Cảm nhận HeroDotA những ngày đầu mở cửa tại Việt Nam

PV  - Theo PLXH / PLXH | 30/12/2013 06:17 PM

HeroDotA đã tiến hành đợt thử nghiệm đầu tiên vào ngày 28/12/2013 vừa qua. Nhà phát hành giới hạn số lượng 2.500 lượt tải hoàn toàn miễn phí dành cho hệ điều hành iOS.

HeroDotAđã tiến hành đợt thử nghiệm đầu tiên vào ngày 28/12/2013 vừa qua. Nhà phát hành giới hạn số lượng 2.500 lượt tải hoàn toàn miễn phí dành cho hệ điều hành iOS.

Cảm nhận HeroDotA những ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 1

Nhiều game thủ tiếc nuối và một số tỏ ra “ấm ức” vì không thể chơi được HeroDotA trên Android. Được biết trong đợt thử nghiệm đầu tiên này, HeroDotA giới hạn 2.500 lượt cài đặt về máy và game thủ chỉ chơi được game trên hệ điều hành iOS.

Thoạt nhìn ta dễ liên tưởng đến cách chơi của tựa game mobile nổi tiếng thế giới đã có mặt trên thị trường qua cách “xây thành, thả quân” của Clash of Clans. Tuy nhiên, khi thực sự cài đặt và trải nghiệm chúng ta mới cảm thấy được sự khác biệt lớn của HeroDota so với Clash of Clans đặc biệt là ở khả năng sử dụng skill của từng tướng cũng như số lượng tướng lên tới hàng trăm của HeroDotA, vốn lấy nội dung từ tựa game MOBA nổi tiếng.

Cảm nhận HeroDotA những ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 2

Đánh giá từ một số game thủ trải nghiệm game trong những ngày vừa qua: game chơi ổn trên iPhone 4 và iPad 2. Chuỗi nhiệm vụ trong game phong phú, cách chơi điều khiển tướng khá mới.

Khi mới vào game người chơi sẽ được hướng dẫn cách xây thành, tuyển tướng. Dũng tướng đầu tiên được tặng miễn phí là Kiếm Thánh (Yurnero). Sau đó, người chơi sẽ tham gia vượt ải để thu nạp thêm Gấu Trúc (Pandaren). Khi đã bắt đầu quen, người chơi sẽ tự nghiệm ra mình cần thu thập những vật phẩm nào để nâng cấp thành trì, lên cấp, lên phẩm tướng. Tùy theo phe được chọn, hầu hết người chơi sau 2 tiếng trải nghiệm đã có thể tuyển tướng đầu tiên của phe đó trong đội hình xuất chinh.

Cảm nhận HeroDotA những ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 3

Hiện tại, người chơi đang rất quan tâm đến việc nâng cấp tướng, việc thu thập đủ linh hồn tướng để tạo thành kết tinh. Tuy việc thu thập linh hồn tướng không hề đơn giản vì phải hạ được tướng thủ thành của người chơi khác mới may mắn có được, nhưng rất được game thủ hưởng ứng. Thêm vào đó, game thủ còn thử rất nhiều cách xây dựng thành sao để tìm ra phương án thủ hữu hiệu. Nếu thành của người chơi thủ quá yếu sẽ bị cướp tài nguyên khi “đi vắng”.

Cảm nhận HeroDotA những ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 4

Sự xuất hiện của 124 dũng tướng tinh anh với chiêu thức độc đáo đã làm thay đổi hoàn toàn trải nghiệm người chơi trong HeroDotA. Mọi kiến thức về “thủ thành, thả quân” ở trò chơi thế hệ đầu hoàn toàn không thể áp dụng trong HeroDotA. Người chơi phải nghĩ cách kết hợp tốt nhất sức mạnh của đội hình tướng với kiến trúc thủ để chống lại đội hình xuất chinh của người chơi khác.

Điểm hấp dẫn của trò chơi chính là khả năng đọc trận đấu và ra quyết định tấn công trong vòng 30 giây. Việc giới hạn thời gian đánh chiếm 180 giây cho mỗi trận đấu không làm khó khăn cho game thủ khi mới tham gia vào game vì rất có thể cấp độ họ còn thấp và dễ dàng vượt qua. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ quá lâu, người tấn công sẽ không đủ thời gian hạ được thành đối phương. Một số game thủ vẫn còn hoang mang với cách chọn tướng vì chưa hiểu rõ các kết hợp các loại tướng khi ra trận và tính đối kháng các tướng.

Cảm nhận HeroDotA những ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 5

Tại phần bàn luận trên fanpage HeroDotA, rất nhiều game thủ sở hữu smartphone hệ điều hành Android đang háo hức chờ game cập nhật thêm phiên bản cho hệ điều hành này. Nhà phát hành Vivoo cũng đã thông báo game sẽ cập nhật phiên bản mới trong khoảng 1 hoặc 2 ngày sắp tới.

Cảm nhận HeroDotA những ngày đầu mở cửa tại Việt Nam 6

Được biết khi ra mắt tại Trung Quốc, HeroDotA đã đạt mốc 500.000 lượt tải và cài đặt, số người chơi game hàng tháng (MAU – monthly active users) tại Trung Quốc hơn 300.000, doanh số cho tháng đầu tiên ra mắt 4,5 triệu nhân dân tệ (tương đương 15,75 tỷ đồng). Game đã được công ty mobile hàng đầu Trung Quốc Locojoy - nhà phát hành game “I am MT” - mua bản quyền phát hành phiên bản Apple Store và Android của HeroDotA vào tháng 11/2013 và sẽ đầu tư vào dự án này 1 triệu USD chi phí Marketing. Công ty Vivoo của Việt nam cũng đã mua bản quyền phát hành HeroDotA tại 10 nước Đông Nam Á.

Trong đợt thử nghiệm đầu tiên, có thể nói HeroDotA đã chinh phục được game thủ Việt đúng như kỳ vọng của nhà phát hành. Trong thời gian tới khi ra mắt phiên bản chính thức, HeroDotA trên đà phát triển này chắc chắn sẽ mang lại thành công ngoài mong đợi của Vivoo. Cũng theo nhà phát hành cho biết, game thủ Việt Nam sẽ được ưu tiên trải nghiệm trò chơi trước các nước khác khoảng 1 tháng.Trang chủ game: http://herodota.com