Contra sắp trở lại, lợi hại gấp nhiều lần

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2015 12:20 PM

Contra sắp được hồi sinh trên nền tảng di động, đánh dấu sự hợp tác giữa Konami và Tencent - NSX đình đám tại Trung Quốc.

Đối với nhiều thế hệ game thủ, Contra là trò chơi kinh điển đã gắn liền với năm tháng tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ. Và phiên bản Contra trên di động đầu tiên mà chúng ta biết tới là Contra Evolution với phần dàn dựng bối cảnh hoàn toàn dựa trên những phiên bản cổ điển nhưng phần gameplay được trau truốt và thiết kế hiện đại hơn. Cũng như những màn chơi hấp dẫn hơn nhiều những phiên bản Contra cũ trước đây.

Contra sắp trở lại, lợi hại gấp nhiều lần

Tưởng chừng như cái tên này đã chìm vào quên lãng thì mới đây Konami đã công bố sẽ tiếp tục một lần nữa đưa Contra đến với nền tảng iOS và Android. Đặc biệt, lần này hãng đã bắt tay với Tencent - NSX đình đám tại Trung Quốc để thực hiện dự án của mình.

Contra sắp trở lại, lợi hại gấp nhiều lần

Hiện tại thì chưa có quá nhiều thông tin xoay quanh ý tưởng mới này được đội ngũ phát triển hé lộ, hay ngay cả tên game chính thức cũng chưa được cong bố cụ thế. Tuy nhiên, nhiều khả năng trò chơi sẽ giữ nguyên những nét truyền thống của các phiên bản cũ với lối chơi cuộn cảnh đi cảnh. Nếu như Contra Evolution từng tạo ấn tượng mạnh với nền độ họa được cải tiến rõ rệt thì chắc chắn sản phẩm mới này cũng sẽ để lại điểm nhấn riêng vượt trội trong cả lối chơi.

Contra sắp trở lại, lợi hại gấp nhiều lần

Có thể thấy, làng game mobile thế giới vào những ngày tháng cuối năm 2015 càng trở nên nhộn nhịp với hàng loạt tin vui thú vị từ các nhà phát triển game lớn. Từ Nintendo ra mắt tựa game mobile đầu tiên, Bandai Namco đưa Tekken, Soul Calibur đến với nền tảng di động và giờ đây là Konami hợp tác Tencent hồi sinh Contra.

Mọi thông tin thú vị xoay quanh những chủ đề đáng quan tâm này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.