Danh sách game mobile online mới được mua về Việt Nam

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/02/2016 04:50 PM

Cùng chúng tôi điểm qua danh sách những game mobile online mới được mua về Việt Nam trong thời gian gần đây.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Do là một phiên bản cải biên lại trên hệ máy khác nên Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cũng sẽ có nhiều thay đổi để cho phù hợp hơn với các thiết bị di động và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng game thủ hiện nay. Cơ chế điều khiển trong game có thể theo dạng phím ảo và tích hợp ngay trên màn hình, hệ thống auto di chuyển làm nhiệm vụ hiển thị sẵn và tự động khá nhiều...

Hiện tại, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cũng đã rất thành công tại thị trường quê nhà nhưng so với các bom tấn khác cùng thể loại thì trò chơi vẫn chỉ dừng lại ở mức đối thủ ngang hàng mà thôi. Trò chơi vẫn chưa thật sự có bước tiến vượt trội như những gì mà đàn anh - phiên bản trên PC của mình đã làm được.

Chiến Thiên Tích

Chiến Thiên Tích là tựa game mobile online với lối chơi nhập vai hành động. Game sở hữu nền đồ họa 3D, bên cạnh việc thiết kế chủ đạo đi theo phong cách chibi (Q-Style) khá dễ nhìn, tạo thiện cảm với người chơi. Dẫu vậy, hình ảnh trong game vẫn chưa thực sự sắc nét và còn tạo cho người chơi cảm giác bị mờ, nhòe hình.

Cơ chế chiến đấu trong game hoàn toàn là non-target. Dẫu vậy, nhờ các skill của nhân vật đều có tầm đánh khá rộng, nên người chơi sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tung các đòn đánh chính xác.

Công Phu Thiếu Lâm

Công Phu Thiếu Lâm sở hữu nền tảng đồ họa tối ưu, vô cùng đẹp mắt và tinh mỹ, cho phép sử dụng camera 360 độ tự do. Từng khung cảnh trong game đều thể hiện sự đầu tư nghiên cứu thiết kế, mỗi mô hình 3D được thể hiện chi tiết, phong phú về số lượng, mang đúng phong cách võ hiệp cổ trang. Hơn nữa, trò chơi cũng có tích hợp nhiều dạng hiệu ứng phức tập, và engine vật lý cao cấp, khiến nhân vật và trường cảnh có tương tác lẫn nhau trong quá trình chiến đấu, mang lại sự chân thực.

Áp dụng phương thức chiến đấu thường thấy của thể loại ARPG trên nền tảng di động, người chơi có thể di chuyển nhân vật bằng phím ảo bên trái và tấn công, thi triển kỹ năng bằng những phím ảo bên phải màn hình. Trong quá trình chiến đấu, người chơi cũng có sử dụng công năng lăn lộn để né tránh, thông qua đòn công kích phổ thông để tích lũy điểm vô song và thi triển tuyệt chiêu hết sức mạnh.

Soái Ca Tam Quốc

Soái Ca Tam Quốc áp dụng hình thức chiến đấu theo lượt, người chơi có thể tự ý bày binh bố trận với tối đa 6 nhân vật cùng xuất trận. Đương nhiên, các nhân vật sẽ tự động công kích và tung kỹ năng, người chơi chỉ cần để ý thời gian hợp lý để tung ra “kỳ sách” hay kỹ năng đặc biệt. “Kỳ sách” có tất cả 4 loại với những dạng hiệu quả khác nhau như quần kích, hồi máu, gây ảnh hưởng lớn tới cục diện mỗi trận chiến. Bên cạnh đó, trò chơi còn áp dụng cơ chế ngẫu nhiên khi vượt quan ải, khiến mỗi người chơi lại đối đầu với kẻ địch khác nhau, nên hợp lý điều chỉnh đội ngũ lại càng trở nên quan trọng.

Hơn nữa, Soái Ca Tam Quốc cũng có đầy đủ những công năng đặc trưng thường thấy ở thể loại thẻ bài thời nay như thu thập hay chiến đấu. Người chơi có thể thông qua hệ thống điểm thưởng và tiền bạc tích lũy để chiêu mộ thêm danh tướng mới, “rút thăm ngẫu nhiên” để nhận lấy nhiều dạng vật phẩm hữu ích cho việc thăng cấp, nâng cấp. Ngoài ra, người chơi còn được khám phá những hệ thống quan trọng khác như PVP theo bảng xếp hạng, tranh đoạt, săn Boss…