Chơi thử DDay Mobile trước khi ra mắt game thủ Việt

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2016 12:00 PM

DDay Mobile
14/01/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

DDay Mobile không phải tựa game quá ấn tượng từ lối chơi cho tới hình ảnh. Game chỉ đang gây tò mò đối với cộng đồng game thủ Việt nhờ vào cái tên ăn theo của mình mà thôi.

Như những thông tin chúng tôi đã giới thiệu, tựa game DDay Mobile đã được mua về Việt Nam thành công. Hiện tại, trang Landing của game đã được mở cửa tại địa chỉ http://ddaymobile.com/landingpage. Dự kiến, trò chơi sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam trong tháng 1/2016 tới. Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản gốc của trò chơi và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Qua tìm hiểu, được biết DDay Mobile có tên gốc là Ba Ba Vu Yêu Vương, và đây là một tựa game được xây dựng dựa trên tạo hình các nhân vật trong DDay - Một custom map khá nổi tiếng và được ưa chuộng trong Warcraft III trước đây. Tuy nhiên, theo ghi nhận nhanh của chúng tôi thì đây chỉ là một hình thức ăn theo mà thôi. Là một người từng gắn bó với map DDay thì tôi không hề tìm thấy được điểm thân quen nào từ gameplay của trò chơi.

DDay Mobile là câu chuyện về chiến đấu bảo vệ lãnh thổ, thực hiện các chiến dịch và tiêu diệt Boss. Chính vì vậy, game tập trung chủ yếu vào hình thức vượt phụ bản và chiến đấu với Boss quen thuộc. Tuy nhiên, các phụ bản trong game được đánh giá cao với sự đa dạng và phong phú. Và dĩ nhiên, để dễ dàng làm quen thì cấp độ khó sẽ tăng dần theo từng bước di chuyển của người chơi.

Game thủ sẽ được xây dựng cho mình một đội hình chiến đấu gồm 5 thành viên với khả năng chiến đấu khác nhau. Như đã giới thiệu, hình ảnh nhân vật đều là những vị tướng bước ra từ Warcraft III. Bạn cũng có thể nuôi dưỡng và phối hợp họ để khai mở vận mệnh của từng thành viên.

Các trận đấu trong DDay Mobile được hiển thị một cách rõ ràng, thao tác điều khiển một chạm đơn giản không khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian làm quen. Việc làm chính của người chơi là chạm màn hình để đội quân di chuyển tới, các vị tướng sẽ tự động thi triển kỹ năng và ưu tiên nhưng mục tiêu gần. Với các skill đặc biệt, sẽ có phím tắt hiện phía bên phải màn hình để bạn chạm kích hoạt.

DDay Mobile cũng đi kèm nhiều hoạt động thú vị khác để game thủ dành thời gian khám phá. Các tính năng sẽ được mở dần theo cấp độ của người chơi. Đáng tiếc rằng, tính cộng đồng trong game không được đẩy mạnh, đấu trường PvP cũng chỉ dừng lại ở hình thức tự động. Người chơi sẽ lựa chọn đối thủ, với đội quân xếp sẵn thì các nhân vật auto chiến đấu với nhau.

Về phần hình ảnh, DDay Mobile được xây dựng trên nền tàng 2,5D và lấy tông màu tối làm chủ đạo. Phong cách tạo hình các nhân vật trong game khá giống với nguyên bản trên Warcraft III tạo cảm giác dễ gần với người chơi. Tuy nhiên, cách thiết kế hình ảnh cho quái vật và Boss trong game lại không thật sự để lại ấn tượng mạnh. Âm thanh trong game cũng chỉ dừng lại ở những bản nhạc nền với âm hưởng hào hùng.

Nhìn chung, DDay Mobile không phải tựa game quá ấn tượng từ lối chơi cho tới hình ảnh. Game chỉ đang gây tò mò đối với cộng đồng game thủ Việt nhờ vào cái tên ăn theo của mình mà thôi. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là một sân chơi mới dành cho những game thủ đang chưa tìm ra sân chơi mới trong dịp đầu năm 2016.

Một số hình ảnh khác trong game: