Chiến binh Huyền thoại – gMO “made in Viet Nam” sắp đến tay game thủ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/08/2013 03:00 PM

Chiến binh Huyền thoại
23/08/2013 NCB: Game Thuần Việt NPH:

Sau Mộng Tiên, SohaGame tiếp tục cho ra mắt Chiến binh Huyền thoại – Một gMO nữa cũng thuộc thể loại Card Battle Game.

Game đấu thẻ bài là thể loại đã khá phổ biến tại các nước trên thế giới nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tại các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản, Card Battle Game đang là xu hướng được các game thủ gMO vô cùng yêu thích. Điển hình là I’m MTManh Giang Hồ – 2 game đang nổi đình nổi đám trên Appstore với hệ thống thẻ bài nhân vật đa dạng, cách chơi độc đáo và cộng đồng cực kì đông đảo. 

Ngoài việc nằm trong Top những game được yêu thích nhất tại Trung Quốc, 2 tựa game trên cũng đang tạo nên 1 cơn sốt tại các thị trường nổi tiếng khó tính khác. Có thể thấy, Battle Game sẽ là một trào lưu gMO cực hot trong thời gian sắp tới tại Châu Á cũng như trên toàn thế giới.

Là game đầu tiên giúp game thủ Việt làm quen với khái niệm Card Battle, Mộng Tiên đã mang lại trải nghiệm độc đáo và mới lạ cho rất nhiều người chơi. Ngay sau khi phát hành Mộng Tiên được hơn 2 tháng, SohaGame lại sắp cho ra mắt thêm 1 CBG gMO nữa mang tên Chiến binh Huyền thoại. Đây là game được sản xuất và phát triển bởi ColorBox – một Studio có thế mạnh cực lớn về mặt đồ họa và sáng tạo tại Việt Nam. 

Vậy tại sao lại có sự xuất hiện dồn dập và liên tiếp của Card Battle Game tại thị trường Việt Nam trong một thời gian rất ngắn? Sự kết hợp giữa SohaGame và ColorBox trong lần ra mắt Chiến binh Huyền thoại nói lên điều gì? Hãy cùng trò chuyện với anh Bùi Quang Minh – Giám đốc SohaGame và anh Nguyễn Hoàng Nam - CEO Colorbox Corp để hiểu rõ hơn về câu chuyện này.

Thưa anh Bùi Quang Minh, ra mắt Mộng Tiên chưa lâu, và ngay sau đó là Chiến binh Huyền thoại - 1 tựa gMO nữa cũng thuộc thể loại Card Battle. Trong một khoảng thời gian rất ngắn như vậy, liệu đó có phải là quyết định mạo hiểm của SohaGame?

Anh Bùi Quang Minh: Card Battle đang là trào lưu game mobile online tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Với cách chơi đơn giản nhưng cuốn hút, chúng tôi tin tưởng xu thế Card Battle sẽ lan rộng và bùng nổ tại Việt Nam trong giai đoạn tới. Mộng Tiên và Chiến binh Huyền thoại là những tựa game tiên phong mở ra dòng gMO này tại Việt Nam.

Hơn nữa, SohaGame luôn tiên phong đem tới cho người dùng smartphone những tựa game chất lượng. Các game mobile do SohaGame phát hành đều mang tính đột phá, mở ra một trào lưu mới như Tình Kiếm với trào lưu game mobile chất lượng cao, Thủy Hử 3D với trào lưu game 3D trên smartphone…. Lần này, chúng tôi tiếp tục tiên phong mang dòng Card Battle, dòng game đang thịnh hành tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đến với game thủ Việt.

Chiến binh Huyền thoại – gMO “made in Viet Nam” sắp đến tay game thủ 1

Thưa anh, vì sao SohaGame lại hợp tác cùng ColorBox để cho ra mắt tựa game CBG thứ 2 của mình?

