Đậu Lém – Cái tên đầy triển vọng của game Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/03/2014 0:00 AM

Đậu Lém – Cái tên đầy triển vọng của game Việt
Không thể phủ nhận rằng sau sự kiện Flappy Bird làm khuynh đảo thế giới của Nguyễn Hà Đông, làng game di động Việt Nam đang được chú ý hơn bao giờ hết. Và đây cũng chính là nhân tố khiến người Việt ngày càng thích thú với những sản phẩm “cây nhà lá vườn” của mình – đã được chứng minh rất có tiềm năng đi lên đến tầm thế giới.

Trong hoàn cảnh đó, vào ngày 27 tháng 2 vừa qua phamthuynhan Production đã chính thức cho ra mắt tựa game có tên vô cùng hợp với ý nghĩa dành cho trẻ con của nó – “Đậu Lém”.  Đây hứa hẹn sẽ không chỉ là 1 trò chơi mà còn đi kèm vô số ý nghĩa cũng như bài học bổ ích dành cho nhiều lưa tuổi, nhất là với trẻ em.

Đi theo con đường còn mới mẻ tại Việt Nam

Trên thế giới, những tựa game thuộc thể loại “học mà chơi – chơi mà học” vốn đã rất nổi tiếng và được ưa chuộng bởi ý nghĩa mà chúng mang lại. Tuy nhiên trở lại với Việt Nam thì lại không khả quan như thế, mỗi khi bố mẹ thấy bạn ngồi vào máy tính thì chắc chắn chỉ có 1 suy nghĩ: “Đang chơi game” và điều đó đã ăn sâu vào tâm trí thế hệ đi trước khiến nó trở thành 1 chướng ngại vô cùng to lớn với những tựa game ý nghĩa này. Cũng chính vì thế mà những trò chơi thuộc thể loại đó không phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Đậu Lém – Cái tên đầy triển vọng của game Việt 1

Và bây giờ với sự ra đời của “Đậu Lém”, phamthuynhan Production đã mở  ra 1 hướng phát triển mới mẻ nhưng đầy tiềm năng của ngành công nghiệp game di động Việt Nam.

Cách chơi mới lạ, độc đáo nhưng không quên ý nghĩa

Đậu Lém – Cái tên đầy triển vọng của game Việt 2

Đậu Lém Phiêu lưu ký là chương trình được thiết kế dưới dạng trò chơi, hay có thể gọi là một phim hoạt hình có tương tác. Người chơi có thể dắt Đậu Lém đi qua vô số cảnh vật khác nhau, từng nơi Đậu Lém gặp và làm quen với nhiều người bạn khác nhau, mỗi người bạn đó sẽ giúp Đậu Lém và người chơi thêm những kiến thức về toán. 

Đậu Lém – Cái tên đầy triển vọng của game Việt 3

Mỗi cuộc phiêu lưu là một nhiệm vụ người chơi phải giúp Đậu Lém hoàn thành. Không chỉ học toán, chương trình từng bước còn giúp người chơi làm quen dần với những thao tác trên máy tính. Đầu tiên là những thao tác đơn giản với chuột máy tính, dùng chỉ các phím mũi tên, rồi dần dần thêm các phím số, chữ, v.v… Nội dung chương trình còn mang tính giáo dục giúp người chơi ý thức về tình bạn, tình mẫu tử, trách nhiệm và lòng tốt với mọi người...

Trẻ con có thể chơi, người lớn tại sao không?

Đậu Lém – Cái tên đầy triển vọng của game Việt 4

Với gameplay và ý nghĩa như đã nói ở trên, chắn hẳn các bạn cũng đã nhận ra được đối tượng chủ yếu mà Đậu Lém hướng đến, đó không ai khác chính mà chính là người chơi ở lưa tuổi trẻ em. Đây thực sự là lựa chọn vô cùng thú vị nhằm thay thế những giờ học nhàm chán, buồn ngủ mà các em phải đối mặt mỗi ngày.

Đậu Lém – Cái tên đầy triển vọng của game Việt 5

Vậy Đậu Lém là tựa game dành cho trẻ em, nhưng tại sao chúng ta không chơi thử? Bỏ qua vấn đề các câu đố về toán học, đến với Đậu Lém, bạn sẽ được trải nghiệm 1 tựa game vô cùng dễ thương và gần gũi như 1 bộ phim hoạt hình gợi lại tuổi thơ vậy. 

Đồ họa, âm thanh được chăm chút cẩn thận

Đậu Lém – Cái tên đầy triển vọng của game Việt 6

Nền tảng đồ họa cũng là 1 điểm mạnh cần phải được nhắc đến của Đậu Lém phiêu lưu ký. Tuy không thể gọi đây là mức xuất sắc nhưng so với mặt bằng chung, phamthuynhan Production hoàn toàn có thể tự hào về những gì họ đã thể hiện.

Đậu Lém – Cái tên đầy triển vọng của game Việt 7

Các câu thoại trong Đậu Lém rõ ràng, mạch lạch, giọng nói dễ nghe cho tất cả vùng miền khiến đây trở thành 1 điểm cộng khác của tựa game.

Đâu Lém  phiêu lưu ký gồm 5 phần ứng với các bài toán theo trình độ từ lớp 1 đến lớp 5, bạn có thể tải game tại đây.