Chơi thử Thần Ma Đại Lục Mobile trước khi ra mắt game thủ Việt

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2015 04:05 PM

Thần Ma Đại Luc Mobile
10/06/2015 NCB: MCCorp NPH:

Mới đây, chúng tôi đã có dịp chơi thử phiên bản tiếng Trung của Thần Ma Đại Lục Mobile và có những đánh giá sơ bộ để game thủ có cái nhìn cận cảnh hơn về game.

Như những thông tin chúng tôi đã đăng tải từ trước, game mobile chặt chém Thần Ma Đại Lục Mobile đã được một nhà phát hành tại khu vực miền Bắc đàm phán thành công về Việt Nam. Hiện tại, trò chơi đang gấp rút trong giai đoạn Việt hóa để có thể ra mắt game thủ Việt trong tháng 5 này. Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản tiếng Trung của trò chơi và có những đánh giá sơ bộ để game thủ có cái nhìn cận cảnh hơn về tựa game này.

Thần Ma Đại Lục Mobile thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Trò chơi vẫn sử dụng bối cảnh huyền bí ở một thế giới hư cấu giống như bản client, tuy nhiên lại có thay đổi về mặt nội dung gameplay, đưa thêm tính hành động để thích hợp hơn cho nền tảng mobile.

Điểm ấn tượng nhất mà Thần Ma Đại Lục Mobile đem lại cho game thủ ngay từ khi bắt đầu chính là nền tảng đồ họa 3D rất đẹp mắt, được xây dựng bằng bộ engine tự nghiên cứu của Perfect World có tên AngelicaES. Người chơi sẽ được hòa mình vào một thế giới rộng lớn với các chi tiết đều được đầu tư kỹ càng từ cảnh vật xa xăm, nhà cửa tới đồ đạc quần áo trên người nhân vật rất rõ nét, các hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng,... và đặc biệt là skill đánh ra cũng hết ức ấn tượng thông qua góc nhìn camera 360 độ tự do. Cộng thêm với cử động mượt mà, có thể khẳng định rằng Thần Ma Đại Lục Mobile sẽ khiến game thủ Việt hài lòng về mặt hình ảnh.

Ngay khi khởi đầu, game thủ sẽ có cơ hội nhập vai một nhân vật siêu cấp có sức mạnh lớn để trải nghiệm thế giới thần thoại huyền bí, đấu tranh chống lại âm mưu phá hoại vùng đất thần kỳ Eyrda. Trong phiên bản trên mobile này sẽ có 5 lớp nhân vật cho bạn lựa chọn là Thích Khách, Huyết Nhân, Pháp Sư, Mục Sư và Chiến Binh thay vì 9 lớp nhân vật như phiên bản gốc trên PC. Nhìn chung, cách thiết lập nghề nghiệp này không có gì khác lạ và đi theo phong cách cổ điển của những sản phẩm nhập vai.

Về âm thanh, Thần Ma Đại Lục Mobile sử dụng bản nhạc nền nhanh và dồn dập hoàn toàn phù hợp với lối chơi "chặt chém" và bối cảnh thần thoại huyền ảo mà trò chơi mang lại. Về lối chơi, Thần Ma Đại Lục Mobile mang đậm những nét đặc trưng của thể loại hành động nhập vai đang rất thịnh hành hiện nay. Game tập trung chủ yếu vào hình thức làm nhiệm vụ theo cốt truyện và thời gian đầu game thủ sẽ phải đến với những hình thức đánh quái luyện cấp đơn thuần hay vượt ải cơ bản.

Cơ chế điều khiển trong Thần Ma Đại Lục Mobile khá dễ dàng để game thủ có thể làm quen thông qua các phím ảo tấn công, kỹ năng được hiển thị ngay trên màn hình. Ngoài ra, game thủ có thể vuốt màn hình theo các hướng để điều hướng di chuyển cho nhân vật chứ không phải thao tác chạm gò bó tại một vị trí với các phím điều hướng khác nhau. Tuy nhiên, hệ thống điều khiển này chỉ được sử dụng khi bạn đến với tính năng PvP hay các phụ bản có độ khó cao hơn lực chiến của bản thân do hệ thống auto tích hợp giúp đỡ người chơi từ chạy nhiệm vụ cho tới đánh quái.

Ngoài ra, các tính năng thường thấy trong game nhập vai cũng xuất hiện đầy đủ trong game như tìm kiếm trang bị, cường hóa để tăng lực chiến thông qua phụ bản, săn boss... Đặc biệt là hệ thống PvP hấp dẫn, đấu trường cho bạn chứng minh thực lực cũng như khả năng PK kéo léo của mình.

Nhìn chung, tham gia vào Thần Ma Đại Lục Mobile, game thủ có thể thưởng thức những kỹ năng cực kỳ hoành tráng nhưng điểm khiến người chơi cảm thấy háo hức nhất vẫn chính là hệ thống cánh vừa xuất hiện trong trò chơi, tuy không thể giúp nhân vật bay lượn nhưng với sự thẩm mỹ cùng những chỉ số cộng thêm hấp dẫn, đây vẫn là ngoại trang rất được game thủ ưa chuộng.

Một số hình ảnh trong game: