Chiến Dịch Huyền Thoại vừa ra mắt đã có hack?

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/12/2015 04:40 PM

Chiến Dịch Huyền Thoại
22/12/2015 NCB: Garena NPH:

Có lẽ chính bởi sự nổi tiếng nhanh chóng đó mà Chiến Dịch Huyền Thoại gặp phải tình trạng tương tự giống như những người anh em của mình.

Sau quãng thời gian dài lùm xùm với những vấn đề về tool hack Liên Minh Huyền Thoại, hack bất tử với Chiến Cơ Huyền Thoại thì NPH Garena lại tiếp tục phải đối mặt với vấn nạn tương tự ở tựa game vừa ra mắt của mình là Chiến Dịch Huyền Thoại. Tựa game này mới chỉ được Garena phát hành vào ngày 22/12 vừa qua nhưng rất được game thủ Việt quan tâm khi hình thành theo thể loại bắn súng lạ lẫm đối với những người thích chơi game mobile.

Một chút thông tin về game, Chiến Dịch Huyền Thoại có tên gốc là Toàn Dân Đột Kích (tên tiếng anh là We Fire) là một trong những game mobile thuộc thể loại MMOTPS (bắn súng góc nhìn thứ ba) do Studio Lightspeed phát triển và được Tencent phát hành tại thị trường Trung Quốc. Vì cũng được phát triển theo thể loại quen thuộc nên người chơi dễ dàng nhận thấy những nét quen thuộc từ Couter Strike hay Đột Kích...

 

Hack Chiến Dịch Huyền Thoại

Có lẽ chính bởi sự nổi tiếng nhanh chóng đó mà Chiến Dịch Huyền Thoại gặp phải tình trạng tương tự giống như những người anh em của mình. Cụ thể, trong mấy ngày gần đây, cộng đồng game thủ Việt đang xôn xao về phần mềm hack của tựa game này được giới thi trên mạng xã hội Facebook. Một số fanpage với tên gọi Hack Chiến Dịch Huyền Thoại đã được tạo dựng nhưng quy mô hoạt động còn khá nhỏ.

Khác hẳn với những bản hack khác thì "đội ngũ phát triển" hack Chiến Dịch Huyền Thoại không chú trọng tới việc kiếm tiền bằng mua bán. Họ chỉ tập trung chủ yếu vào hình thức kêu gọi share và câu like những trạng thái mà mình tạo ra, những game thủ may mắn làm đúng yêu cầu mới có cơ hội thử nghiệm. Và dĩ nhiên, sẽ có rất nhiều người "gà mờ" mà sẵn sàng thực hiện những yêu cầu này vì lợi ích cá nhân.

Đối với cộng đồng Chiến Dịch Huyền Thoại chân chính thì họ tỏ ra vô cùng phẫn nộ nếu như các phiên bản hack có thật và được chia sẻ tràn lan. Về vấn đề này, một game thủ cho hay: “Lo lắng quá, game vừa ra mà đã thế này rồi, hết Liên Minh Huyền Thoại giờ lại tới lượt Chiến Cơ Huyền Thoại. Không hiểu rằng NPH Garena sẽ giải quyết ra sao về tình trạng này trong tương lai."

Tình trạng bán tool hack kiểu như thế này không phải là lần đầu tiên và chắc chắn đã có rất nhiều người nhẹ dạ cả tin trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo. Chính vì vậy, người dùng cần phải cân nhắc thật kỹ càng bởi việc mua bán hàng online tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Tất nhiên, khi mua tool hack cũng vậy, bạn buộc phải trả tiền trước thì người bán mới tiến hành cung cấp hoặc cài đặt. Nhưng gần như tới 80 đến 90% cuộc giao dịch như vậy đều kết thúc ngay khi người mua thanh toán tiền.

Cá nhân tôi cũng mong rằng đây chỉ là một phần mềm hack "vô hại" chứ nếu không hậu quả mà nó gây ra là không thể đoán biết trước được. Hy vọng rằng NPH Garena sẽ có những biện pháp xử lý trước khi để xảy ra tình trạng hack tràn lan như những sản phẩm khác để game thủ Việt có một sân chơi công bằng.

Tham gia fanpage Chiến Dịch Huyền Thoại tại đây: https://www.facebook.com/cdhuyenthoai