Cửu Âm Chân Kinh có thật hay chỉ là sự hư cấu trong truyện Kim Dung?

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2015 03:10 PM

Giống như đệ nhất cao thủ Độc Cô Cầu Bại, Cửu Âm Chân Kinh trong truyện kiếm hiệp Kim Dung là bộ tuyệt học võ công từng khiến nhân sĩ võ lâm một thời vấy máu tranh đoạt, cả giang hồ điên đảo săn lùng. Vậy các fan kiếm hiệp sẽ phản ứng ra sao khi biết bộ võ công này có thật trong lịch sử Trung Hoa?

Trong dòng truyện kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, tuyệt học võ công Cửu Âm Chân Kinh được nhắc tới thông qua bối cảnh các bộ "Anh Hùng Xạ Điêu", "Thần Điêu Hiệp Lữ" và "Ỷ Thiên Đồ Long Ký". Cũng giống như nhân vật đệ nhất cao thủ Độc Cô Cầu Bại, Cửu Âm Chân Kinh vốn chưa từng được nhà văn Kim Dung cho xuất hiện chính thức trong bối cảnh võ lâm ở các bộ truyện, thay vào đó, nó chỉ được truyền tụng lại bằng lời từ các nhân vật cao thủ khác trên giang hồ.


Một bộ phim chưởng hiếm hoi được làm riêng về tuyệt học võ công Cửu Âm Chân Kinh.

Một bộ phim chưởng hiếm hoi được làm riêng về tuyệt học võ công "Cửu Âm Chân Kinh".

Mặc dù vậy, tuyệt học Cửu Âm Chân Kinh lại chứa đựng sức ảnh hưởng to lớn, là nguyên nhiên chính gây nên các diễn biến sóng gió xảy ra trên giang hồ. Cho đến giờ thiên hạ vẫn chưa rõ bộ mật tịch võ công gây điên đảo khắp chốn võ lâm năm ấy hiện giờ đang nằm trong tay ai.

Thông qua lời kể của nhân vật Lão Hoan Đồng (Chu Bá Thông), người sáng chế nên tuyệt học Cửu Âm Chân Kinh chính là Hoàng Thường - Một vị quan triều đình thời Bắc Tống. Võ công Cửu Âm Bạch Cốt Trảo mà hai nhân vật Mai Siêu Phong - đệ tử của Hoàng Dược Sư và Chu Chỉ Nhược - Trưởng môn phái Nga My từng sử dụng, chính là được tạo thành bởi võ công Cửu Âm Chân Kinh.

Hoàng Thường - một trong những vị Lục Đại Tông Sư khởi nguồn võ học Kim Dung


Giang hồ võ lâm trong truyện Kim Dung luôn luôn ẩn chứa những loại bí kíp võ công khiến trăm kẻ muốn tranh, ngàn người muốn đoạt!

Giang hồ võ lâm trong truyện Kim Dung luôn luôn ẩn chứa những loại bí kíp võ công khiến trăm kẻ muốn tranh, ngàn người muốn đoạt!

Dựa theo những điều được nhà văn Kim Dung mô tả, Hoàng Thường là một viên quan dưới triều vua Huy Tông - thuộc thời Bắc Tống. Theo mệnh lệnh từ Hoàng đế, ông đi thu thập tất cả các sách của Đạo gia để viết ra bộ sách Vạn Thọ Đạo Tạng. Nhờ trí thông minh và lòng kiên trì, Hoàng Thường đã học được trọn bộ bí kiếp võ học của Đạo gia và trở thành một cao thủ.


Một trong những yếu tố giúp Quách Tĩnh trở thành một cao thủ mạnh mẽ trên giang hồ, chính là nhờ anh từng có cơ duyên luyện qua Cửu Âm Chân Kinh.

Một trong những yếu tố giúp Quách Tĩnh trở thành một cao thủ mạnh mẽ trên giang hồ, chính là nhờ anh từng có cơ duyên luyện qua "Cửu Âm Chân Kinh".

Sau sự kiện dẫn quân tiến đánh Minh Giáo nhưng thất bại, nhờ võ công cao cường nên Hoàng Thường đã sống sót. Ông quyết định chạy lên núi ẩn náu, nuôi quyết tâm rèn luyện võ nghệ để trả thù. 40 năm trôi qua, nhờ giác ngộ đạo lý của võ học nên võ công đạt đến mức thượng đẳng. Hoàng Thường trở lại với ý định trả thù nhưng khi này những người trong Minh Giáo đã qua đời, thậm chí người con gái của giáo chủ cũng già nua, tóc bạc phơ, không còn đủ sức để dùng kiếm.

Không còn ý định trả thù, nhưng vì tiếc những kiến thức đã thu thập được nên Hoàng Thường đã viết lại thành bộ Cửu Âm Chân Kinh với mục đích truyền lại kiến thức võ học cho đời sau. Tuy nhiên sau khi Hoàng Thường qua đời, mật tịch bí kíp này lưu lạc trong thiên hạ khiến giới võ lâm tranh đoạt khốc liệt để nhằm giành lấy.

Hoàng Thường và Cửu Âm Chân Kinh có thật hay không?

