Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/01/2014 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng đến với tựa game mới phát hành tại Việt Nam thời gian gần đây nhưng đã gây nên không ít cơn “bão”, Kim Cương Online.

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2014, Kim Cương Online (tên gốc đầy đủ là Xuyên Thiếu Tam Quốc – Điển Tàng Bản) do Thiên Phú Multimedia phân phối đã chính thức bước vào giải đoạn open beta không reset nhân vật với tên gọi: Thiên Loạn Anh Hùng.
 
Như vậy là sau giai đoạn Close Beta từ 26 tháng 12 năm ngoái, giờ đây game thủ đã có thể chính thức được trải nghiệm tựa game này. Điều này được coi là 1 trong những tin vui đầu năm trong làng game di động Việt Nam bởi Kim Cương Online được đánh giá khá cao ngay từ khi chưa ra mắt.

Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam 1

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những điểm nổi bật của tựa game này.

1. Tổng quan: Sáng tạo nhưng chưa hẳn là mới lạ


Nếu bạn là 1 game thủ thuộc nền tảng di động thì chắc chắn sẽ biết đến bom tấn Puzzle & Dragons, tựa game đã đưa nhà phát hành Gungho Online “1 bước lên trời” và đang dần phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên trước đó Puzzle & Dragons chỉ được phân phối tại Bắc Mỹ và Nhật Bản nên tại các thị trường nhỏ khác như Việt Nam thì đây quả thực là một chủ đề để ăn theo vô cùng béo bở, Kim Cương Online chính là 1 trong số đó. Đây cũng chính là nguyên nhân để nói tựa game này không hẳn mang tính mới lạ.

Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam 2

Tuy nhiên ở Kim Cương Online thì lại lại rất sáng tạo và khá “nhạy cảm” trong việc áp dụng câu nói “Nhập gia tùy tục”. Ở Puzzle & Dragons, bạn sẽ được làm quen những con rồng hay quái thú thần thoại. Còn với Kim Cương Online, để phù hợp với văn hóa cũng như thị hiếu Việt Nam thì game thủ sẽ được đến với thế giới của cuộc chiến Tam quốc với 3 nước: Ngụy, Thục, Ngô cùng vô số chiến tướng mà bạn đã từng làm quen trên màn ảnh hay những tựa game khác.

2.Gameplay: Có tính độc đáo và gây nghiện

Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam 3

Kim Cương Online là tựa game có hệ thống gameplay xoay quanh 3 yếu tố chính: thẻ bài/ thẻ tướng, match-3 và giờ đây là cả thuộc tính (Thủy, Hỏa, Mộc, Quang, Ám). Với yếu tố thuộc tính này, mỗi thuộc tính ứng với 1 loại kim cương thì người chơi có thể chủ động tạo ra những chuỗi combo nhằm tấn công thẳng vào quân địch. Màn hình của bạn sẽ chứa 30 viên kim cương nên nếu “khéo tay”, chuỗi combo của bạn sẽ mang đến sát thương cực cao.

Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam 4

Tuy nhiên điều này sẽ là không thể nếu Kim Cương Online áp dụng lối chơi cổ điển thông thường như những tựa game Bejewled,… Ở đây bạn sẽ được tự do di chuyển các viên kim cương đến vị trí mà bạn cho là thích hợp mà không phải tuân theo quy tắc 1-2 (chỉ được đổi chỗ cho viên kế bên). Chính điều này tạo cảm giác thoái mái cho game thủ và cũng là 1 trong những yếu tố gây nghiện nhất của trò chơi.

Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam 5

Khi bạn ăn được 1 loại kim cương, toàn bộ võ tướng sẽ tấn công kẻ địch mà bạn chỉ định. Nếu không có kẻ địch nào được lựa chọn thì quân của bạn sẽ tự động khắc chế đối tượng yếu nhất. Ăn 3 viên thì sát thương quân bạn gây ra sẽ ở mức cơ bản là 100%, nếu bạn ăn được nhiều hơn như 4 hoặc 5 viên thì sát thương sẽ được gia tăng. Điều chú ý ở đây là nếu bạn ăn được 5 viên kim cương cùng màu thì võ tướng bên bạn sẽ có quyền thực hiện “tuyệt chiêu” tấn công tất cả kẻ địch. Ngoài những loại kim cương tương ứng với từng thuộc tính thì trong game còn có sự xuất hiện của những viên kim cương trái tim mang tác dụng hồi máu, và bạn sẽ cần phải để mắt đến chúng nếu không muốn thua cuộc quá nhanh.

Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam 6

Yếu tố thuộc tính được thể hiện khá mạnh khi bạn tấn công tướng địch có thuộc tính bị bên bạn khắc chế thì sát thương sẽ là 200%, còn ngược lại thì chỉ ở mức 50%. Quan hệ khắc chế có thể hiểu đơn giản như sau: Thủy>Hỏa>Mộc>Thủy…, Quang và Ám là 2 thuộc tính khắc chế lẫn nhau. Nếu tướng bạn gây sát thương lên thuộc tính không khắc chế thì sẽ là 100% như bình thường.

Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam 7

Chất RPG cũng được đưa mạnh vào Kim Cương Online khi giờ đây, võ tướng có đầy đủ chỉ số như cấp độ, kỹ năng,… và trên hết là thuộc tính tướng:

- Quốc Sĩ Vô Song: là võ tướng chỉ hủy các trận chiến
- Công thủ toàn diện: là võ tướng có chỉ số công thủ ở mức cân bằng
- Bất diệt bất tuyệt: là võ tướng có chỉ số phục hồi cao
- Kiêu dũng thiện chiến: là võ tướng có lực sát thương cao
- Kim cương bất hoại: là võ tướng có khả năng phòng thủ tốt
- Thần tướng: là võ tướng có sức mạnh toàn diện, có thể chiến đấu dưới mọi hình thức

Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam 8

Ngoài ra điểm đáng chú ý nhất đó là người chơi hoàn toàn cầu viện binh bằng cách kết bạn và mượn quân từ bạn bè. Điều này hứa hẹn sẽ xây dựng lên được 1 cuộc đấu tranh giữa các băng nhóm, cộng đồng vô cùng khốc liệt thời điểm sau này.

3.Đồ họa và âm thanh: Không có bước đột phá


Sở hữu cho mình nền tảng đồ họa chibi theo phong cách “kute” nên Kim Cương Online là tựa game khá dễ nhìn và chiếm cảm tình ngay từ những lần chơi đầu tiên. Tuy nhiên tất cả chỉ có thế bởi đây hoàn toàn là những hình ảnh đại trà mà bạn có thể thấy ở bất cứ đâu, không hề mang tính đột phá, ấn tượng mạnh với game thủ.

Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam 9

Về âm thanh thì khá chau chuốt và dễ nghe nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức đại trà, không gây khó chịu cho game thủ.

4.Tổng kết

Nhìn chung với những tính năng mới khá độc đáo, Kim Cương Online xứng đáng là 1 trong những tựa game “nên chơi” năm 2014. Tuy nhiên nếu bạn là fan của Puzzle & Dragons và đang thử trải nghiệm trò chơi mới này thì sẽ có ít nhiều cảm giác hụt hẫng bởi Kim Cương Online chỉ dừng lại ở mức hay, chứ chưa lên được xuất sắc.

Đánh giá Kim Cương Online, game online mới tại Việt Nam 10

Nếu Kim Cương Online không thể phù hợp với khẩu vị của bạn thì cũng đừng quá lo lắng bởi trong khoảng quý 1 năm nay, 1 game dạng Puzzle & Dragons sẽ chính thức cập bến Việt Nam.