Anh Bùi Quang Minh: SohaGame luôn tìm kiếm những tựa game chất lượng để phục vụ cộng đồng. Hơn nữa, là một Nhà phát hành Việt, phục vụ game thủ Việt, chúng tôi luôn ủng hộ sự sáng tạo của các Studio, các Nhà làm game tại Việt Nam. Đó là 2 lý do lớn nhất để chúng tôi quyết định hợp tác với ColorBox để phát hành Chiến binh Huyền thoại – một game Card Battle hấp dẫn, sáng tạo.

Thưa anh Nguyễn Hoàng Nam, được biết ColorBox từ trước tới nay đã rất thành công với các thể loại mini game ở thị trường nước ngoài. Tại sao đến thời điểm này, ColorBox lại chuyển hướng sang game online, và lại là Card Battle Game để sản xuất và phát triển?

Anh Nguyễn Hoàng Nam: Thật ra cũng không hẳn là chuyển hướng, mà là một sự mở rộng ra thị trường Việt Nam và đây cũng là chiến lược từ lâu của ColorBox, mong muốn mang những sản phẩm game chất lượng cao đến gần với gamer Việt Nam hơn.

Chiến binh Huyền thoại – gMO “made in Viet Nam” sắp đến tay game thủ 2

Cơ duyên nào đã khiến ColorBox và SohaGame trở thành đối tác đồng phát hành Chiến binh Huyền thoại?

Anh Nguyễn Hoàng Nam: ColorBox và SohaGame đã từng gặp nhau trước đó khá lâu và bàn việc hợp tác, tuy nhiên cho đến game Chiến Binh Huyền Thoại thì mới có cơ hội hợp tác chính thức. ColorBox và SohaGame có điểm tương đồng là mong muốn mang đến cho game thủ Việt những sản phẩm game chất lượng cao. Bên cạnh đó, SohaGame cũng là NPH game lớn ở Việt Nam hiện nay, nên ColorBox cũng hy vọng, sự hợp tác này sẽ mang lại thành công lớn cho sản phẩm.

Hai anh có thể cho biết những nhận định của mình về Chiến binh Huyền thoại nói riêng và Card Battle Game nói chung khi ra mắt tại Việt Nam?

Anh Bùi Quang Minh: Card Battle là một dòng game mobile còn tương đối xa lạ với game thủ Việt. Trong giai đoạn đầu, sẽ có nhiều khó khăn khi định hướng người chơi đến với thể loại mới mẻ này. Tuy nhiên, Card Battle đang là xu thế  được các bạn trẻ tại Châu Á và các nước khác trên thế giới yêu thích. Với kinh nghiệm phát hành nhiều gMO chất lượng cao, SohaGame tin vào sự phát triển của trào lưu này tại Việt Nam.

Chiến binh Huyền thoại có 2 điểm nhấn sáng giá. Thứ nhất, đây là một game Card Battle có gameplay, đồ họa hấp dẫn. Thứ hai, đây là một trong số hiếm các gMO chất lượng cao do người Việt sản xuất. Cả SohaGame và ColorBox đều tin tưởng sự thành công của Chiến binh Huyền thoại tại thị trường trong nước. 

Chiến binh Huyền thoại – gMO “made in Viet Nam” sắp đến tay game thủ 3

Chiến binh Huyền thoại – gMO “made in Viet Nam” sắp đến tay game thủ 4

Chiến binh Huyền thoại – gMO “made in Viet Nam” sắp đến tay game thủ 5

Anh Nguyễn Hoàng Nam: CBG là thể loại game đang được yêu thích đối với nhiều nước trên thế giới như Nhật, Hàn, Mỹ…vậy nên ColorBox tin tưởng thể loại game này sẽ nhanh chóng được gamer Việt Nam đón nhận và trở nên phổ biến trong thời gian sắp tới. Chiến binh Huyền thoại là sản phẩm ấp ủ của ColorBox, với chất lượng đồ họa và gameplay ấn tượng, hy vọng sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm tốt nhất.

Vâng, cám ơn những lời nhận định và chia sẻ của hai anh. Chúc gMO Chiến binh Huyền thoại sẽ giành được sự yêu mến của cộng đồng game thủ Việt!