Các game mobile Trung Quốc tuyệt đỉnh đáng trải nghiệm qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2015 03:30 PM

 
  thích

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đến với danh sách những game mobile Trung Quốc có chất lượng cao, đề tài hấp dẫn và có nền tảng đồ họa tốt đáng để trải nghiệm qua.

Đại Anh Hùng

Đại Anh Hùng là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài lịch sử được phát triển và vận hành bởi công ty Taole Game. Trò chơi được sản xuất bởi đội ngũ trứ danh Trung Quốc về thể loại turn-based, khai thác giai đoạn “Tam Quốc” truyền thống nhưng luôn thu hút trong nhiều năm qua, kết hợp với cơ chế gameplay phong phú, từ cách thức phát triển nhân vật cho tới hàng loạt kỹ năng chiến đấu bắt, đều được cải biên để phù hợp với xu hướng trên nền di động.

Nhằm đột phá phương thức game thẻ bài truyền thống, trò chơi có đưa hệ thống “anh hùng kỹ”, qua đó cho phép người chơi tự phát triển một nhân vật đại diện cho chính mình. Như vậy, người chơi sẽ có cảm giác rằng mình cũng là một nhân tố quan trọng của lịch sử, góp phần tạo nên những kỳ tích, trở thành bậc anh hùng, chủ công lưu danh tới muôn đời sau hết sức là lôi cuốn. Thêm vào đó, họ có được cơ hội chiến đấu bên cạnh những vị anh hùng được yêu mến như Quan Vũ, Triệu Vân, Gia Cát Lượng, Tư Mã Ý…

Ngoài nhân vật chính có thể là nam hoặc nữ với nhiều hướng phát triển đa dạng theo tấn công vật lý hoặc pháp thuật ra, trò chơi cũng có hàng trăm vị võ tướng anh hùng hào kiệt đương thời để người chơi chiêu mộ thông qua các hình thức rút thăm ngẫu nhiên hay tích lũy mảnh ghép. Mỗi người chơi sẽ có một định vị nghề nghiệp riêng biệt, tương ứng với vị trí hàng trước hay sau trong đội ngũ xuất trận, tạo nên tính chiến thuật hấp dẫn vốn là ưu điểm của những game chiến đấu turn-based có quy định vị trí đội hình. Tất nhiên, người chơi có thể gia tăng sức mạnh cho võ tướng, thăng sao, thăng cấp bằng nhiều phương thức hay hệ thống trang bị phong phú.

Đại Anh Hùng có nền tảng đồ họa được thiết kế theo phong cách Q-style rất dễ thương, các cảnh quan được phác họa chi tiết, số lượng nhân vật rất đông và mỗi người đều mang một sắc thái của riêng mình. Trong quá trình phiêu lưu của mình, người chơi sẽ đi qua đủ miền đất kỳ lạ, các thành trì lộng lẫy, gặp gỡ và thu phục những NPC vui tính. Đáng kể nhất chính là những hiệu ứng kỹ năng chiến đấu hết sức mượt mà và hoa lệ, chẳng hề thua kém những sản phẩm game client cùng thể loại trên nền tảng PC.

Ngoài một số nhiệm vụ lặp lại thường ngày ra, người chơi còn có rất nhiều hoạt động event để tham gia mỗi ngày. Các event sẽ được phân bổ theo từng khung giờ, người chơi có thể đi phụ bản đặc thù theo ngày trong tuần, tham gia mini-game đậm tính casual, hay tham gia PVP đối đầu cao thấp lẫn nhau…

Từ ngày 20 tháng 10 năm 2015, Đại Anh Hùng đã chính thức mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường trên nền tảng iOS.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yx.leyoo.com/

Hoàng Đồ

Hoàng Đồ (tên tiếng Anh: Emperor Ambition) là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử quốc chiến được phát triển và vận hành bởi công ty 9377. Trò chơi xây dựng nên bối cảnh chiến quốc giữa 3 quốc gia Triệu, Tề và Sở, cho phép người chơi “chiêu binh mãi mã” để công kích thành trì, thống nhất thiên hạ lên ngôi hoàng đế, lưu danh đến muôn đời thông qua những cơ chế gameplay hấp dẫn, độc đáo chỉ có trên nền tảng di động.

