều này.

1.Thông tin

Defenders & Dragons – món ăn mới lạ trong làng game di động 1

Tên game: Defenders & Dragons
Nhà phát hành: Glu Mobile
Nền tảng: iOS, Android
Ngày phát hành: 29 tháng 1 năm 2014

2.Gameplay 

Qua những lời miêu tả trên App Store, bạn có thể dễ dàng nhận ra ấn tượng đầu tiên về Defenders & Dragons sẽ là xây dựng quân đội, bảo vệ 1 cánh cổng và thi đấu với bạn bè. Nghe vậy thì chắc hẳn bạn sẽ thấy nó thực sự tương đồng với những tựa game thuộc thể loại MOBA và thật nóng lòng để tải về trải ngiệm.

Defenders & Dragons – món ăn mới lạ trong làng game di động 2

Nếu xét trên 1 mặt nào đó thì đúng vậy, Defenders & Dragons khá tương tự như 1 tựa game MOBA nhưng bạn sẽ chiến đấu trên 1 chiến trường 2D với vô số loại quái vật và đồng hành với bạn là những quân lính mà bạn bỏ tiền ra ‘’mua’’ và ‘’nâng cấp’’.

Defenders & Dragons – món ăn mới lạ trong làng game di động 3

Cơ chế chiến đấu vô cùng đơn giản, tựa game sẽ đưa bạn vào chiến trường với nhiệm vụ chính của mỗi mà chơi là bảo vệ 1 cánh cổng – nhiệm vụ hiển nhiên của 1 tựa game. Để tiêu diệt đám quái vật đang lăm le tiến đến phá hủy cánh cổng, bạn chỉ cần chạy đến gần chúng và nhân vật của bạn sẽ làm nốt phần còn lại bằng cách tự động tấn công đối phương. 

Defenders & Dragons – món ăn mới lạ trong làng game di động 4
.
Đây là 1 cơ chế khá hay và khá rảnh tay nếu bạn không muốn cứ click liên tục lên màn hình chỉ để lặp đi lặp lại 1 hành động. Tùy theo vũ khí bạn sử dụng mà khoảng cách tung đòn tấn công khác nhau, nếu đó là cung, nỏ thì khoảng cách để nhân vật bạn tự động tấn công sẽ xa hơn so với khi bạn sử dụng kiếm. Ngoài ra game cũng cung cấp cho bạn những ‘’tuyệt chiêu’’ để xóa sổ quái vật nhanh gọn hơn.

Nếu mất quá nhiều máu thì bạn cũng không cần phải lo lắng, bởi việc duy nhất bạn cần làm chỉ là tạm thời ‘’chạy’’ khỏi đám quái vật và máu sẽ dần được hồi phục lại. Tuy nhiên bạn cần phải hết sức để ý bởi nếu bạn chạy trốn càng lâu thì quái vật sẽ càng đông và càng đến gần cánh cổng hơn. Và như đã nói ở trên, Defenders & Dragons có cung cấp cơ chế khá hay so với 1 tựa game thủ thành, đó chính là xây dựng quân đội nhưng để có thể sử dụng nó theo cách hiệu quả nhất thì lại không phải là chuyện đơn giản.

Defenders & Dragons – món ăn mới lạ trong làng game di động 5

Nhiều lúc bạn sẽ phải đắn đo giữa việc nên mua nhiều đơn vị quân rẻ nhưng nhanh hay để dành những điểm cộng cho những đơn vị khỏe hơn và có sát thương cao hơn. Để có thể quyết định điều này thì bạn nên cân nhắc đến việc xây dựng nhân vật của mình theo con đường nào. Nếu đi theo con đường cung thủ thì có bạn sẽ cần đến những đơn vị tuy đắt nhưng có sát thương cũng như sức chống chịu cao và làm điều ngược lại với con đương chiến binh .

Xuyên suốt quá trình chơi, bạn sẽ được thưởng tiền cũng như linh hồn cho chiếc túi đựng linh hồn của bạn và sẽ sử dụng nó để vào chế độ chơi multiplayer và thu thập những vật phẩm có giá trị. Điều này là khá cần thiết bởi các cấp độ sau sẽ ngày càng khó hơn, nhất là khi bạn phải đối mặt với những con trùm tưởng như không thể đánh bại.

3.Âm thanh và đồ họa

Với 1 tựa game di động thì nền tảng đồ họa của Defenders & Dragons thực sự vượt trên mức chấp nhận được. Các vũ khí, đòn tấn công cũng như nhân vật, môi trường đều khá chi tiết và mượt mà, khiến bạn khó có thể tìm ra điểm trừ nào được.

Defenders & Dragons – món ăn mới lạ trong làng game di động 6

Tuy nhiên về âm thanh thì tựa game lại không có quá nhiều đáng nói.

4.Tổng kết

Defenders & Dragons – món ăn mới lạ trong làng game di động 7

Nếu không khó tính thì bạn có thể coi Defenders & Dragons là phiên bản thu nhỏ của 1 tựa game MOBA và điều này mang đến làn gió mới cho thị trường game thủ thành đang dần đi vào bão hòa. Đây thực sự là 1 tựa game vô cùng đáng trải nghiệm.