Crazy Penguin Wars: Tiny Duels - Hồi tưởng về Gunbound

Khôi Nguyên  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/04/2013 06:18 PM

Thể loại game bắn súng chiến thuật kinh điển quay trở lại trong cuộc chiến giữa các chú chim cánh cụt.

Không còn hình ảnh những chú chim cánh cụt cảm tử quân lao đầu vào lũ gấu trắng như trong các phiên bản Crazy Penguin trước, Crazy Penguin Wars: Tiny Duels là màn đối đầu PvP với phong cách bắn súng theo lượt của Gunbound, Gunny.

Crazy Penguin Wars: Tiny Duels - Hồi tưởng về Gunbound 1

Việc cài đặt game khá đơn giản và người chơi sẽ được đưa thẳng vào màn chơi làm quen với đối thủ có AI thấp. Điều khiển chú chim cánh cụt khá dễ với 2 hướng di chuyển tiến hoặc lùi hoặc sử dụng lò xo để bật nhảy qua chướng ngại vật.Tiếp đó, mọi việc bạn cần làm chỉ là chọn vũ khí, chỉnh hướng và...bắn vào đối thủ. Tất nhiên, mọi thứ không dễ dàng như vậy với việc bạn sẽ phải điều hướng, chỉnh súng và chọn loại vũ khí phù hợp nhằm làm chủ thế trận.


Crazy Penguin Wars: Tiny Duels - Hồi tưởng về Gunbound 2

Sau mỗi trận thắng, phần thưởng sẽ là Coin và Fish, vốn là 2 loại tiền tệ chính trong game. Số tiền này sẽ dùng để mua thêm đạn dược, mở khóa vũ khí mới.Trong Crazy Penguin Wars: Tiny Duels có hàng tá vũ khí với những công dụng khác nhau để người chơi lựa chọn đưa vào trận chiến, ngay cả khi đang bắn nhau dầu sôi lửa bỏng.


Crazy Penguin Wars: Tiny Duels - Hồi tưởng về Gunbound 3

Điều quan trọng là bạn...có tiền hay không để chi trả cho các loại tiền tệ gồm Fish và Coin với mức giá từ 1.99$ tới 99.99$. Khi đã bỏ tiền ra mua vũ khí, đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu các loại khí tài hàng khủng, sức sát thương cao từ Plasma Canon, Cluster Grenade cho tới Meganuke hay Doomsday Device.

Crazy Penguin Wars: Tiny Duels - Hồi tưởng về Gunbound 4

Địa hình trong game là một điểm rất đáng phàn nàn bởi nó quá chật hẹp và chỉ vài bước nhảy tới nhảy lui là 2 đấu thủ đã chạm mặt nhau.Trong quá trình chơi bạn có thể tham gia cùng lúc nhiều màn bắn nhau với các đối thủ khác nhưng tất cả chỉ là 1 chọi 1, và đây chính là điểm trừ nặng của Crazy Penguin Wars: Tiny Duels khi nó không hỗ trợ multiplayer, giảm sự kịch tính cũng như tính đồng đội của game.


Crazy Penguin Wars: Tiny Duels - Hồi tưởng về Gunbound 5

Điểm khó chịu nhất của game chính là việc game khá lag, người chơi sẽ không ít lần gặp cảnh game reload do đường truyền kết nối từ điện thoại tới máy chủ của NPH Digital Chocolate không ổn định và điều này là bất khả kháng.


Crazy Penguin Wars: Tiny Duels - Hồi tưởng về Gunbound 6

Thứ nữa, có vẻ như các đấu thủ trong game không mấy mặn mà nên sau khi hết lượt chơi của mình bạn sẽ phải chờ khá lâu đối phương thực hiện lượt di chuyển và cách tốt nhất là hãy tham gia thật nhiều màn đấu cùng một lúc cho...đỡ phải đợi chờ.


Crazy Penguin Wars: Tiny Duels - Hồi tưởng về Gunbound 7

Game sử dụng hệ thống kiểm chứng thanh toán trực tuyến tương tự như Clash of the Clans nên những ai có ý định cheat tiền có lẽ nên từ bỏ việc trải nghiệm Crazy Penguin Wars: Tiny Duels.


Crazy Penguin Wars: Tiny Duels - Hồi tưởng về Gunbound 8

Nhìn chung, Crazy Penguin Wars: Tiny Duels vẫn giống các người anh em khác trong series Crazy Penguin ở điểm nó mang tính giải trí, giết thời gian chứ chưa thực sự là một tựa game "đỉnh".