Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

PV  - Theo PLXH / PLXH | 26/12/2013 04:56 PM

 
  thích
Hôm nay 26/12, tựa game Kim Cương Online đã chính mở cửa ra mắt game thủ Việt, được biết đây là một gMO được đánh giá khá cao trong thời điểm hiện tại vì có nhiều nét tương đồng với tựa game mobile đang rất thành công trên thế giới là Puzzle & Dragons.

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 1

Thay vì có bối cảnh siêu anh hùng hay các nhân vật trong Comic như Puzzle & Dragons thì Kim Cương Online lại sử dụng bối cảnh quen thuộc là Tam Quốc với hệ thống nguyên tố tương sinh tương khắc lẫn nhau là Hỏa, Thủy, Phong Ánh Sáng và Bóng Tối. Các nguyên tố này sẽ góp phần làm ảnh hưởng tới các chiêu thức và lượng damage gây ra cho tướng địch trong suốt quá trình chơi.

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 2

Trong mỗi đội hình của người chơi sẽ có 1 vị trí dành cho Chủ Tướng, là nhân vật mà bạn chọn ban đầu mặc định là Lưu Bị, Tào Tháo và Tôn Quyền đại diện cho 3 yếu tố chính là Phong, Hỏa, Thủy. Cảm nhận ban đầu khi lần đầu chơi thử Kim Cương Online là game có phần hướng dẫn chơi tương đối chi tiết và kéo dài, điều này có phần hơi gây mất kiên trì cho người chơi nhưng nếu như muốn hiểu được tất cả các chức năng cũng như các cách tấn công phòng thủ phù hợp.

Cách xếp kim cương trong Kim Cương Online cũng không đơn thuần giống như những game xếp ngọc bình thường mà chúng ta vẫn thường chơi là di chuyển đổi chỗ 2 viên cạnh nhau mà trong Kim Cương Online mỗi lần di chuyển game thủ có thể di chuyển tự do viên kim cương trong toàn bộ màn hình tuy nhiên trên đường đi của mình nó sẽ làm thay đổi trật tự của các viên kim cương khác. 

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 3

Đây chính là điểm đặc biệt khiến cho trình độ cao thấp của game thủ được thể hiện, vì trong một nước đi game thủ có thể tạo ra hàng chục combo gây ra lượng sát thương khổng lồ lên quân đội của đối thủ. Một điểm đã tạo thành sự thành công đáng kinh ngạc trên Puzzle & Dragons.

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 4

Bên cạnh các tính năng liên quan tới chế độ xếp kim cương, phần nhập vai của Kim Cương Online cũng có nhiều nét tương đồng với các game thẻ tướng phổ biến hiện nay, game thủ sau khi xếp kim cương và ăn được theo các yếu tố nói trên sẽ gây ra lượng sát thương cao thấp khác nhau tùy thuộc vào sự tương sinh tương khắc của các yếu tố. Khi ăn dãy kim cương trong game nếu có cùng lúc nhiều yếu tố sát thương sẽ được dồn lại thành nhiều chiêu thức liên hoàn đồng thời bên cạnh sát thương, game thủ có thể dồn các viên kim cương hình trái tim lại và ăn để hồi sinh lực.

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 5

Trong các trận chiến, sẽ có Boss xuất hiện để đối đầu với người chơi bên cạnh những loại quái thông thường, khi hạ được Boss càng cao cấp người chơi sẽ nhận được những tướng mới hoặc lính mới để sử dụng về sau.

Ngoài tướng và lính, trong game còn có vật phẩm hỗ trợ tăng sức mạnh cho tướng lĩnh, hiện chúng tôi chưa tìm hiểu quá sâu về Kim Cương Online nên khó có thể biết các cách sử dụng độc đạo của hệ thống đồ hỗ trợ này nên chúng tôi tạm thời chưa xoáy sâu vào tính năng nói trên.

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 6

Ngoài ra trong game cũng có chế độ cường hóa vật phẩm và thách đấu với những người chơi khác giống như các gMO thẻ tướng đang có trên thị trường và cách sử dụng các chức năng nhập vai này không có gì khác biệt.

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 7

Tóm lại, Kim Cương Online có nhiều nét giống như một game Thẻ Tướng nhưng thay vì nhân vật tự động đánh theo lượt như trước thì nó lại cho phép người chơi tự tạo ra đòn đánh chí mạng cho mình phụ thuộc vào đầu óc cũng như sự nhanh nhẹn của các game thủ. Có thể nói Kim Cương Online là một trong những gMO đầu tiên vượt ra khỏi khuôn khổ đánh tự động của các game thẻ tướng trên mobile đã về Việt Nam hiện nay.

Một số hình ảnh khác:

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 8

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 9

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 10

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 11

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 12

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 13

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 14

Cảm nhận Kim Cương Online ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 15