Đánh giá Rocket Robo – Cuộc phiêu lưu giữa các thiên hà

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/02/2014 0:00 AM

Hẳn các bạn đều biết đến nhân vật Wall-E trong bộ phim hoạt hình đình đám của Pixar trước đây và có thể vẫn còn giữ nguyên cảm giác về chú robot "ngây dại" này. Nếu vậy thì chắc hẳn các bạn sẽ không nên bỏ qua tựa game mới phát hành gần đây, Rocket Robo.

Đánh giá Rocket Robo – Cuộc phiêu lưu giữa các thiên hà 1

“Rocket Robo” kể câu chuyện về hai nhân vật là Rocket Robo và người thợ cao tuổi tạo ra nó (the Tinker) sống trong một tháp đèn giữa vũ trụ. Họ dành phần lớn thời gian để chơi game. Tuy nhiên, một trong những hoạt động ưa thích trong lúc rảnh rỗi của họ là ngồi cùng nhau và ngắm các ngôi sao sáng trên bầu trời. Cho đến một ngày nọ, họ nhìn lên trời và nhận ra rằng tất cả các ngôi sao đã biến mất. Giờ nhiệm vụ của bạn là dẫn dắt Rocket Robo đi qua 2 thế giới đẹp đẽ và 57 bài chơi để tìm hiểu lí do tại sao các ngôi sao biến mất và mang chúng trở lại.

Đánh giá Rocket Robo – Cuộc phiêu lưu giữa các thiên hà 2

Đánh giá Rocket Robo – Cuộc phiêu lưu giữa các thiên hà 3

Cảm nhận đầu tiên khi xem video mở màn của “Rocket Robo” là game mở ra một không gian giống như những bộ phim của "Pixar" và "Wall-E". Bạn cũng sẽ cảm nhận rõ ràng tình cảm có thật giữa con người và một Robo. Trong vai Rocket Robo, người chơi có khả năng bắn tên lửa theo ý của mình, và được giao nhiệm vụ thu thập càng nhiều ngôi sao bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Về lý thuyết thì cách thức chơi của game này cũng giống tất cả các trò chơi puzzle khác trên nền tảng di động, tuy nhiên với “Rocket Robo”, mọi thứ còn giống như một giấc mơ đầy màu sắc.

Đánh giá Rocket Robo – Cuộc phiêu lưu giữa các thiên hà 4

Đánh giá Rocket Robo – Cuộc phiêu lưu giữa các thiên hà 5

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thập các ngôi sao của bạn, cách điều khiển game cực kỳ đơn giản: bạn chỉ cần chạm vào màn hình để gắn tên lửa, nghiêng màn hình để di chuyển. Bạn cũng sẽ được gặp nhiều yếu tố sáng tạo và thú vị như các công tắc giúp xoay màn hình bài chơi và các ô giúp dịch chuyển tức thời. Tất cả mọi thứ đều trông rất kỳ quái và hấp dẫn. Bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn hút vào thế giới thiên hà mênh mông, huyền ảo và đầy màu sắc cho đến tận cuối cuộc phiêu lưu. 
 
Đánh giá Rocket Robo – Cuộc phiêu lưu giữa các thiên hà 6

“Rocket Robo” là một game có đồ họa đẹp, sự sâu sắc trong cách chơi và có cơ chế thực sự tuyệt vời cho phép bạn đi qua các con đường bí ẩn và tìm được các kho báu bị che khuất. Nếu bạn mong muốn chơi một game giải đố thú vị thì “Rocket Robot” có lẽ sẽ rất phù hợp với mức giá hợp lý. Trên thực tế, game có chút tưởng tượng, sáng tạo, đa dạng trong cách chơi, đồ họa tuyệt vời và âm nhạc lôi cuốn khiến bạn chẳng bao giờ có khoảnh khắc tồi tệ khi chơi game này.

Đánh giá Rocket Robo – Cuộc phiêu lưu giữa các thiên hà 7

Game “Rocket Robo” của Bad Kraken Games hiện có sẵn trên các kho ứng dụng với mức giá $0.99.