Đánh giá Đấu Ma 3D: Hồi ức hòa trộn giữa MU Online và Shaiya

JiveLive  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2016 04:10 PM

 
  thích
Đấu Ma 3D
16/03/2016 NCB: SohaGame NPH:

Tựa game đã có tới 2 năm tuổi đời tại Hàn Quốc này đang thu hút rất đông game thủ tham gia. Điều gì khiến trò chơi này thành công?

Hôm qua là một ngày khá đặc biệt đối với nhiều game thủ khi một lần nữa, những hình bóng quen thuộc của MU Online lại trở về trong Đấu Ma 3D. Trò chơi này vừa mới được ra mắt sau một ngày thế nhưng đã có được cộng đồng tham gia khá lớn. Hầu hết những đánh giá ban đầu đều cho rằng đây là trò chơi mang đậm sắc màu của MU Online và pha trộn một chút bối cảnh trong Shaiya, khiến những game thủ đã từng chơi 2 trò này cảm thấy một cảm xúc rất thân quen, ấn tượng.

Trải nghiệm Đấu Ma 3D những cấp độ đầu tiên

Xem clip trên Youtube tại ĐÂY

Những thứ mang lại màu sắc của MU Online trong Đấu Ma 3D là rất nhiều, từ hệ thống cánh, trang bị cho đến cách train quái. Nếu từng là một game thủ chơi MU Online lâu năm, chắc chắn người chơi sẽ nhận ra cách di chuyển bằng cánh kia giống 100% trong phiên bản PC của trò chơi huyền thoại này. Kế đến là trang bị có cách thiết kế tương đồng. Khi mặc vào sẽ thay đổi ngoại hình nhân vật, dùng đồ nào thì lập tức đồ đó hiển thị trên người. Điều này là giống hệt với MU Online.

Bộ cánh của nhân vật trong Đấu Ma 3D tương đồng với MU Online
Bộ cánh của nhân vật trong Đấu Ma 3D tương đồng với MU Online

Trải nghiệm ban đầu sẽ dễ dàng nhận ra, bên cạnh những nét tương đồng với MU Online thì Đấu Ma 3D có bối cảnh khá giống Shaiya - tựa game MMORPG Châu Âu từng được game thủ Việt yêu thích trên PC. Từ màu sắc đến phong cách thiết kế nhân vật đều mang dáng dấp của Shaiya. Không những thế, cốt truyện trong game cũng có nét tương đồng khi sử dụng các câu chuyện về những truyền thuyết cổ đại Châu Âu.

Trải nghiệm Đấu Ma 3D ở cấp độ 20

Xem clip trên Youtube tại ĐÂY

Khi chơi game được khoảng một thời gian nhất định, người chơi sẽ nhận ra nhân vật lên cấp độ khá chậm. Tầm khoảng 40 phút đầu làm nhiệm vụ tân thủ mới chỉ lên được… cấp độ 20. Đây có thể coi là MMORPG trên mobile có tốc độ lên level lâu nhất từ trước đến nay. Hoàn toàn khác biệt so với các game kiếm hiệp, tiên hiệp còn lại chỉ mất 20 phút đã lên cấp độ khoảng 50 - 60. Tuy nhiên xét về thị trường sản phẩm này thành công, có thể thấy đây là motip thường thấy đối với game Hàn. Luôn có độ khó nhất định ngay từ đầu, bắt buộc người chơi phải tìm tòi, khám phá những tính năng mới, những câu chuyện được ẩn giấu trong trò chơi.

Đấu Ma 3D có tốc độ lên level rất chậm nhưng đông vui
Đấu Ma 3D có tốc độ lên level rất chậm nhưng đông vui

Các bãi quái trong game cũng khá thưa chứ không đông “nhung nhúc” như game khác, đòi hỏi người chơi phải đi tìm và cạnh tranh với những người khác. Tính năng auto của game chỉ có tác dụng duy nhất là để AFK, khi làm nhiệm vụ thì tính năng này sẽ chỉ hoàn thành khi train quái, chứ không tự động nộp nhiệm vụ, tự động nhận như nhiều game “mì ăn liền” chỉ cần vài click đơn giản. Trong quá trình train quái, người chơi có thể bị PK bởi người khác tại các bản đồ không được bảo hộ. Tuy nhiên các tân thủ có thể yên tâm vì các bản đồ bảo hộ này rất nhiều và thoải mái train quái tại đó đến tận cấp độ 40.

Bảo hộ đến tận level 30, thoải mái train không lo PK
Bảo hộ đến tận level 30, thoải mái train không lo PK

Cũng giống như các MMORPG khác, Đấu Ma 3D có đầy đủ các tính năng, hoạt động hàng ngày dành cho người chơi như đánh phụ bản để kiếm đồ, đấu hạng solo, vượt ải, săn Boss, tìm kho báu… Số lượng các hoạt động là khá nhiều nên các game thủ có thể yên tâm ít khi có thời gian rảnh rỗi trong trò chơi. Ngoài ra thì hệ thống skill của Đấu Ma 3D cũng rất ấn tượng. Mỗi nhân vật có tới 8 ô skill có thể sử dụng tại phim nóng. Tuy nhiên các skill này mở lần lượt theo cấp độ người chơi chứ không phải theo “bí kíp” học được như game kiếm hiệp. Khi đủ 75 cấp độ sẽ mở được skill cuối có sức mạnh lớn nhất.


Pháo thủ solo PvP Xạ Thủ trong Đấu Ma 3D

Pháo thủ solo PvP Xạ Thủ trong Đấu Ma 3D

Chỉ sau thời gian trải nghiệm khoảng một ngày, chưa phải dài nhưng cũng có thể nhận thấy Đấu Ma 3D mặc dù là một game có tuổi đời 2 năm tại Hàn Quốc, nhưng vẫn có được sức hút rất lớn đối với game thủ Việt. Trò chơi này không mang lại sự hoa mỹ, màu mè như các game kiếm hiệp, tiên hiệp từng thấy, mà rất “chân chất”, gợi nhớ đến những sản phẩm từng được yêu thích một thời như MU Online, Shaiya. Với tốc độ lên cấp chậm, ra ít server, đây là tựa game rất đáng chơi và gắn bó dành cho những game thủ yêu thích game có đề tài Châu Âu trên smartphone hiện nay.

Nơi hội tụ xứng đáng dành cho game thủ yêu game Châu Âu trên smartphone
Nơi hội tụ xứng đáng dành cho game thủ yêu game Châu Âu trên smartphone

Đấu Ma 3D hiện được phát hành độc quyền trên App SohaGame. Game thủ quan tâm có thể tải trò chơi này từ App SohaGame để tận hưởng tốc độ đường truyền nhanh nhất và an toàn nhất.

Trang chủ: dauma3d.vn

Fanpage: fb.com/dauma3d

Tải ngay Đấu Ma 3D thông qua App SohaGame TẠI ĐÂY!

>> MMORPG Đấu Ma 3D: Game Hàn 5 triệu lượt tải chính thức ra mắt, tặng Gift Code