Chơi thử Pes Mobile trước khi ra mắt game thủ Việt

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/11/2015 10:00 AM

 
  thích

Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản gốc của Pes Mobile và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Như những thông tin chúng tôi đã đăng tải, PES Mobile sẽ được VTC Intercom phát hành tại Việt Nam trong tháng 11 này. Hiện tại, trò chơi đã hoàn tất quá trình Việt hóa và đang được tiến hành thử nghiệm nội bộ, sửa chữa những lỗi nhỏ trước khi ra mắt chính thức. Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản gốc của game và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Cũng giống với nhiều game thủ Việt khác, lúc đầu tôi đã nhầm PES Mobile với Pes Club Manager của Konami. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tìm kiếm thì phát hiện ra sản phẩm sắp ra mắt game thủ Việt có tên là One For Eleven. Đây là một tựa game quản lý bóng đá đã ra mắt từ lâu do Eyedentity Mobile phát triển và trò chơi cũng có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên, game thủ trên mảnh đất chữ S giờ đây không thể trải nghiệm trò chơi do IP nước ta đã bị đội ngũ phát triển game chặn từ lâu.

Trong PES Mobile, người chơi sẽ đóng vai trò là người quản lý cho 1 đội bóng và tìm cách dẫn dắt đội của mình tiến tới đỉnh vinh quang. Nhìn chung các tính năng không có gì khác biệt so với Top Eleven từng làm mưa làm gió 1 thời nhưng đồ họa có phần đầu tư tốt hơn.

Xây dựng đội bóng từ thửa "khai sơ", người chơi cần tham gia vào các giải đấu trong PES Mobile để xây dựng tên tuổi cũng như kiếm các khoản tiền thưởng. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao khả năng thi đấu cho đội hình của mình bằng cách chiêu mộ thêm các cầu thủ ngôi sao hay huấn luyện kinh nghiệm cho họ. Mỗi cầu thủ đều có những chỉ số thuộc tính khác nhau rất rõ ràng với vai trò trên sân của mình. Cách dễ nhất để người chơi có thể so sánh giữa 2 cầu thủ với nhau là xác định vào chênh lệch số tiền chuyển nhượng của họ.

Trước khi các trận đấu diễn ra game thủ có thể thay đổi chiến thuật và đội hình, chính những tác động này của người chơi chính là ảnh hưởng đến kết quả trận đấu của người chơi, vì vậy mà game thủ cần có những nước đi chính xác mới có thể đưa được đội bóng của mình lên tới đỉnh cao.

Các trận đấu trong PES Mobile khá đơn giản và dễ nắm bắt và các cầu thủ sẽ tự động thi đấu trên sân tùy vào phong độ, Song điểm đặc biệt là game thủ có thể đưa ra quyết định trong thời gian thực, mọi hành động đều có tác dụng ngay lập tức, điều này rất thú vị khi đội bóng đang trong giải đấu. Chính vì vậy, bạn không thể bỏ qua trận đấu để đến với kết quả chung cuộc ngay được, thời gian mỗi trận kéo dài từ 3~5' và phần thưởng dành cho người chơi vô cùng thích đáng.

Nếu muốn trải nghiệm thử cảm giác là một huấn luyện viên tài ba và tận hưởng niềm sung sướng khi các cầu thủ của mình giành chiến thắng thì PES Mobile sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý. Trò chơi hứa hẹn sẽ là tâm điểm chú ý của những fan hâm mộ môn thể thao vua trong thời gian tới.