Candy Crush Saga và những con số gây shock ngành game

NSV  - Theo PLXH / PLXH | 21/12/2013 04:00 PM

 
  thích

Khi bạn đọc được những dòng này thì trên toàn thế giới, Candy Crush Saga đã đạt được hơn 150 tỷ luợt chơi trên điện thoại kể từ khi phiên bản mobile có mặt trên smartphone vào cuối năm ngoái. 150 tỷ lượt chơi là một con số khiến không ít công ty làm game phải thèm nhỏ nước dãi. Để giải thích cho sự thành công này, đã có rất nhiều bài phân tích của nhiều chuyên gia từ ngành công nghiệp game, đến những cái tên nổi tiếng trong mảng maketing, kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai có thể trả lời một cách thỏa đáng nhất. Trong một cuộc phỏng vấn nhỏ giữa Tommy Palm và báo giới về những thành công mà Candy Crush Saga đã đạt được. Nhân vật nổi tiếng.


Candy Crush Saga và những con số gây shock ngành game 1
Tính đến thời điểm này, Candy Crush Saga đã đạt 150 tỷ lượt chơi.

Khi hỏi về kỉ niệm về việc phát triển Candy Crush Saga, Tommy Palm cho biết rằng kỉ niệm đáng nhớ nhất là lúc cả đội ngũ phát triển chuẩn bị kế hoạch phát hành cho Candy Crush Saga: "Ngay cả tôi cũng như các đồng sự của mình lại nghĩ rằng Candy Crush Saga lại thành công đến vậy. Lúc đầu, toàn bộ nhân viên chỉ nghĩ rằng game được phát hành là hạnh phúc lắm rồi. Chứ ai đâu có ngờ trò chơi lại thành công đến vậy. Nhìn vào bảng báo cáo lượt tải về, lượng người sử dụng mà tôi cứ tưởng mình đang mơ.Từ khi ra mắt đến giờ, nó tiếp tục phát triển và bây giờ chúng tôi có hơn nửa tỷ lượt tải Candy Crush Saga trên nhiều thiết bị. "


Candy Crush Saga và những con số gây shock ngành game 2
Tommy Palm được biết đến với người đã chèo lái  giúp King có thành công như bây giờ.

Theo số liệu mới nhất thì, cứ 23 người sử dụng facebook thì lại có một người chơi Candy Crush Saga. Đây là điều khá ngạc nhiên vì gameplay của Candy Crush Saga khá đơn giản không có gì nổi bật. Nhưng điều đặc biệt ở chỗ trò chơi này, lại có sự kết hợp yếu tố xã hội. Để qua được các màn chơi, người dùng sẽ phải nhờ sự trợ giúp của bạn bè hoặc trả phí bằng tiền thật. Chính vì thế, có rất nhiều game thủ phải lôi kéo, rủ rê bạn bè người thân chơi cùng để nhận được sự trợ giúp."Với Candy Crush" Palm tiếp tục, "một trong những cách quan trọng nhất của nó lan rộng đã được người nói với bạn bè của họ về trò chơi . Điều này vô tình tác động họ trở lại với xã hội. Nếu bạn mời ba người bạn hoặc nhận được ba người bạn để giúp bạn, bạn có thể mở khóa các phần tiếp theo của trò chơi.” Palm nói đùa rằng trò chơi của ông đang lây lan một cách nhanh chóng chả khác gì đại dịch Zombie. Một khi đã bị nhiễm thì sẽ phát tán ra diện rộng.


Plam cũng cho biết mục đích họ tạo ra Candy Crush Saga là muốn người chơi phải có cảm giác như thực sự có một xã hội ảo trên tay của mình. Khác với các trò chơi hiện nay, Chỉ nhắm vào một lượng đối tượng , độ tuổi sở thích nhất định định. Còn Candy Saga thì theo hướng phổ cập hơn nó dành cho mọi người, mọi lứa tuổi . Điều này giúp Candy dễ dàng len lỏi, xâm nhập vào các hộ gia đình, văn phòng và trường học. Khi được hỏi về sự thay đổi của khi hầu hết các trò chơi đều ra mắt các sản phẩm đa nền tảng. Ông trả rằng đây một xu hướng trong tương lai. Những chiếc điện thoại giờ đã có thể trở thành một chiếc máy đa năng hơn trước kia. Bây giờ Chúng có màn hình lớn, có tốc độ vi xử lý cao và đa chức năng hơn. Và trong vài năm tới,nó sẽ tiếp tục phát triển như một hiện tượng, và tôi nghĩ rằng xu hướng được nhìn thấy cho thấy đó là một kinh doanh rất tốt.Chúng tôi cũng nhìn thấy rất nhiều các nhà phát triển trò chơi truyền thống đến đã rời bỏ thế mạnh của mình là PC và Console, Webgame của mình để bước lên smartphone. "


Candy Crush Saga và những con số gây shock ngành game 3
Candy Crush Saga có vẻ đã đi đúng đường.

Nhưng với việc các nhà phát triển tiếp tục đổ phát triển trò chơi trên điện thoại di động sẽ gây ra tình trạng nhưng ngày càng bão hòa. Và các công ty sẽ phải tìm tòi hướng đi mới. Palm nói rằng hiện ông và các cộng sự của mình đang tìm một hướng đi mới chứ không thể chăm chăm vào cái tên Candy Crush Saga đươc. Khi được hỏi về kế hoạch này, Palm cho biết tất cả vẫn chỉ là những ý tưởng nhưng chắc chắn nó sẽ đạt thành công như người anh em của nó là Candy Crush Saga.


Chúng ta hãy cùng xem kế hoạch táo bạo của King là gì nhé.