Theo sử sách Trung Hoa, Hoàng Thường là một nhân vật có thật, ông được xác nhận sống vào khoảng thời gian năm 1043 – 1130 và là một viên quan cao cấp thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Từ đây, quan niệm cho rằng tuyệt học võ công Cửu Âm Chân Kinh là có thật đã được khẳng định bởi ông Dương Dược Hùng, Chủ nhiệm Văn phòng Điều tra - tìm kiếm văn vật huyện Sùng Nhân, Giang Tây, Trung Quốc, ông Dược Hùng cũng người trực tiếp khảo sát khu mộ vị quan Hoàng Thường.


Hoàng Thường là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa, sống vào khoảng năm 1043 – 1130.

Hoàng Thường là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa, sống vào khoảng năm 1043 – 1130.

Nhà nghiên cứu này còn giải thích rằng, ở thời của Hoàng Thường, nước Tống bước vào các cuộc chiến tranh liên miên với quân Liêu và Kim. Thời cuộc loạn lạc khiến việc luyện tập võ nghệ là rất phổ biến. Chưa kể Hoàng Thường vốn là Lễ bộ thượng thư với trình độ uyên thâm, lại có cơ hội tiếp xúc nhiều với các tướng lĩnh, nhân sĩ võ công cao cường. Vì thế, việc ông tập hợp các chiêu thức võ công tâm đắc để biên soạn thành bí kíp là điều hoàn toàn có cơ sở.


Không cho người sử dụng được phát chưởng giống như phim ảnh, tuy nhiên Cửu Âm Chân Kinh lại có tác dụng nâng cao sức khỏe đối với người luyện.

Không cho người sử dụng được "phát chưởng" giống như phim ảnh, tuy nhiên Cửu Âm Chân Kinh lại có tác dụng nâng cao sức khỏe đối với người luyện.

Cũng giống như Dịch Cân Kinh - một trong những tuyệt học nội công của Thiếu Lâm Tự, Cửu Âm Chân Kinh không hề huyền ảo như trong tiểu thuyết Kim Dung hay phim ảnh kiếm hiệp miêu tả. Tuy nhiên nếu chăm chỉ tập luyện ở đời thực, người học Cửu Âm Chân Kinh sẽ có được cơ thể cường tráng, linh hoạt, tránh được nhiều bệnh tật, thậm chí ở mức độ cao có thể "đao thương bát nhập" như tuyệt kỹ Thiết Bố Sam của Thiếu Lâm.

Hoàng Thường và Cửu Âm Chân Kinh bất ngờ tái xuất trong game kiếm hiệp Việt mới!


Hình tượng của danh sư Hoàng Thường trong game kiếm hiệp Việt Lục Đại Tông Sư.

Hình tượng của danh sư Hoàng Thường trong game kiếm hiệp Việt Lục Đại Tông Sư.

Với câu chuyện kể trên về đại cao thủ Hoàng Thường cùng bộ võ công Cửu Âm Chân Kinh, ắt hẳn các fan yêu thích truyện kiếm hiệp Kim Dung cũng dễ dàng nhận thấy được rằng: Bối cảnh giang hồ võ lâm trong từng bộ truyện luôn luôn có một loại mật tịch võ công nguy hiểm, thứ khiến trăm kẻ muốn tranh, ngàn người muốn đoạt! Chưa kể đằng sau mỗi loại mật tịch này luôn là cả một câu chuyện đầy thú vị về chủ nhân đã sáng chế ra nó!


Bạn sẽ lựa chọn bái kiến cao thủ nào làm sư phụ trong game Việt Lục Đại Tông Sư?

Bạn sẽ lựa chọn bái kiến cao thủ nào làm sư phụ trong game Việt Lục Đại Tông Sư?

Nắm bắt được yếu tố đặc sắc và tinh túy này từ truyện kiếm hiệp Kim Dung, vừa qua NPH SohaGame đã đem tới cộng đồng game thủ nước nhà dự án game kiếm hiệp Việt hoàn toàn mới mang tên gọi Lục Đại Tông Sư. Theo đó, ngoài cơ hội được kỳ ngộ, bái kiến 6 vị thủy tổ khởi nguồn võ học Kim Dung bao gồm: Đạt Ma Sư Tổ, Trương Tam Phong, Tiêu Dao Tử, Minh Giáo Sư Tổ, Độc Cô Cầu Bại và Hoàng Thường. Người chơi Lục Đại Tông Sư còn có thể tự tay sáng tạo riêng cho mình những món võ công dùng để độc bá giang hồ, uy chấn võ lâm.

Hay nói cách khác, game sẽ mang đến bạn một cơ hội, một con đường trở thành thần thoại võ lâm đúng chất truyền nhân võ học Kim Dung. Hiện tại các fan kiếm hiệp đã có thể ghé thăm trang Landing chính thức của Lục Đại Tông Sư tại:
LucDaiTongSu.vn/Landing, cùng nhau đếm ngược tới thời điểm game ra mắt.

 

>> Lục Đại Tông Sư cho các fan kiếm hiệp bái cao thủ võ lâm làm sư phụ