Đánh giá Swing Copters 2 - Tiếp tục phát "hờn" với Nguyễn Hà Đông

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/12/2015 04:20 PM

Mặc dù có hình thức tương tự nhưng thực tế game play và các tính năng bonus của Swing Copters 2 phức tạp hơn Flappy Bird rất nhiều.

Như chúng ta đã biết, vào ngày 16/12 vừa qua, Nguyễn Hà Đông đã bất ngờ giới thiệu tựa game mobile mới của mình mang tên Swing Copters 2. Được biết, hiện tại, game đã được giới thiệu với cả phiên bản dành cho iOS và Android, người chơi có thể dễ dàng download game hoàn toàn miễn phí trên AppStore hay Google Play. Và mới đây, chúng tôi đã chơi thử Swing Copters 2 và đưa ra những đánh giá nhanh về trò chơi này.

Trên thực tế, Swing Copters 2 vốn là phiên bản tiếp theo từ tựa game gốc Swing Copters, vốn đã được phát hành cách đây 1 năm. Chính vì vậy, không khó hiểu khi trò chơi không thực sự có nhiều khác biệt so với người đàn anh của mình.

Vẫn sở hữu lối đồ hoạ theo phong cách 8bit, với màu sắc tươi tắn và hình ảnh ngộ nghĩnh, nhân vật chính của Swing Copters 2 trông hao hao những con sâu trong trò chơi bắn đạn đối kháng Worm từng rất nổi tiếng tại Việt Nam cách đây vài năm trong khi cánh quạt gắn trên đầu của chú sâu này lại dễ làm ta liên tưởng tới... chong chóng tre của Doraemon. So với phiên bản đầu thì hình ảnh trong trò chơi không có sự khác biệt ngoài việc được trau chuốt hơn một chút.

 

Giữ nguyên phong cách của mình, Nguyễn Hà Đông xây dựng Swing Copters 2 với lối chơi 1 chạm dễ làm quen. Chỉ bấm liên tục vào bên trái hoặc phải màn hình hoặc bấm giữ để điều khiển chú chim bay theo ý muốn, tránh các chướng ngại vật. Tuy nhiên nếu như Flappy Bird chỉ có 2 xu hướng chuyển động tiến ngang và rơi xuống theo trọng lực rất dễ liên tưởng và tính toán thì con sâu đeo chong chóng tre có đường bay không quy luật, khó đoán định và khó điều khiển hơn rất nhiều. Cái khó của trò chơi giống như việc điều khiển 1 chiếc xe mất lái, người chơi dễ cảm thấy ức chế vì không thể đạt được điểm số.

Một bổ sung đáng giá của Swing Copters 2 là việc game có thêm cơ chế phần thưởng khi người chơi đạt điểm cao để unlock hệ thống nhân vật ẩn. Nếu so sánh với Flappy Bird thì đây là 1 bổ sung cực kỳ giá trị vì nó kích thích tính tò mò của người chơi thay vì chỉ là những huy chương "vô bổ" khi đạt điểm cao. Rất tiếc là do người viết chơi suốt 2 ngày vẫn không đột phá cảnh giới cao nên chưa có điều kiện trải nghiệm thêm tính năng này của game.

Nhìn chung, mặc dù có hình thức tương tự nhưng thực tế game play và các tính năng bonus của Swing Copters 2 phức tạp hơn Flappy Bird rất nhiều. Độ khó cao hơn nhưng cũng dễ khiến người chơi tuyệt vọng hơn có lẽ sẽ khiến game khó lòng giành được số lượng người chơi lớn như người anh em của mình.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android