Chơi thử Quần Long Tranh Bá trước ngày ra mắt tại Việt Nam

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2015 10:00 AM

Quần Long Tranh Bá
16/11/2015 NCB: Trung Quốc NPH:

Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản thử nghiệm của Quần Long Tranh Bá và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Như những thông tin chúng tôi đã đăng tải từ trước, game mobile online Quần Long Tranh Bá sẽ là gương mặt mới tại thị trường game Việt, trò chơi sẽ được VTC Mobile phát hành ngay trong tháng 11/2015 này. Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản thử nghiệm của trò chơi và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, mặc dù mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nội bộ nhưng khi trải nghiệm thì Quần Long Tranh Bá không hề để lại giấu hiệu giật, lag hay sự cố kết nối... Ngoài ra, mọi yếu tố hấp dẫn nhất từ đồ họa cho tới lối chơi vẫn được chăm chút khá tỉ mỉ và kỹ càng. Điều này cũng cho thấy trò chơi đã sẵn sàng để ra mắt game thủ Việt.

Quần Long Tranh Bá được xây dựng trên nền đồ họa 3D đẹp mắt, nhiều màu sắc nhưng không quá sặc sỡ. Nếu như không được giới thiệu từ trước là sản phẩm do chính tay người Việt phát triển thì chúng ta dễ dàng nhầm lẫn với các tựa game nước ngoài. Người chơi sẽ được đưa tới một thế giới mang đậm phong cách cổ trang võ hiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những cái tên nổi tiếng gắn liền với các tuyệt tác Kim Dung như Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn, Trương Vô Kỵ... lại là những danh tướng Tam Quốc như Lữ Bố, anh em Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi... Đây quả là một sự kết hợp thú vị khiến người chơi phải tò mò.

Khi bắt đầu trò chơi, game thủ sẽ được lựa chọn giữa 3 lớp nhân vật gồm Đường Môn, Tiêu Dao và Minh Giáo. Mỗi lớp nhân vật đều mang tới một khả năng chiến đấu riêng nhưng về cơ bản vẫn đi theo mô tuýp dame cận chiến, đỡ đòn và xạ thủ quen thuộc. Hơi ít lựa chọn nhưng cũng phần nào đủ để game thủ trải nghiệm.

Do Quần Long Tranh Bá mang tới một hệ thống tính năng vô cùng đa dạng nên mọi thứ sẽ được mở dần theo cấp độ để game thủ không cảm thấy bỡ ngỡ. Game vẫn tập trung chủ yếu vào hệ thống nhiệm vụ bám sát cốt truyện, hệ thống auto sẽ hỗ trợ người chơi tự đồng tìm đường. Tuy nhiên, việc lựa chọn trang bị, cường hóa và nâng cấp mọi thứ hoàn toàn do người chơi quyết định.

Lối chơi trong Quần Long Tranh Bá mang đậm phong cách hành động nhập vai. Bên cạnh cơ chế điều khiển thông thường là hệ thống kỹ năng vô cùng đa dạng và phong phú và được hiển thị theo dạng phím tắt để người chơi dễ dàng kích hoạt. Nhiệm vụ chính của người chơi vẫn là vượt phụ bản, tiêu diệt các đợt quái và hoàn thành những nhiệm vụ bám sát cốt truyện. Mặc dù hệ thống auto hỗ trợ người chơi rất tốt nhưng bạn chỉ nên sử dụng ở những phụ bản đầu vì càng về sau, hệ thống sẽ làm khó người chơi với những cạm bẫy nguy hiểm.

Không chỉ chú tâm xây dựng nhân vật, ngay cả những thích khách đồng hành với người chơi cũng vô cùng đa dạng với thuộc tính và khả năng chiến đấu riêng. Bạn cũng sẽ thu thập các trang bị khác nhau cho từng thành viên trong đội hình, họ càng mạnh thì việc tham gia chiến trường của bạn càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhìn chung, Quần Long Tranh Bá được đánh giá cao từ lối chơi cho tới đồ họa với vai trò là một sản phẩm do chính tay người Việt phát triển. Với những điểm mạnh của mình thì chúng ta hoàn toàn có thể đem trò chơi so sánh với những sản phẩm nước ngoài. Game hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị cho game thủ Việt ngay khi ra mắt.

Fanpage: https://www.facebook.com/quanlongtranhba/?fref=ts

Một số hình ảnh khác trong game: