Cận cảnh sản xuất Mộng Võ Lâm - gMO 3D Việt đầu tiên trong lịch sử

Bút Sa  - Theo Màn Ảnh Sân Khấu | 13/09/2014 01:40 PM

Mộng Võ Lâm
26/12/2014 NCB: SohaGame NPH:

Với Mộng Võ Lâm, Emobi Games tâm niệm rằng họ cần chứng tỏ các studio game Việt có đủ khả năng để tạo ra một sản phẩm mà chất lượng đồ họa khi đem so sánh với các game Trung Quốc, game thủ sẽ không còn cảm thấy chúng ta thua kém nữa.

Như đã đưa tin, sau những thành công ban đầu với Đại Minh Chủ thì mới đây Emobi Games tiếp tục hợp tác với Soha Game để ra mắt game online Mộng Võ Lâm. Đây là gMO sở hữu đồ họa 3D đầu tiên do Việt Nam sản xuất, và rất được cộng đồng gamer nội địa chú ý.

Sau khi có được những hình ảnh đầu tiên về tựa game này, chúng tôi đã có mặt tại trụ sở Emobi Games để tiếp xúc với đội ngũ sản xuất. Qua đó phỏng vấn ông Nguyễn Tuấn Huy, đại diện hãng để làm sáng tỏ thêm nhiều vấn đề xoay quanh dự án Mộng Võ Lâm.

Ngày thứ 7 nhưng toàn bộ studio vẫn có mặt để hoàn thiện dự án mới.

Ngày thứ 7 nhưng toàn bộ studio vẫn có mặt để hoàn thiện dự án mới.

 

Có thể thấy mặc dù trò chơi đã bước vào giai đoạn hoàn thiện, nhưng toàn bộ team phát triển vẫn miệt mài làm việc để đảm bảo cho khâu cuối cùng mang chất lượng tốt nhất có thể. Ông Huy cho hay, Mộng Võ Lâm là một gMO 3D được studio bắt tay sản xuất từ đầu năm 2014 và là một sản phẩm được Emobi Games xem là chủ lực trong năm nay.

Lần đầu tiên phát triển một game online 3D, đó rõ ràng là một thử thách đối với đội ngũ làm việc tại đây, thế nhưng tất cả đều tâm niệm rằng họ cần chứng tỏ các studio game Việt có đủ khả năng để tạo ra một sản phẩm mà chất lượng đồ họa khi đem so sánh với các game Trung Quốc, game thủ sẽ không còn cảm thấy chúng ta thua kém nữa. Emobi Games tự tin khẳng định, so với các sản phẩm game cùng thể loại, thì đồ họa của Mộng Võ Lâm không thua sản phẩm nào cả, kể cả game đến từ Trung Quốc.

Thiết kế mô hình nhân vật 3D hết sức tỉ mỷ.

Thiết kế mô hình nhân vật 3D hết sức tỉ mỷ.

Một màn chơi đang thành hình.

Một màn chơi đang thành hình.

 

Và quả thật những khẳng định trên không phải không có cơ sở, khi chứng kiến team 3D làm việc, chúng tôi thấy rõ sự tỉ mỉ trong từng mô hình nhân vật cũng như sự chuyên nghiệp khi thiết kế màn chơi. Trước đây điều đó cũng từng diễn ra với dự án 7554 hay 2112 Revolution, nhưng nay với một game mobile online nhập vai thì đòi hỏi họ phải thực sự tối ưu thiết kế để đảm bảo chơi tốt trên di động.

Dưới đây là phần phỏng vấn ông Nguyễn Tuấn Huy, người đứng đầu Emobi Games về những điều xoay quanh dự án Mộng Võ Lâm của hãng.

Chào anh, hiện tại sản phẩm Mộng Võ Lâm của Emobi games đang được sự quan tâm lớn của cộng đồng. Xin anh chia sẻ thêm một chút về sản phẩm này.