 

Hoang Do - Trailer

Ở phương diện những tính năng gameplay, trò chơi áp dụng cơ chế chiến đấu hành động thường thấy trên nền tảng di động. Người chơi sẽ tiếp nhận nhiệm vụ từ thành chủ rồi dấn thân vào những phụ bản định sẵn, tung hoành giữa hàng tá kẻ địch, tung ra những chiêu thức uy lực và tráng lệ, chinh phục những con Boss to lớn và đầy thử thách, rồi cuối cùng là nhận lấy những phần thưởng xứng đáng.

Hoàng Đồ hứa hẹn sẽ mang lại một hê thống gameplay quốc chiến, PVP hấp dẫn và có tính cạnh tranh công bằng cao, cho phép tự do thay đổi trạng thái PVP giống với những sản phẩm game client kinh điển. Người chơi có thể thành lập bang hội, gia nhập quốc gia, cùng bằng hữu xông pha nơi sa trường khốc liệt, điển hình như “Điên Phong Chiến Trường”, “Hoàng Thành Nguy Cơ” . Bất luận là bảo thạch, trang bị sử thi hay vật phẩm hiếm gì đều có thể kiếm được thông qua quá trình đi phụ bản, hoặc tự chế tạo.

Hệ thống nghề nghiệp trong game mang lại 3 sự lựa chọn gồm Chiến Sĩ chuyên cận chiến, Pháp Sư có khả năng sát thương cao và Kiếm Khách có độ linh hoạt công thủ. Các nghề nghiệp không có hạn chế giới tính, hệ thống kỹ năng bóng bẩy và có thể phát triển chiến lực với nhiều hệ thống khác nhau như cường hóa trang bị đa dạng, danh hiệu quan chức, hệ thống thành tựu, hệ thống chuyển sinh…

Cuối cùng là phương diện đồ họa, tuy chỉ áp dụng thiết kế hình ảnh 2D, nhưng trò chơi tạo được ấn tượng tương đối tốt ở ngay khi nhìn qua với những mô hình nhân vật chi tiết, môi trường phong phú và có hiệu ứng chiến đấu khá đặc sắc. Phong cách thiết kế trong game có tính thẩm mỹ và mang tính đặc thù của những sản phẩm Trung Quốc với những hoàng cung rộng lớn, phong cảnh núi non hùng vĩ, hệ thống nhân vật cũng có cử động mượt mà với những món trang bị rất ngầu.

Từ ngày 22 tháng 10 vừa qua, Hoàng Đồ đã tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi trên cả hai nền tảng Android lẫn iOS ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://s.9377.com/ht/

Trùng Sinh Nhật

Trùng Sinh Nhật là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG cuộn cảnh có đề tài khoa học viễn tưởng được phát hành bởi công ty Tianji Hudong. Trò chơi xây dựng nên một thế giới mới lạ và thú vị với những yếu tố khoa học hiện đại kết hợp phong cách công nghệ hơi nước, người chơi sẽ được trải nghiệm một cơ chế chiến đấu lôi cuốn thông qua một nền tảng đồ họa mang tính cách mạng đặc sắc.

 

Trùng Sinh Nhật - Trailer

Không giống với nhiều game mobile hành động cuộn cảnh khác thường áp dụng công nghệ hình ảnh 2D nhằm đem lại cảm giác hoài niệm giống những tựa game cổ,trò chơi tạo ra sự đột phá với công nghệ Unity 3D tân tiến, mang lại hình ảnh chất lượng cao, hiệu ứng bắt mắt và hoành tráng. Trò chơi có hướng thiết kế nhân vật theo hướng hoạt họa, tinh xảo và rất có cá tính, cộng thêm khâu cử động mượt mà và sinh động, khiến trở trình chiến đấu được nâng lên một tầm cao mới.

Trùng Sinh Nhật đã phá bỏ cách thiếp lập nghề nghiệp thường thấy, sáng tạo ra hình thức nghề nghiệp một nam – một nữ. Trong đó, nhân vật nam thiên về cận chiến với quyền cước phi phàm, lại có thể tích tụ năng lượng từ trong vũ trụ để tung chưởng rất lợi hại; còn nhân vật nữ lại có tốc độ linh hoạt, sử dụng kiếm và cặp súng ngắn hiện đại để tấn công từ xa, duy trì khoảng cách sát thương.

