Cut the rope 2: Cân não qua từng màn chơi

PV  - Theo PLXH / PLXH | 20/12/2013 0:00 AM

Cut the rope 2 là 1 trong những game được mong chờ nhất cuối năm 2013.

ZeptoLab đã từng công bố 1 thông tin làm biết bao game thủ trên thế giới háo hức, đó chính là sự ra mắt của phần tiếp theo tựa game giải đố đình đám Cut the rope. Vẫn giữ cơ chế gameplay gây nghiện cho người chơi nhưng bổ sung thêm vô vàn sự mới lạ, chắc chắn Cut the rope 2 sẽ góp mặt trong bộ sưu tập những trò chơi bom tấn năm 2013 trên nền tảng di động.

Cut the rope 2: Cân não qua từng màn chơi 1

Không làm mọi người thất vọng, đúng ngày 19 tháng 12, Cut the rope 2 đã chính thức ra mắt với hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới nhưng chỉ trên nền tảng IOS, Android và Window phone sẽ phải chờ thêm ít lâu nữa.

1.Thông tin 

Cut the rope 2: Cân não qua từng màn chơi 2

Tên game: Cut The Rope 2 
Ngày ra mắt: 19 tháng 12 năm 2013 
Nhà sản xuất: ZeptoLab 
Nền tảng: IOS, Android, Window phone 
Thể loại: Giải đố 
Giá thành: 0.99 đô.

2.Gameplay và đồ họa 

Tựa game vẫn xoay quanh câu chuyện giúp nhân vật chính, Om Nom lấy được viên kẹo của mình nhưng trong phần này, bạn sẽ được làm quen với nhiều nhân vật mới với đủ màu sắc sặc sỡ, chúng ta có thể tạm gọi đó là những Normies. Đây là những nhân vật góp phần cốt yếu giúp bạn lấy được viên kẹo cho Om Nom.

Cut the rope 2: Cân não qua từng màn chơi 3

Việc bổ sung những Normies vào tựa game có thể coi là bước đi đầy sáng tạo của ZeptoLab, giúp tựa game vốn dĩ đã hay nay còn đa dạng hơn rất nhiều. Bạn có thể lược qua 1 số Normies như Lick, Blue, Toss hay Boo,.... Mỗi nhân vật có 1 năng lực riêng và việc của bạn là làm thế nào sử dụng những năng lực đó hợp lý nhất nhằm đạt được mục đích. Ví dụ với với Lick là khả năng dùng lưỡi tạo đường đi cho viên kẹo, với Blue là khả năng nhân bản,…. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ nếu có sự trợ giúp của những Normies thì mọi việc sẽ dễ hơn rất nhiều nhưng đừng để bị lừa bởi những cấp độ đầu, chúng có thể rất dễ nhưng về sau thì lại khó nhằn kinh khủng. Thực sự phải gọi người “phá đảo” Cut The Rope 2 là thiên tài.

Cut the rope 2: Cân não qua từng màn chơi 4

Như đã nói ở trên, mỗi khu vực bạn sẽ có 1 Normies riêng trợ giúp cho mình nhưng cũng có 1 số trường hợp bạn được quyền điều khiển 2 Normies cùng 1 lúc, đó là những màn đòi hỏi vô cùng nhiều chất xám cũng như kỹ năng. Dù khó nhằn nhưng chắc chắn không thể phủ nhận được độ hấp dẫn của những level này, tiếc là nó còn quá ít. Có thể trong tương lai không xa, ZeptoLab sẽ mở thêm nhiều màn chơi như vậy nhưng chắc chắn sẽ dưới dạng các phiên bản DLC trả tiền.

Nhà sản xuất dường như cũng muốn hướng Cut the rope 2 tới những game thủ nhỏ tuổi khi hạ độ khó ở những level đầu nhưng lại tăng 1 cách kinh khủng ở những level sau. Nếu gặp 1 bàn mà không thể qua được hoặc không còn đủ kiên nhẫn, bạn có thể mua những gói cứu trợ từ ZeptoLab nhưng cái giá họ đưa ra là khá “chát”. Phải mất từ 2$ - 50$ đô cho 1 gói cứu trợ tùy độ khó của bàn đó. Với cái giá đó, chắc chắn là sẽ hợp lý hơn nếu bạn cứ ngồi cố gắng theo tiêu chí “thất bại là mẹ thành công”. Thậm chí nếu bạn muốn mở khóa thêm những màn chơi ở các khu vực, cũng có thể mua từ ZeptoLab nhưng cái giá này “mềm” hơn rất nhiều.
Ngoài ra trong phần 2 của tựa game này, bạn có thể tùy chỉnh trang phục, hay đúng hơn là những cái mũ cho anh chàng Om Nom hoặc có thể tương tác với Om Nom ở màn hình chính. Đây là sự bổ sung nhỏ nhưng vô cùng thú vị làm tăng sức hấp dẫn của trò chơi.

Cut the rope 2: Cân não qua từng màn chơi 5

Về nền tảng đồ họa cũng không có gì phải nói đến khi Cut the rope vốn sở hữu vẻ ngoài chuẩn mực cho 1 tựa game giải đố. Các bản nhạc nền cũng như âm thanh trong trò chơi đều kế thừa sự hấp dẫn tuyệt vời từ phần 1 nên bạn có thể ngồi chơi cả giờ đồng hồ mà không hề cảm thấy khó chịu.

3.Tổng kết

Cut the rope 2: Cân não qua từng màn chơi 6

Với những thử thách mới, nhân vật mới cũng như đồ họa nhiều màu sắc hơn phần 1, chắc chắn Cut The Rope 2 sẽ trở thành 1 trong những tựa game xuất hiện nhiều nhất trên di động. Tuy nhiên độ khó của Cut The Rope 2 có thể làm nản lòng khá nhiều game thủ nếu không đủ kiên nhẫn và hiện tại thì thời lượng cũng như số lượng màn chơi vẫn còn chưa được nhiều lắm. Chúng ta hãy cùng mong chờ các bản DLC từ ZeptoLap.