Cộng đồng One Piece bức xúc vì Hải Tặc Soha ra bản iOS trước

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/05/2014 05:32 PM

Hải Tặc Soha
10/06/2015 NCB: SohaGame NPH:
Tiếp tục trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi về game đề tài One Piece tại Việt Nam, những ngày qua, Hải Tặc Soha đang tạo nên những luồng “bão” dư luận trái chiều của game thủ, đưa trò chơi này trở thành “hiện tượng” trong làng game mobile Việt.

Cộng đồng One Piece bức xúc vì Hải Tặc Soha ra bản iOS trước 1

Với  thông điệp “game chính chủ”, lần đầu tiên một tựa game mobile khẳng định giá trị và bản quyền của mình trước những tựa game lậu, game nhái đang tràn lan trên thị trường hiện nay. Sự xuất hiện của Hải Tặc Soha dường như ngay lập tức tạo được những hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ trong cộng đồng Fan hâm mộ One Piece, cũng như những game thủ đang “ghiền” đề tài này trên PC.

Phiên bản Android bị “mắc kẹt”

Có thể nói, với độ “hóng” chưa bao giờ sôi nổi đến thế, Hải Tặc Soha đang có rất nhiều lợi thế để trở thành trò chơi theme One Piece “hot” nhất trên mobile trong năm 2014 này. Tất cả các game thủ đều đang hi vọng game sẽ có cả 2 bản iOS và Android ra đồng thời để có thể tham chiến, so tài ngay khi game chính thức ra mắt.

Cộng đồng One Piece bức xúc vì Hải Tặc Soha ra bản iOS trước 2

Thế nhưng, theo những thông tin từ đại diện phía Hải Tặc Soha, do đây là một game bản quyền “chính chủ” nên các bản cài đặt cần nhiều thủ tục hơn để có thể xuất hiện trên các Appstore. Trong tiến trình đó, phiên bản iOS đã được submit chắc chắn sẽ là phiên bản ra mắt đầu tiên thay vì cả 2 phiên bản như dự kiến.

Cộng đồng One Piece bức xúc vì Hải Tặc Soha ra bản iOS trước 3

Đồng thời, để hạn chế tối đa những lỗi có thể phát sinh, đem đến những trải nghiệm hoàn hảo, thoải mái hơn cho game thủ, NSX Babeltime và đội ngũ kĩ thuật của NPH Soha Game đang gấp rút hoàn thiện những bước cuối cùng để ra mắt phiên bản Android trong trung tuần tháng 6.

Hướng giải quyết

Thông tin này nhanh chóng gây “bức xúc” cho cộng đồng game thủ Android, mặc dù đây hoàn toàn là dự kiến khách quan từ phía các AppStore. Thậm chí nhiều người đã lo lắng điều này sẽ tạo nên sự mất cân bằng trong game nếu những người chơi phiên bản iOS được ưu tiên chơi trước, những người chơi Android sau này chắc chắn sẽ gặp khó khăn để bắt kịp và dễ bị “ăn hành”.

Cộng đồng One Piece bức xúc vì Hải Tặc Soha ra bản iOS trước 4

Hiểu rõ những bất cập này, phía Hải Tặc Soha đã cam kết sẽ dành riêng cho những game thủ bản Android những cụm Server riêng nhằm tạo nên sự cân bằng, giúp người chơi dễ dàng tạo được những cộng đồng chung trong cùng phiên bản. Đây là việc cần thiết để đảm bảo công bằng và giải quyết được việc 2 phiên bản không ra mắt đồng thời.

Cộng đồng One Piece bức xúc vì Hải Tặc Soha ra bản iOS trước 5

Thời gian vừa qua, đã có rất nhiều đồn đoán về thời gian ra mắt Hải Tặc Soha sẽ được “chốt” trong tuần này, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại NHP Soha Game vẫn chưa có thông báo chính thức về sự kiện này, mặc cho cộng đồng game thủ và Fan hâm mộ One Piece vẫn đang “sôi sục” ngóng chờ. Dù vậy, tin rằng trong trung tuần tháng 5 này Hải Tặc Soha sẽ trở thành cái tên đáng chú ý nhất trong các sản phẩm game mobile tại Việt Nam, góp phần đưa thời hoàng kim của One Piece trở lại trong mùa hè năm nay.