Chào mọi người, Mộng Võ Lâm làm một gMO 3D được studio bắt tay sản xuất từ đầu năm 2014. Đây là một sản phẩm được Emobi Games xem là chủ lực trong năm nay. Game vẫn tiếp tục với đề tài võ hiệp vốn được nhiều game thủ yêu thích.

Một cảnh in-game trong Mộng Võ Lâm.

Một cảnh in-game trong Mộng Võ Lâm.

 

Anh có thể cho biết, vì sao Emobi Games vẫn tiếp tục đề tài võ hiệp? Có người bày tỏ thất vọng vì giờ đây dường như các anh đã không còn hào hứng với đề tài sử Việt.

Studio chưa bao giờ hết khát khao và hào hứng với đề tài sử Việt. Vấn đề là ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa có giải pháp tốt nhất để sử dụng đề tài sử Việt trong game. Emobi Games muốn mình tích lũy thêm tri thức về làm game, để một khi quay lại với đề tài sử Việt, thì nhất định nó phải thành công.

Còn về lí do sử dụng đề tài võ hiệp, theo chúng tôi, là mình không nên mang đến quá nhiều thứ mới lạ trong một sản phẩm. Như thế sẽ rủi ro cao. Chúng tôi muốn dùng một thứ quen thuộc làm trung tâm, rồi trên đó mới thêm những điểm mới mẻ vào.

Anh có thể chia sẻ thêm, đâu là những sự mới mẻ của Mộng Võ Lâm so với các sản phẩm gMO trên thị trường hiện tại ?

Hiện tại trên thị trường, các dòng game gMO rất đa dạng, do đó studio chỉ so sánh với các sản phẩm trong cùng dòng, những sản phẩm mà cộng đồng có thể sẽ so sánh với Mộng Võ Lâm. Thì chúng tôi có một số mục tiêu sau khi thiết kế sản phẩm

Thứ nhất, studio muốn mang đến một trải nghiệm về thế giới võ lâm sống động hơn, chân thực hơn trên nền tảng đồ họa 3D, chứ không phải là 2D, hay giả 3D như các sản phẩm cùng thể loại. Và với lựa chọn này, Emobi Games cũng muốn khẳng định, các studio game Việt có đủ khả năng để tạo ra một sản phẩm mà chất lượng đồ họa khi đem so sánh với các game Trung Quốc, game thủ sẽ không còn cảm thấy chúng ta thua kém nữa. Emobi Games tự tin khẳng định, so với các sản phẩm game cùng thể loại, thì đồ họa của Mộng Võ Lâm không thua sản phẩm nào cả, kể cả game đến từ Trung Quốc

Mộng Võ Lâm mang niềm tin rằng game Việt không thua kém nước ngoài.

Mộng Võ Lâm mang niềm tin rằng game Việt không thua kém nước ngoài.

 

Thứ hai, dù vẫn trung thành với các nguyên lý thiết kế phục vụ trải nghiệm tối ưu  nhất trên mobile,  đó là dễ chơi, thao tác nhanh… Thì Emobi Games cũng muốn mang đến một dấu ấn rất riêng. Cụ thể, ở đây là toàn bộ hệ thống chiến đấu, chiến thuật mới, không trùng lặp với bất cứ sản phẩm nào trên thị trường. Chúng tôi cảm thấy hệ thống chiến đấu turnbased, dù có nhiều ưu điểm, và cũng được nhiều người yêu thích, vẫn có gì đó nhàm chán và cũ kỹ. Đặc biệt, nó không thể hiện hết được vẻ đẹp của võ hiệp.

Ngoài ra, Mộng Võ Lâm cũng phá bỏ mọi giới hạn cứng nhắc của hệ thống trận hình, giờ đây, người chơi có thể tùy ý đặt nhân vật của mình trong trận hình theo từng pixel. Có nghĩa là tính cá nhân hóa về chiến thuật được đẩy lên cao nhất.

