Cuộc thi cosplay “Đấu Trường Manga” khuấy đảo lễ hội tuyết rơi Yuki Matsuri

Nobunaga  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2015 06:08 AM

 
  thích
Đấu Trường Manga
09/07/2015 NCB: SohaGame NPH:

Mang văn hóa Nhật Bản đến với đất nước Việt Nam, lễ hội tuyết rơi Yuki Matsuri đã khiến nhiều bạn trẻ thích thú trước những hoạt động hấp dẫn, đặc biệt là cuộc thi cosplay “Đấu Trường Manga”.

Là nhà tài trợ vàng cho lễ hội tuyết rơi Yuki Matsuri, Đấu Trường Manga đã đồng hành cùng BTC chương trình, mang đến cho người tham gia một không gian văn hóa đặc sắc cùng không khí lễ hội chỉ có tại Nhật Bản.


Không gian văn hóa đặc sắc cùng không khí lễ hội chỉ có tại Nhật Bản

Không gian văn hóa đặc sắc cùng không khí lễ hội chỉ có tại Nhật Bản

Dù tiết trời khá lạnh nhưng điều đó cũng không cản được dòng người đổ về TTTM Savico Megamall Long Biên, Hà Nội. Tại lễ hội lần này, người tham gia đã được thỏa sức mua sắm, ăn uống và theo dõi các tiết mục mang đậm phong cách Nhật Bản.

Lần lượt các màn biểu diễn võ thuật, guitar, nhảy hay trình diễn thời trang mori, lolita, mascot.. được diễn ra khiến bất cứ ai đến với lễ hội cũng đều cảm nhận được nét riêng của văn hóa Nhật Bản. Không chỉ có vậy, nhiều tiết mục truyền thống như múa yosakoi, trình diễn yukata được thể hiện bởi chính các bạn trẻ Việt làm chương trình càng thêm phần ý nghĩa hơn.


Những tiết mục truyền thống Nhật Bản được biểu diễn bởi chính các bản trẻ Việt

Những tiết mục truyền thống Nhật Bản được biểu diễn bởi chính các bản trẻ Việt

Điểm nhấn đặc sắc nhất của lễ hội tuyết Yuki Matsuri phải kể đến cuộc thi cosplay “Đấu Trường Manga” với hàng loạt màn cosplay ấn tượng. Từ những nhân vật đến từ manga như Naruto, Luffy, Eren, Mikasa cho đến nhiều bộ cosplay độc đáo lấy cảm hứng từ comic hay game như Deadpool (Marvel), Janna (LOL), tất cả đã tạo nên sự đa dạng cho những màn cosplay trong năm nay. Giải nhất cuộc thi đã thuộc về vở kịch đầy ấn tượng của bộ đôi Mr.2 Bon Clay và anh chàng “hắc cước” Sanji.


Vở kịch đầy ấn tượng của bộ đôi Mr.2 Bon Clay và anh chàng “hắc cước” Sanji

Vở kịch đầy ấn tượng của bộ đôi Mr.2 Bon Clay và anh chàng “hắc cước” Sanji

Ngoài màn trình diễn trên, giới trẻ Hà Nội còn được trực tiếp chứng kiến tiết mục biểu diễn của các cosplayer nổi tiếng đến từ Nga và Trung Quốc. Sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia cùng niềm đam mê với truyền thống Nhật Bản đã làm lễ hội tuyết Yuki Matsuri trở thành lễ hội “có 1-0-2” tại Việt Nam.


Các cosplayer nổi tiếng đến từ nước ngoài

Các cosplayer nổi tiếng đến từ nước ngoài

Lễ hội tuyết Yuki Matsuri cùng cuộc thi cosplay “Đấu Trường Manga” đã diễn ra thành công tốt đẹp, dù địa điểm khá xa nhưng lượng người đến tham dự vẫn rất đông và mọi người đều đã tận hưởng không gian văn hóa đậm chất Nhật Bản” – Bạn Ngọc, đại diện từ game Đấu Trường Manga, nhà tài trợ vàng của chương trình cho biết.

Có thể thấy rằng, game Đấu Trường Manga đang hiện diện ngày một nhiều với các tín đồ manga, chứng tỏ sức hút không hề nhỏ của mình với một cộng đồng người chơi đông đảo từ trong game cho đến những sự kiện văn hóa Nhật Bản. Và Đấu Trường manga cũng đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình, nhiệm vụ của một tựa game “chuẩn” manga dành cho các tín đồ của những bộ truyện tranh Nhật Bản.

Một số hình ảnh trong lễ hội Yuki Matsuri diễn ra vào ngày hôm qua:

Tham gia Đấu Trường Manga với cộng đồng yêu thích manga đông vui nhất tại:

Fanpage: Fb.com/dautruongmanga.sohagame

Group: Fb.com/groups/dautruongmanga

Trang chủ: Dautruongmanga.vn

Tải phiên bản iOS tại ĐÂY

Tải phiên bản Android tại ĐÂY

 

>> Hàng loạt người "săn tìm" Enel tại Lễ Hội Tuyết Yuki Matsuri