Chơi thử Nam Đế - Game chiến thuật mang đậm phong cách Việt

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/01/2015 04:00 PM

Nam Đế
01/02/2015 NCB: Game Thuần Việt NPH:

Mới đây, chúng tôi đã có dịp chơi thử game mobile Nam Đế trước ngày ra mắt game thủ Việt.

Như những thông tin chúng tôi đã đăng tải từ trước, thị trường game online trong nước sắp tới sẽ đón nhận thêm một thành viên mới mang tên Nam Đế. Đây là gMO chiến thuật dựa trên cốt truyện lịch sử Việt Nam, giai đoạn nổi loạn sau khi Ngô Vương (Ngô Quyền) qua đời, tuy rất bi tráng nhưng đồng thời cũng đã đặt một mốc son đáng tự hào, khi Đinh Tiên Hoàng dẹp yên được các sứ quân khác và thống nhất đất nước, tự xưng Hoàng đế...

Qua tìm hiểu, được biết Nam Đế là dự án do đội ngũ Cỏ Non Studio phát triển, đây sẽ là sản phẩm đầu tay của nhóm khi bắt đầu tiến sâu hơn vào làng game Việt. Và hôm nay, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản thử nghiệm nội bộ của trò chơi.

Ấn tượng đầu tiên mà game thủ dễ dàng cảm nhận là những giai điệu nhẹ nhàng, thanh thoát hoàn toàn phù hợp với bối cảnh dã sử Việt xa xưa. Ngoài ra, các trận chiến trong game được lồng ghép với bản nhạc nền hào hùng, rực lửa khí thế. Có thế nói, ít có game thuần Việt nào được đầu tư kỹ lưỡng về mặt âm nhạc như Nam Đế.

Trong bối cảnh loạn lạc, người chơi chọn 1 trong 5 sứ quân, tự xây dựng lực lượng từ lúc khởi nghĩa, đánh dẹp ác bá địa phương, chiêu mộ anh tài, cạnh tranh với người chơi khác, đến khi đạt được ngôi vị Hoàng đế chí tôn, để rồi tạo nên một câu chuyện truyền kỳ cho riêng mình.

Về gameplay, Nam Đế sẽ đi theo phong cách chiến thuật dạng Text và khá kén người chơi bởi độ khó, "hại não" mà vẫn có điểm ấn tượng cuốn hút riêng. Song song với việc bày binh bố trận, người chơi còn phải chăm lo mở rộng đất đai, bố trí quan viên phụ trách trồng trọt, buôn bán… nhằm có đủ nhân lực, vàng, lương thực hỗ trợ cho tướng sĩ ở sa trường.

Thời gian đầu, để người chơi sẽ chiến đấu với NPC thông qua hệ thống phụ bản, qua đó để quen với việc bố trí binh tướng. Tuy nhiên, nhờ vào độ khó tăng dần trong từng cuộc chiến mà game thủ dần hình thành cho mình được các chiến pháp phù hợp. Có thể nói, các tính năng trong Nam Đế được lồng ghép vô cùng khôn khéo.

Một điểm khá thú vị trong Nam Đế là khi khởi sự đã có sẵn vài tướng quân tâm phúc, tài giói và trung thành, điều này tái hiện được thực tế lịch sử và tạo cảm hứng khá tốt cho người chơi. Trong đội hình, ngoài vị trí quân sư và các chiến tướng trực tiếp ra trận, có một chức vụ khác ảnh hưởng khá nhiều tới trận chiến là do thám. Thực tế không thể phủ nhận vai trò của thông tin trong bất cứ thời đại nào, "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" chính là yếu tố đi đầu trong mỗi cuộc chiến.

Nam Đế tái hiện khá tốt cách diễn ra các trận chiến trong lịch sử. Nếu muốn đánh thắng sứ quân khác phải đánh thắng được tất cả các thành trại phòng thủ của người đó. Có tối đa 6 trại trong 1 vùng đất, mỗi trại đều có 1 tướng cầm quân trấn giữ. Muốn tấn công được ngoài việc phải có tướng giỏi, quân lương đầy đủ, còn phải xem xét địa hình của khu trại để chọn loại quân, chọn kế sách tấn công cho phù hợp.

Việc quản lý nhìn chung thực sự không khó, chỉ cần khéo léo để ý và điều chỉnh, nếu hết vàng, lương thực thì chỉ cần tăng cường buôn bán, trồng trọt. Người chơi hơn nhau ở chỗ kết quả thu được trong cùng thời gian chơi mà thôi. Ngoài ra, Nam Đế còn nhiều tính năng hấp dẫn từ kho tướng lĩnh Việt đa dạng, hệ thống trang bị phong phú hay tự do rao bán vật phẩm...

Fanpage Nam Đế: https://www.facebook.com/namdemobile?fref=ts

Mốt số hình ảnh khác trong game:

>> Nam Đế - Game dã sử Việt bất ngờ lộ diện