Dawn Pioneer - Tuyệt phẩm MMORPG đồ họa siêu khủng từ NetEase

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2016 06:49 PM

Dawn Pioneer là siêu phẩm MMORPG đỉnh cao cả về gameplay lẫn đồ họa vừa được ông lớn NetEase giới thiệu tại sự kiện GDC 2016.

Mới đây, NetEase Games, một trong những nhà phát triển game lớn nhất Trung Quốc đã hé lộ dự án mang tên Dawn Pioneer tại sự kiện Hội nghị game thường niên lần thứ 30 thế giới - GDC 2016. Đây là tựa game lấy chủ đề khoa học giả tưởng mang tầm quy mô lớn trên nền tảng di động.

Với việc phát triển dưới tay những cựu binh cốt lõi từng một thời tham gia các sản phẩm game đình đám như Dragon Sword và Assassin's Creed, Dawn Pioneer đang trở thành một trong những "ngôi sao sáng" tại sự kiện GDC năm nay.

Trong khi rất nhiều sản phẩm MMORPG đều tập trung vào cốt truyện và hệ thống nâng cấp, Dawn Pioneer lại gây sự chú ý bằng cách lựa chọn công nghệ đồ họa cao cấp "hi-tech"để làm cho trò chơi trở nên sắc nét và mang tới một trải nghiệm chiến đấu rung chuyển màn hình cảm ứng.

Bên cạnh đó, thay vì mỗi nhân vật chỉ có một skill chính và hướng phát triển cố định thì Dawn Pioneer của NetEaselại tích hợp thêm tính năng Dual-Spec, cho phép người chơi tấn công với chiến thuật linh hoạt hơn cũng như thoải mái lựa chọn sức mạnh cho nhận cùng lúc theo nhiều hướng. Ví dụ như việc có thể dùng thần chú Snow Crane cho đòn tấn công có sát thương diện rộng hay Assassin cho đòn đánh có phạm vi nhỏ hơn.

Dawn Pioneer còn giới thiệu đến một cơ chế camera mới lạ cho phép game thủ khóa mục tiêu một cách dễ dàng nhưng vẫn thoải mái di chuyển trong thế giới ảo mà không gặp khó khăn. Chính vì thế mà người chơi có thể chiến đấu tự do với đám quái vật từ mọi góc độ, phương hướng ngay cả khi đang di chuyển. Điều này có nghĩa các đòn tấn công trong game hoàn toàn phụ thuộc vào phản ứng nhanh nhạy cũng như kỹ năng cá nhân thay vì xả đòn lia lịa.

Quả thật, cộng đồng game thủ ngày nay luôn mong đợi được trải nghiệm một trò chơi MMORPG đỉnh cao cả về gameplay lẫn đồ họa. Và chắc chắn rằng, chỉ những sản phẩm mang tính đột phá cao cũng như sáng tạo vượt bậc mới có thể vượt lên trên phần còn lại, và Dawn Pioneer hy vọng sẽ chứng minh được điều đó.

Nói tóm lại, với những gì được giới thiệu, Dawn Pioneer thực sự đã đổi mới thể loại MMORPG trên di động với nhiều cách khác nhau, bao gồm cả nhân vật, bối cảnh, chi tiết môi trường, và sự tương tác xã hội. NetEase đang rất kỳ vọng đây sẽ là kiệt tác MMO mà cộng đồng đang rất chờ đợi bấy lâu nay.

Hiện Dawn Pioneer vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt game thủ thế giới trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin về game sẽ được chúng tôi cập nhật trong những bài viết sau. Mời các bạn chú ý đón đọc!