Candy Crush Soda Saga - Phiên bản kẹo ngọt bình cũ rượu mới

MaxSpeed  - Theo PLXH | 16/11/2014 03:58 PM

Mới đây, nhà sản xuất trò chơi di động nổi tiếng King đã công bố sự ra mắt của game giải đố Candy Crush Soda Saga trên các thiết bị iOS và Android.

King.com Limited là nhà cung cấp game nổi tiếng trên toàn thế giới. Con số 180 đầu game nổi tiếng, phổ biến ở hơn 200 quốc gia đã nói lên ảnh hưởng của hãng game này trên thị trường game thế giới. Sau một loạt game ăn khách đình đám như Candy Crush Saga, Pet Rescue Saga,... hãng này mới đây lại cho ra một game mới mà cũ với tên gọi Candy Crush Soda Saga. Đây là tựa game nối các vật giống nhau, tiếp nối từ thành công của phiên bản đàn chị Candy Crush Saga nổi như cồn và liên tục đứng vị trí top đầu bảng xếp hạng game được yêu thích nhất trên các kho ứng dụng.

Gameplay

Về cơ bản, Candy Crush Soda Saga không có nhiều khác biệt trong khâu hình ảnh. Vẫn là các nhân vật quen thuộc và đầy màu sắc. Điểm khác biệt dễ nhận ra là các hiệu ứng trong game đã được trau chuốt hơn và màu mè hơn rất nhiều. Trong Candy Crush Soda Saga, người chơi cần hoàn thành mỗi cấp độ bằng cách nối ba hoặc hơn các viên kẹo nhiều màu sắc trong một hàng ngang và hàng dọc. Yếu tố mới lạ ở đây là sự kết hợp những ô vuông, cho phép người chơi xóa những viên kẹo bằng cách nối bốn viên kẹo trong một ô vuông. 

Điều đặc biệt trong phiên bản mới lần này là người chơi phải làm vỡ những chai soda để nước soda ngập lên tất cả các viên kẹo. Nhiệm vụ nghe thì dễ nhưng không hề dễ chút nào. Như phiên bản cũ, càng về sau độ khó sẽ tăng lên. Bạn sẽ không dễ tiếp cận được các chai soda như các màn đầu nữa. Hơn thế nữa, khi nước soda dâng lên, các viên kẹo sẽ trồi ngược từ dưới lên chứ không phải rơi từ trên xuống nữa. Điều này sẽ làm tăng độ khó và làm cho người chơi phải suy nghĩ nhiều hơn. 

Một cấp độ khác đòi hỏi người chơi giúp những chú gấu bị mắc kẹt dưới các khối đá, trong khi những cấp độ khác, người chơi có thể giúp một con gấu đạt đến cấp độ cao nhất trên bảng với sự giúp đỡ của soda. Hai cấp độ cuối cùng sẽ giao cho người chơi nhiệm vụ giải phóng những chú gấu bị mắc kẹt trong mật ong, và xóa bỏ tất cả sô cô la khỏi bảng. Nói thì dễ vậy thôi nhưng để hoàn thành được thì người chơi sẽ phải luyện tập và "sống đi chết lại" nhiều lần đấy.

Candy Crush Soda Saga cũng giống như người đàn chị đi trước với việc tích hợp tính năng tương tác khá tốt. Người chơi có thể vừa có những giây phút thư giãn giải trí cho riêng mình, vừa có thể cạnh tranh cùng bạn bè để giúp trò chơi trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể kết nối với tài khoản Facebook của mình để thi đấu, cạnh tranh cùng bạn bè, xem vị trí của mình trong bảng xếp hạng, so sánh với thứ hạng của bạn bè và những người chơi khác để có thêm động lực chơi game.

Một điểm tương đồng ở Candy Crush Soda Saga so với những tựa game cùng thể loại khác là bạn sẽ được cung cấp một số lượng mạng miễn phí ở mỗi lượt chơi. Sau khi chơi hết số mạng này, người chơi sẽ phải chờ 30 phút để hồi lại một mạng. Trong trường hợp bạn không muốn chờ đợi lâu, Candy Crush Soda Saga cũng cung cấp lựa chọn để mua thêm lượt di chuyển và mạng bằng tiền mặt nếu muốn. Tuy nhiên, đây cũng là một hạn chế của game khi mà người chơi chắc chắn sẽ phải chi nhiều tiền hơn mình nghĩ đấy.

Nói tóm lại, Candy Crush Soda Saga là một người kế nhiệm xứng đáng và hoàn hảo cho phiên bản gốc đã từng làm mưa làm gió trong một thời gian dài trước đó. Hiện game cho tải về miễn phí. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho: iOS/ Android

 

>>Diamond Digger Saga - Xứng danh đàn em kế thừa Candy Crush