Dark District: Game chiến thuật thời gian thực mới hấp dẫn trên iOS

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/05/2013 04:31 PM

Hãng phát triển Kabam khá nổi tiếng với các dòng game mạng xã hội và đặc biệt là các game chiến thuật mang chủ đề chiến tranh trên nền tảng web và di động. Và một trong những sản phẩm mới nhất của hãng mới được ra mắt thời gian qua đó chính là một game chiến thuật thời gian thực trên nền tảng iOS có tên Dark District. Trong trò chơi mới này, NSX đã tổng hợp một số tính năng đặc biệt ở một số trò chơi nổi tiếng như Clash of Clans, Dragons of Atlantis và the Hobbit: Kingdoms of Middle Earth, để tạo nên một sản phẩm kết hợp có chất lượng khá tốt.

 

Dark District: Game chiến thuật thời gian thực mới hấp dẫn trên iOS 1

Trò chơi diễn ra trong bối cảnh của một thế giới của những năm 2050 nơi mà con người phải chiến đấu với nhau để giành lấy quyền kiểm soát những nguồn tài nguyên khan hiếm. Người chơi sẽ vào vai một chủ nhân nắm quyền kiểm soát một thành phố và phải xây dựng lên các đội quân cho riêng mình để bảo vệ căn cứ của mình cũng như chiến đấu với những đối thủ khác.

 

Dark District: Game chiến thuật thời gian thực mới hấp dẫn trên iOS 2

Dark District: Game chiến thuật thời gian thực mới hấp dẫn trên iOS 3

Khi bắt đầu trò chơi này, người chơi sẽ phải xây dựng cho mình một căn cứ địa, việc thiết lập và sở hữu một trung tâm chỉ huy tốt sẽ là nền tảng cốt lõi cho sự phát triển của thành phố, khi người chơi ở mỗi cấp độ khác nhau sẽ có những công trình có thể xây dựng tương ứng, bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể nâng cấp các công trình khi đã đủ các điều kiện cần thiết. Các công trình đó thường là các loại giúp tăng cường nguồn tài nguyên cho người chơi, đào tạo quân đội hoặc các công trình phòng thủ bảo vệ các mục tiêu quan trọng.

 

Dark District: Game chiến thuật thời gian thực mới hấp dẫn trên iOS 4

Một trong những tính năng tuyệt vời của trò chơi này đó là người chơi sẽ không phải chờ đợi quá lâu để được tham gia vào các trận đấu. Với một cơ sở ban đầu và các công trình tạo ra các nguồn tài nguyên cần thiết, thời gian để có đủ số lượng quân tham chiến sẽ không kéo dài quá lâu và người chơi sẽ được nhanh chóng tham gia vào các cuộc chinh phạt sớm hơn họ mong đợi. Trò chơi được cung cấp cả 2 chế độ chơi hấp dẫn đó là PvE Single and PvP Multiplayer.

 

Dark District: Game chiến thuật thời gian thực mới hấp dẫn trên iOS 5

Ở chế độ chơi Single, người chơi sẽ phải vượt qua những thử thách của 5 màn chơi single campaign, lần lượt đi dọc các thành phố của đối thủ và tấn công từng cơ sở một. Trong khi ở chế độ chơi Multiplayer, người chơi sẽ chọn ra một danh sách các người chơi cùng cấp độ với mình sau đó tấn công họ nhằm giành được XP và để có được những vị trí cao trên bảng xếp hạng, cơ chế chơi này giống với một phần trong gameplay của Clash of Clans.

 

Trong các trận đấu, người chơi có thể sử dụng cả 2 loại đơn vị chiến đấu lục quân và không quân, một khi các đơn vị được triển khai quanh các cơ sở của đối phương, chúng sẽ tiếp cận và tự động bắn phá các mục tiêu. Yêu cầu để chiến thắng là bạn cần phải phá hủy tất cả các công trình đơn lẻ nằm trong vùng mục tiêu căn cứ.

 

Dark District: Game chiến thuật thời gian thực mới hấp dẫn trên iOS 6
Dark District: Game chiến thuật thời gian thực mới hấp dẫn trên iOS 7

Không giống như Clash of Clans khi cho phép bạn triển khai số lượng các đơn vị tấn công không giới hạn, Dark District chỉ cho phép bạn triển khai một số lượng hạn chế của các đơn vị trong vùng phạm vi bên ngoài các cơ sở của đối phương.

Một sự khác biệt nữa so với Clash of Clans đó là các đơn vị trong Dark District khi triển khai có thể điều khiển để nhắm vào mục tiêu là các công trình cụ thể nhưng chúng ta lại không thể điều khiển các đơn vị đến nơi mà bạn muốn họ tới.

 

Dark District: Game chiến thuật thời gian thực mới hấp dẫn trên iOS 8

Tiền tệ cao cấp trong Dark District có tên gọi là cretdit, chúng ta có thể mua bằng tiền thật thông qua các IAP. Credit dùng để đẩy nhanh các quá trình xây dựng và nâng cấp các công trình cũng như rút ngắn thời gian đào tạo quân và ngoài ra cũng được sử dụng để mua thêm các nguồn tài nguyên có bán ở trong shop.

 

Cuối cùng, GameK đánh giá Dark District là một trò chơi chiến thuật hay có nội dung được thiết kế tốt với một gameplay năng động cho phép người chơi có thể trải nghiệm được một cách nhanh chóng và tối đa các giá trị nội dung của trò chơi. Trò chơi đã  kế thừa thành công những điểm mạnh của các trò chơi đi trước và các cơ chế chơi mới cũng đã được cải tiến với những tính năng mới hấp dẫn hơn. Mặc dù vẫn còn một số lỗi nhỏ phát sinh sau một thời gian ngắn được ra mắt nhưng chắc chắn rằng các bản cập nhật tiếp theo từ phía NSX sẽ khắc phục được những vấn đề đó.


Link download Dark District


Cùng chuyên mục