Choáng với bảng skill “hại não” của Kiêu Hùng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/03/2014 03:18 PM

Kiêu Hùng
08/09/2022 NCB: Đang cập nhật NPH:

Được đánh giá là game chiến thuật thế hệ mới cực kì hard core, Kiêu Hùng sẽ trở thành thử thách đỉnh cao nhất cho game thủ chinh phục.

 Những ngày qua, không khí nóng bỏng đón chờ những thông tin của game đang trở nên ráo riết hơn bao giờ hết, tất cả đều muốn biết những hệ thống mới nhất, đặc biệt nhất của dòng game R-SLG vô cùng độc đáo đang làm mưa làm gió tại thị trường Trung Quốc với hơn 100 server.

Choáng với bảng skill “hại não” của Kiêu Hùng 1

Điểm đặc biệt, đây là tựa game đầu tiên “cộp mác” HARD CORE trong tất cả các ấn phẩm, trailer… Khẳng định là thế hệ game chiến thuật mới có tính “hack não” cao nhất. Điều này thường sẽ được thể hiện nhiều trong “chất” SLG và build tướng của game. Tuy nhiên, hệ thống skill của mỗi tướng cũng cực kì hard core khi cho phép người chơi build skill theo nhiều hướng khác nhau, đồng thời cho phép sử dụng skill một cách chủ động trong chiến đấu. 

Hệ thống skill 2 trong 1 chưa từng có

Chắc chắn đây là lần đầu tiên, một game chiến thuật mobile có tới… 2 bảng skill hoàn toàn tách biệt dành cho mỗi tướng, điều này làm ta liên tưởng đến một số game MMORPG trên PC như Cửu Trụ với 2 chức nghiệp trong cùng 1 nhân vật. Đây là điều minh chứng khá rõ ràng cho khái niệm “RPG” trong Kiêu Hùng, tạo nhiều sự lựa chọn hơn cho game thủ.

Choáng với bảng skill “hại não” của Kiêu Hùng 2

Mỗi bảng skill này đều có thể đổi qua lại một cách dễ dàng, được chia làm 2 loại cơ bản là “kĩ năng bị động” và “kĩ năng chủ động”. Những kĩ năng bị động không thể sử dụng trực tiếp và sẽ bổ trợ cho nhân vật trong quá trình chiến đấu, thường sẽ gia tăng phòng thủ, HP, nội lực… Trái lại, các kĩ năng chủ động cho phép người chơi sử dụng trực tiếp trong chiến đấu, thường sẽ là những chiêu tất sát có sát thương cực lớn.

Thiên phú – hệ thống skill cao cấp nhất

Bên cạnh hệ thống skill cơ bản, Kiêu Hùng còn có hệ thống skill “Thiên phú” cực kì độc đáo chỉ mở khi thành chủ đủ cấp 50 trở lên. Mỗi cấp tăng của hệ thống skill này sẽ tiêu tốn rất nhiều điểm kinh nghiệm và vàng của thành chủ, tối đa là 30 cấp tính đến thời điểm hiện tại.

Choáng với bảng skill “hại não” của Kiêu Hùng 3

Mỗi cấp thiên phú sẽ nhận được một điểm thiên phú để tăng vào skill chính trong vòng tròn. Khi skill chính này đạt đủ điểm yêu cầu sẽ được quyền cộng tiếp vào các skill phụ trợ xung quanh, tối đa là 3 điểm. Tuy nhiên, do chỉ có 30 điểm thiên phú, nên các thành chủ hãy tăng những skill phụ trợ phù hợp nhất với tướng và mục tiêu hướng đến của mình, tránh lãng phí điểm. 

Build skill – Nơi thể hiện trí lược chủ thành

Không chỉ đơn thuần xuất hiện skill khi đủ cấp như các tựa game chiến thuật khác, skill của Kiêu Hùng có sự “tiến hóa” thông qua kĩ năng để mở các skill mới mạnh hơn. Điểm nhấn khác biệt chính là mỗi dòng skill sẽ có những hướng build khác nhau, tùy theo mục đích của người chơi để đạt được những skill cuối mạnh nhất.

Choáng với bảng skill “hại não” của Kiêu Hùng 4

Các điểm kĩ năng này sẽ có được trong quá trình lên cấp theo tỷ lệ 2 cấp độ bằng 1 điểm kĩ năng. Đặc biệt, bảng điểm này được áp dụng cho cả 2 bảng skill giúp thành chủ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc phối kết hợp 2 bảng kĩ năng khi chiến đấu. 

Choáng với bảng skill “hại não” của Kiêu Hùng 5

Ngoài ra, bảng hệ thống skill “Thiên phú” cũng cho phép thành chủ được build skill thông qua nhiều lựa chọn nâng cấp. Việc hạn chế số điểm đòi hỏi sự tính toán rất cẩn thận trong chiến lược để có được hiệu quả chiến đấu tốt nhất. Mẹo hay để sử dụng tốt skill trong chiến đấu là không nên sử dụng chức năng “auto” ra skill, mà hãy chú ý theo dõi và tính toán các lượt đánh để có thể ra đòn đúng lúc. Bằng cách đó người chơi có thể tận dụng tốt nộ khí để ra các skill cuối mạnh hơn.