Dark Manor: Truy tìm dấu vết ma quái

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/07/2013 0:00 AM

Gameplay khá hấp dẫn và thú vị với những màn chơi đa dạng.

Dark Manor là một trò chơi tìm kiếm đồ vật ẩn nấp mới từ hãng Big Fish Games, trò chơi được thiết kế theo một chủ đề ma quái và huyền bí, gameplay được kết hợp cả nội dung chiến thuật và city-building. Khi bước vào trò chơi, các bạn sẽ được chỉ dẫn bởi 2 bóng ma của những bậc tổ tiên quá cố, họ sẽ dẫn dắt bạn bước vào một cuộc hành trình để tìm lại những kí ức xa xưa đã từng có và khôi phục lại căn nhà mà họ đã từng sinh sống.


Dark Manor: Truy tìm dấu vết ma quái 1

Trò chơi được chia thành nhiều các chương hồi khác nhau, với mỗi phần lại bao gồm nhiều màn chơi tìm kiếm đồ vật ẩn nấp, các bạn sẽ phải hoàn thành các màn chơi này để lần lượt khám phá các chi tiết nội dung của câu chuyện. Các bạn sẽ cần phải thu thập các sinh vật ngoại chất (ectoplasm) để lấp đầy các bình và nhận những phần thưởng quí báu và hữu ích giúp bạn hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi và nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mua và đặt một số vật phẩm (các người lùn) xung quanh ngôi nhà của bạn sẽ đem lại cho bạn các điểm JuJu, sử dụng chúng các bạn có thể mở khóa thêm một số màn chơi mới.


Dark Manor: Truy tìm dấu vết ma quái 2
 

Trò chơi được thiết kế tốt với nhiều tính năng hấp dẫn hứa hẹn sẽ làm người chơi hài lòng, phần trình bày toàn bộ trò chơi cũng được đánh giá cao với cơ chế hoán đổi giữa ngày và đêm, tất cả các thay đổi giữa các cảnh được minh họa sống động. Khi nhấn vào nút chuyển đổi, các bạn có thể quan sát được toàn bộ khung cảnh tòa lâu đài của mình và các khu vực xung quanh nó khi đó các bạn sẽ nhận ra sự khác biệt của các đối tượng giữa ngày và đêm là cực kì ấn tượng.

 

Dark Manor: Truy tìm dấu vết ma quái 3

Tuy nhiên, gameplay của trò chơi mới là điều được đánh giá cao hơn cả, nội dung phong phú và hình thức thể hiện ấn tượng khiến người chơi chắc chắn sẽ không hề cảm thấy nhàm chán khi trải nghiệm các màn chơi này. Mỗi màn chơi lại là một cảnh mới với vô vàn những đồ vật ẩn nấp ở những vị trí khác nhau, các hiệu ứng 3D được sử dụng để tạo ra một môi trường đa lớp mà cho phép chúng ta có thể phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển xung quanh màn hình để thay đổi những góc nhìn phù hợp nhất giúp các bạn có thể tìm kiếm được các đồ vật dễ dàng hơn.


Dark Manor: Truy tìm dấu vết ma quái 4

Có một điều khá lạ lùng cần lưu ý đó là chúng ta cần phải có kết nối internet thì mới có thể chơi được trò chơi này, mặc dù hầu hết các màn chơi trong Dark Manor đều là những màn chơi mang tính chất trải nghiệm đơn lẻ. Ý tưởng đằng sau việc này là để hệ thống có thể liên tục được đồng bộ hóa dữ liệu của bạn với nền tảng điện toán đám mây, từ đó cho phép bạn có thể tiếp tục các màn chơi của mình ngay cả khi bạn chơi trên một thiết bị iOS khác. NSX đang cố gắng để cung cấp cho các game thủ sự linh hoạt của trò chơi, nhưng thực sự, liệu điều này có thực sự cần thiết và được các game thủ ủng hộ?

Dark Manor: Truy tìm dấu vết ma quái 5

Cuối cùng, mặc dù Dark Manor vẫn còn tồn tại một số hạn chế về kết nối trực tuyến không cần thiết và một số vấn đề lúc kết nối ban đầu nhưng thực sự đây vẫn là một trò chơi rất hay mà các bạn không nên bỏ qua của thể loại tìm kiềm đồ vật ẩn này. Hãy chơi thử và cảm nhận, các bạn sẽ hiểu rõ hơn vì sao mà hãng Big Fish vẫn được khen ngợi là NSX hàng đầu của thể loại này.

Các bạn đọc quan tâm có thể tải trò chơi về máy từ hệ thống App store hoặc theo link dưới đây

Link download Dark Manor