Chơi thử game hành động Final Fight trước khi ra mắt game thủ Việt

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2015 04:19 PM

Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản gốc của Final Fight trước ngày ra mắt game thủ Việt.

Như những thông tin chúng tôi đăng tải mới đây, game mobile hành động đã tay Final Fight (tên gốc là Nhai Đầu Khoái Đả) đã được một NPH mua thành công về Việt Nam. Hiện tại, game đang trong quá trình Việt hóa và thử nghiệm nội bộ, chưa có thông tin chính thức nào về ngày ra mắt. Và mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản gốc của Final Fight trước ngày ra mắt game thủ Việt.

Về đồ họa, Final Fight mang tới những hình ảnh hơi hướm 3D nhưng thực chất chị là những đoạn clip quay từ mô hình và được ghép lại thành động tác cho nhân vật. Các động tác của nhân vật khá thô cứng, mặc dù hiệu ứng ánh sáng được sử dụng tương đối nhiều những không thật sự hiệu quả.

Final Fight mang tới cho người chơi 3 lớp nhân vật để lựa chọn gồm Long, Phụng và Hổ. Mỗi class đều có thuộc tính và kỹ năng chiến đấu riêng biệt. Nếu như để ý, tên các class ứng với tên tứ thần thú trong truyền thuyết và rất có thể phiên bản cập nhật mới của trò chơi sẽ xuất hiện thêm nhân vật Quy.

Final Fight là game mobile thuộc thể loại hành động màn hình ngang nên chú trọng nhiều vào hình thức đi cảnh không quá xa lạ với game thủ Việt. Về cơ bản, người chơi sẽ điều khiển nhân vật chính vượt qua các khu vực trước sự cản trở của nhiều kẻ thù trên đường. Các khu vực đặc biệt sẽ có sự xuất hiện của Boss, khác hẳn với bè lũ tay sai, các Boss trong game khó nhằn hơn nhiều khi chúng sở hữu nhiều chiêu thức và có lượng HP cao.

Cơ chế điều khiển trong Final Fight được hiển thị ngay trên màn hình mà không che lấp đi tầm nhìn của người chơi. Các kỹ năng cũng được hiện thị thông qua một phím tắt đơn giản nên người chơi dễ dàng thao tác và tự xây dựng chuỗi combo một cách nhanh chóng.

Thời gian đầu, các tính năng trong Final Fight chưa thật sự đầy đủ, thông qua quá trình làm nhiệm vụ, những tính năng này sẽ xuất hiện dần và đi kèm hướng dẫn chi tiết. Game thủ có thể cường hóa trang bị hay thăng cấp kỹ năng một cách dễ dàng thông qua thao tác chạm vô cùng đơn giản.

Điểm ấn tượng nhất trong Final Fight tới từ hệ thống nhân vật vô cùng phong phú và đều là những tên tuổi tới từ nhiều tựa game khác nhau. Đây thực chất là những người bạn đồng hành, chúng ta có thể triệu hồi họ ngay trong cuộc chiến nhưng khoảng thời gian chờ tương đối lâu. Không chỉ vậy, những nhân vật này cũng tăng chỉ số thuộc tính cho người chơi và được phân chia độ hiếm theo cấp độ tăng dần từ C, B, A, S.

Không chỉ có những gương mặt từ game đối kháng đình đám King of Fighters, thế giới game sẽ liên tục cập nhật thêm những nhân vật mới, thậm chí là Kratos trong God of War hay cô nàng Bayonetta nóng bỏng... Mỗi nhân vật sẽ có bộ kỹ năng khác nhau, chính vì vậy người chơi sẽ có nhiều chiến thuật và cách chiến đấu dành riêng cho từng lựa chọn.

Nhìn chung, Final Fight đã làm tốt với những tính năng nổi bật trong dòng game hành động đi cảnh. Với lối chơi dễ dàng làm quen và hệ thống nhân vật đa dạng, game hứa hẹn nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng game thủ Việt.

Một số hình ảnh khác trong game:

>> Final Fight - Game hành động đã tay được mua về Việt Nam