Cùng cân “độ nặng” của Xếp Rồng Soha và Candy Crush Saga

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/02/2014 04:45 PM

 
  thích
Xếp Rồng Soha
17/01/2014 NCB: SohaGame NPH:
1. Thể loại

Nếu bạn đang cần tìm một tựa game nhẹ nhàng để giải trí thì Xếp Rồng SohaCandy Crush Saga đều là những lựa chọn chính xác. Nhưng điều gì mới thực sự làm nên thành công cho 2 tựa game này khi cùng chung cha đẻ là Bejewled?  Trong khi, Candy Crush Saga mới chỉ dừng lại ở xếp hình thì Xếp Rồng Soha là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều thể loại khác nhau như chiến thuật, thẻ tướng, nhập vai và xếp hình. Xếp Rồng Soha đã tạo ra một xu hướng mới cho thị trường. Đó là dòng game xếp hình nhập vai.

Xếp Rồng Soha: 8/10
Candy Crush Saga: 6/10
 
Cùng cân “độ nặng” của Xếp Rồng Soha và Candy Crush Saga 1
Đều có điểm giống với game xếp hình

2. Gameplay

Đều được phát triển từ game xếp hình Bejewled, Xếp Rồng SohaCandy Crush Saga vẫn ít nhiều mang lối chơi truyền thống đó. Điều đầu tiên mà bất kì người chơi nào cũng cảm nhận thấy đó chính là mức độ đơn giản. Tuy nhiên, mỗi tựa game đều được phát triển với thế mạnh riêng. Trong khi Candy Crush Saga buộc người chơi phải “phá băng” ngay trong túi kẹo thì Xếp Rồng Soha lại nhân đôi khá khăn khi gamer phải cân đối đường đi nước bước của cả 2 nửa màn hình để nhận được nhiều đòn tấn công nhất. 

Xếp Rồng Soha: 8/10
Candy Crush Saga: 8/10

 Cùng cân “độ nặng” của Xếp Rồng Soha và Candy Crush Saga 2

Cùng cân “độ nặng” của Xếp Rồng Soha và Candy Crush Saga 3
 
3. Đồ họa

Cùng là game đầu tư trí tuệ “hại não nhưng Xếp Rồng SohaCandy Crush Saga đều có cho mình bộ quần áo riêng. Nếu những viên kẹo Candy sử dụng màu sắc và đường nét đơn giản thì Xếp Rồng Soha lại khiến người chơi ngỡ ngàng vào các chi tiết mang đậm phong cách Nhật Bản. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt chính cho 2 sản phẩm lớn này. Nổi bật hơn, Xếp Rồng Soha không chỉ dừng lại ở viên ngọc mà tạo ra lối chơi mới khi chia màn hình thành 2 nửa. Nửa dưới là sắp xếp kim cương và nửa trên là sự xuất hiện của các quái vật với skill hoành tráng.

Xếp Rồng Soha: 9/10
Candy Crush Saga: 7/10

Cùng cân “độ nặng” của Xếp Rồng Soha và Candy Crush Saga 4

Cùng cân “độ nặng” của Xếp Rồng Soha và Candy Crush Saga 5

4. Tương tác

Mặc dù có lối chơi đơn giản nhưng cả 2 tựa game “xếp hình” này đều cần có thêm sự hỗ trợ từ bạn bè. Tuy nhiên, mỗi game đều có lựa chọn riêng trong việc ra tương tác giữa các người chơi. Lựa chọn “random” là cơ chế tương tác của những viên kẹo, bất kì ai cũng có thể làm bạn với mình nhưng lại chưa thực sự hỗ trợ trong mỗi nước đi. Trái lại, game thủ Xếp Rồng Soha phải lựa chọn bạn đồng hành để cùng vượt qua các phụ bản. Thậm chí, các huấn luyện rồng còn có thể điều khiển pet của chính các bạn đồng hành.

Xếp Rồng Soha: 8/10
Candy Crush Saga: 7/10

Cùng cân “độ nặng” của Xếp Rồng Soha và Candy Crush Saga 6

Có thể nói, mỗi tựa game đều có thế mạnh riêng. Dù thành công nhiều hay ít, cả Candy Crush SagaXếp Rồng Soha đã có vị trí nhất định trong lòng game thủ Việt. Cả 2 dòng xếp hình này thực sự đang tạo ra những đợt sóng xu hướng cho thị trường đã quá nhàm chán với thể loại cũ.