Chú chim "đáng ghét" Flappy Bird nhận bản update đầu tiên trên iOS

PV  | 09/02/2014 0:00 AM

Chú chim được mệnh danh "đáng ghét" nhất thế giớ Flappy Bird đã chính thức nhận bản update đầu tiên từ cha đẻ của mình

Nếu bạn hỏi hiện tại tựa game đang hot nhất không chỉ tại Việt Nam, mà trên toàn thế giới thì chắc chắn sẽ nhận được 1 câu trả lời duy nhất, Flappy Bird. Với lối chơi đơn giản cùng nền đồ họa đầy quen thuộc mang hơi hướng siêu phẩm Mario cùng những chiếc ống nước huyền thoại. Không thể phủ nhận điều này sẽ tạo cho người chơi nhiều cảm giác tích cực nhưng chính nó cũng gây ra không ít vấn đề về pháp lý đáng tiếc. 

Chú chim "đáng ghét" Flappy Bird nhận bản update đầu tiên trên iOS 1

Tuy nhiên chính lối chơi đơn giản nhưng khó tàn bạo mới là thứ giúp Flappy Bird khẳng định mình với toàn bộ thế giới. Không có gì là ngạc nhiên khi bạn chỉ có thể kiếm 1,2 thậm chí không điểm nào ở những lần chơi đầu tiên mặc dù ấn tượng của bạn về nó thực sự trái ngược hoàn toàn. Đây cũng là trong những tựa game được người chơi bình chọn là gây nguy hiểm cho điện thoại nhiều nhất.

Chú chim "đáng ghét" Flappy Bird nhận bản update đầu tiên trên iOS 2

Và mới đây, cha đẻ Flappy Bird - Nguyễn Hải Đông đã tung ra bản update đầu tiên cho cú hít gây sốt toàn thế giới này, bao gồm việc sửa đổi 1 chút cho đa dạng nền tảng hình ảnh, giao diện cùng 1 số đổi mới trong hệ thống trò chơi. Đến thời điểm hiện tại, phiên bản iOS đã chính thức đón nhận điều này.

Chú chim "đáng ghét" Flappy Bird nhận bản update đầu tiên trên iOS 3

Giờ đây chú chim của bạn sẽ không đơn giản chỉ một màu vàng nữa mà có thể sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc xanh nước biển 1 cách ngẫu nhiên. Nghĩa là giờ đây khi bạn đã update Flappy Bird thì mỗi khi bạn chơi, màu của chú chim sẽ dựa trên may mắn của bạn mà thôi chứ không thể can thiệp vào được. Điều này cũng được áp dụng tương tự vào phông nền buổi đêm mới mà Nguyễn Hải Đông đính kèm trong bản update. Điểm khác nhau rõ ràng nhất mà bạn có thể nhìn ra ngay so với bản cũ chính là những chiếc ống nước đã được tút lại nhan sắc, trông trơn tru hơn nhiều.

Chú chim "đáng ghét" Flappy Bird nhận bản update đầu tiên trên iOS 4

Tuy nhiên khá lạ lùng là chức năng chia sẻ điểm đạt được dường như đã bị xóa bỏ hoặc chuyển đi đâu đó, điều này đặt lên dấu chấm hỏi khá lớn bởi đây là 1 trong những chức năng chính đưa Flappy Bird trở thành cơn sốt như hiện giờ. Bên cạnh đó, những pop up quảng cáo và banner cũng được "sắp xếp" lại trong bản update này, nhằm không gây khó chịu cho người chơi.