Thứ ba, thay đổi lớn nhất đến từ nền tảng kỹ thuật về mạng. Không như các sản phẩm khác vốn thiết kế trên nền kỹ thuật bất đồng bộ, Mộng Võ Lâm đã sử dụng hệ thống kết nối thời gian thực. Thay đổi này mang lại những trải nghiệm cộng đồng tốt hơn so với các sản phẩm khác. Khi giờ đây, mọi người đã nhìn thấy, tương tác được với các người chơi khác trong một không gian chung theo thời gian thực.

Cuối cùng, một khác biệt lớn, Mộng Võ Lâm là tựa game đầu tiên trong dòng game này có hệ thống lục đại môn phái. Trong phiên bản đầu tiên, game thủ sẽ chưa cảm thấy điều này rõ nét, nhưng ở các phiên bản sau, mọi người sẽ cảm nhận được, và hệ thống này sẽ mở ra một không gian lớn hơn cho chiều sâu của game về lâu dài.

Game sẽ sử dụng hệ thống kết nối thời gian thực.

Game sẽ sử dụng hệ thống kết nối thời gian thực.

 

Nghe anh trao đổi vậy, nghe chừng Mộng Võ Lâm không có điểm yếu?

Không, studio không có ý nói vậy. Sản phẩm nào rồi cũng sẽ có điểm yếu. Ví dụ như hiện tại chúng tôi đang lo lắng, hệ thống chiến thuật quá sâu như Mộng Võ Lâm, có thể làm nản chí một số người khi tìm hiểu game trong thời gian đầu.

So với các dự án trước đây mà Emobi Game đã thực hiện, anh có thể cho biết,Mộng Võ Lâm có sự khác biệt lớn nào trong quá trình phát triển?

Đó là về quy mô, sản phẩm này là sản phẩm trên mobile quy mô nhất mà Emobi Games từng thực hiện. Mọi người khi tiếp cận sản phẩm, nhìn thấy khối lượng nội dung của Mộng Võ Lâm sẽ thấy điều này.

Nghe nói, Emobi Games còn có dự định xuất khẩu game này sang Trung Quốc?

Thị trường Trung Quốc là một thị trường hấp dẫn, có lẽ không một studio nào không có ước muốn là game mình sẽ xâm nhập được vào đây. Đặc biệt là với Việt Nam chúng ta, vốn chỉ quen nhập game từ họ. Do đó, Emobi Games không phủ nhận là mình có dự định. Nhưng chúng tôi cũng biết điều này là vô cùng khó khăn. Nhưng Emobi Games sẽ thử. Cũng là một thử thách mà chúng tôi muốn thử sức.

Cuối cùng, một câu hỏi quen thuộc, vì sao Emobi Games tiếp tục gắn bó với Soha trong dự án này?

Chúng tôi đang có một mối quan hệ rất tốt đẹp với Soha. Bản thân Emobi Games đã luôn ghi nhớ cách mà Soha đã đón nhận 2112, một sản phẩm không phải nhà NPH nào cũng dám nhận. Và thất bại của 2112, không hề làm mối quan hệ của chúng tôi xấu đi, mà ngược lại, nó đã làm cho chúng tôi gần nhau hơn. Có lẽ, cả hai bên cảm thấy nợ nhau một thành công. Và sau Đại Minh Chủ, chúng tôi muốn hợp tác với nhau, để tiếp tục có  những thành công khác, cho bõ công nỗ lực phát triển game Việt của cả hai bên (cười).

Xin cảm ơn anh!

Một số hình ảnh khác trong Mộng Võ Lâm bản thử nghiệm:

Cận cảnh sản xuất Mộng Võ Lâm - gMO 3D Việt đầu tiên trong lịch sử
Cận cảnh sản xuất Mộng Võ Lâm - gMO 3D Việt đầu tiên trong lịch sử
Cận cảnh sản xuất Mộng Võ Lâm - gMO 3D Việt đầu tiên trong lịch sử

 

>> Những hình ảnh đầu tiên về Mộng Võ Lâm - MMORPG 3D của Emobi Games