Cơn bão game bắn súng tọa độ đổ bộ lên smartphone

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/11/2013 02:55 PM

iGà
iGà

MMO Mobile

08/02/2013 NCB: Đang cập nhật NPH:

Năm 2013, dòng game bắn súng tọa độ một lần nữa được bùng nổ nhưng không phải trên PC mà là trên các thiết bị di động.

Nói tới dòng game bắn súng tọa độ, đầu tiên phải kể tới Gunbound – kẻ tiên phong đưa thể loại hấp dẫn này đến với game thủ Việt. Tuy nhanh chóng ra đi do… hết hạn hợp đồng nhưng Gunbound và thể loại bắn súng tọa độ đã kịp xây dựng cho mình số lượng fan đông đảo. Đến năm 2013, dòng game này một lần nữa được bùng nổ nhưng không phải trên PC mà là trên các thiết bị di động.

Kẻ tiên phong - iGà

iGà là tựa game bắn súng tọa độ chất lượng cao đầu tiên được phát triển cho smartphone ra mắt tại Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện iGà đã được ví như người tiên phong đi đầu trong cuộc cách mạng đổi mới game bắn súng tọa độ trên hệ điều hành iOS sau đó là Android, mở ra một xu hướng chơi game mới hiện đại, sành điệu và trẻ trung. Chính vì vậy iGà dễ dàng chiếm trọn cảm tình của game thủ đặc biệt là bộ phận game thủ lứa tuổi teen.

Cơn bão game bắn súng tọa độ đổ bộ lên smartphone 1
Hình ảnh giao diện cực nịnh mắt của iGà

Game Play “đỉnh”, đồ họa sắc nét hoàn hảo đi kèm với cộng đồng đoàn kết lớn mạnh, có thể nói iGà vẫn thể hiện đẳng cấp số 1 của mình trong phân khúc game bắn súng tọa độ cho điện thoại di động.

Cơn bão game bắn súng tọa độ đổ bộ lên smartphone 2
Lợi thế là cộng đồng game thủ sành điệu hội tủ toàn hot girl, hot boy

Phủ rộng sang phân khúc bình dân với TeenTeen, 12Guns

iGà rất hay, rất đẹp nhưng hạn chế là chỉ có thể chơi trên các thiết bị tầm trung và cao. Nhận thấy điều này, Teen Teen12Guns đã ra mắt, chiếm lĩnh phân khúc máy chạy java hay smartphone có cấu hình yếu. Đây cũng là một bước đi khôn khéo của những tựa game này khi tiếp bước iGà để tiếp tục phát huy và đưa dòng game bắn súng tọa độ trở nên đa dạng, mang lại nhiều sự lựa chọn cho người chơi.

Cơn bão game bắn súng tọa độ đổ bộ lên smartphone 3

Bùng nổ dịp cuối năm

iBoom, Gunbound mobile rục rịch ra mắt. Mặc dù được đánh giá là “chưa có bản sắc riêng” để lôi kéo được sự quan tâm của game thủ, cách chơi vẫn đơn giản, tạo hình nhân vật Chibi không thật sự nổi bật, thêm vào đó là nhiều tựa game còn “dựa hơi” những tên tuổi thành công trước đấy, nhưng game thủ vẫn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự đổi mới hấp dẫn của “lớp trẻ” này.

Cơn bão game bắn súng tọa độ đổ bộ lên smartphone 4
Lai Đại Pháo của Trung Quốc được Việt Hóa với tên Gunbound Mobile

Đâu là lựa chọn?

Cấu hình máy mỗi người: dựa theo cấu hình máy để chọn game cho phù hợp. Dù iGà rất hấp dẫn nhưng nếu máy yếu game thủ nên chọn các game nhẹ hơn như 12Guns để tránh lag, giật, nóng máy.

Sự ổn định: những tựa game ra mắt khá lâu như iGà, Teen Teen đã trải qua rất nhiều thay đổi, đã cập nhật đầy đủ các tính năng mới vì vậy sẽ rất ổn định và là lựa chọn tuyệt vời cho game thủ muốn chơi game được mượt mà, thoải mái.

Cộng đồng: Còn với những game thủ có xu hướng muốn kết bạn, làm quen với thật nhiều trai tài gái sắc thì iGà là lựa chọn số một. Cộng đồng iGà vẫn đang dẫn đầu là cộng đồng hội tủ đủ một dàn trai xinh gái đẹp là hot girl, hot boy. Điểm này chưa cộng đồng game nào vượt qua được cái bóng của iGà.

Tạm kết: Trong bối cảnh ngày càng nhiều game mới được ra mắt, người chơi rất dễ bị bối rối trong việc lựa chọn. Có lẽ, giải pháp an toàn và tối ưu nhất vẫn luôn là những “lão làng” đang dẫn đầu thị trường. Không phải ngẫu nhiên mà những cái tên như iGà vẫn luôn sáng chói trong bảng xếp hạng  game bắn súng tọa độ hấp dẫn trên smartphone. Cộng đồng bền chặt, hoạt động ổn định, cá tính cũng như sự khác biệt trong cách chơi khiến iGà dễ chiếm lĩnh cảm tình của game thủ.