Mỗi nghề nghiệp sẽ có cách điều khiển hoàn toàn khác biệt, yêu cầu người chơi rèn luyện kỹ năng thao tác điều khiển, tuy nhiên trò chơi cũng có hỗ trợ tính năng auto đặc trưng tính casual của nền tảng mobile. Ở những phiên bản sau này, trò chơi hứa hẹn còn mở ra thêm những nhân vật mới vô cùng hấp dẫn nữa để đa dạng trải nghiệm chiến đấu cho người chơi.

Ngoài hệ thống chiến đấu và nền tảng đồ họa phá cách, trò chơi còn có một hệ thống gameplay rất phong phú, chú trọng tới mọi khía cạnh về kỹ năng, bảo thạch, trang bị, quân đoàn… Trong đó, hệ thống quân đoàn có vai trò trung tâm, cho phép người chơi tham gia vào nội dung PVP 100vs100 đại loạn đấu khốc liệt. Người chơi có thể chiêu mộ bằng hữu về với quân đoàn của mình, bổ nhiệm chức vụ, thăng cấp quân đoàn, tranh đoạt lãnh thổ…

Từ ngày 22 tháng 10 năm 2015, Trùng Sinh Nhật đã tiến hành thử nghiệm trên cả hai nền tảng iOS lẫn Android ở thị trường Trung Quốc, với nhiều cập nhật đổi mới sau khi chính thức đổi tên sản phẩm.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://csr.9961.cn/

Kung Fu Panda

Kung Fu Panda là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài hoạt hình được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Trò chơi tiếp nhận bản quyền chính hãng từ DreamWorks Studios, khai thác thế giới quan của series phim hoạt hình 3D nổi tiếng cùng tên gọi, tái hiện lại một cách nguyên vị những nhân vật vô cùng được yêu mến như chú gấu trúc Po, ngũ đại sư phụ…, thông qua một nền tảng đồ họa chất lượng cao và cơ chế gameplay đậm tính võ thuật đẹp mắt.

 

Kung Fu Panda - Trailer

Trò chơi tạo điểm nhấn với sự sáng tạo trong hệ thống gameplay, cho phép thay đổi vũ khí tùy ý mà không có thời gian cooldown, cho phép tung ra những liên chiêu hết sức tinh tế và uy lực. Trước mắt, trò chơi có đưa ra tất cả 10 dạng vũ khí, mỗi khí chiến đấu có thể sử dụng tối đa 3 loại, mỗi vũ khí lại có 3 kỹ năng chủ động và 1 kỹ năng KO (knock-out), được thiết kế hết sức mượt mà và có thể phối hợp nhuần nhuyễn với nhau, tạo sự biến ảo khôn lường trong suốt quá trình chiến đấu, thể hiện những hiệu ứng tuyệt đẹp.

Thêm vào, đội ngũ phát triển còn chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhặt, như tiết tấu của từng động tác, thể hiện đúng chất võ thuật phương Đông, năng cao trải nghiệm thị giác nhờ sự chân thực trong từng đòn đánh, kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh sống động, đa dạng trên từng cung bậc như khi né tránh, phá giáp, KO ra sao. Người chơi đến với Kung Fu Panda đảm bảo sẽ có được những trải nghiệm hết sức đã tay và ấn tượng, chơi là nghiền, chỉ muốn khám phá sâu vào thế giới game. Ngoài những nội dung PVE và phát triển nhân vật phong phú, trò chơi có tập trung vào nội dung PVP đồng bộ, tạo ra các võ đài tỷ thí hết sức mãn nhãn.

Trên phương diện hình thức chiến, trò chơi sử dụng cơ chế non-target hiện đại, vô cùng thích hợp với xu hướng hành động, tiết tấu nhanh rất được ưa chuộng bởi nhiều tầng lớp gamer thời nay. Trong quá trình PK, người chơi có thể di chuyển tự do linh hoạt, đề cao khả năng thao tác của người sử dụng, tạo ra sự cân bằng đối với tất cả mọi người, yêu cầu cần nắm rõ hiệu quả của từng kỹ năng, từng loại vũ khí để đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho từng tình huống. Đương nhiên, trò chơi cũng đưa ra cơ chế tự động chiến đấu thông minh, thỏa mãn nhu cầu casual trên nền tảng mobile.

Về mặt đồ họa, đội ngũ phát triển của Kung Fu Panda đưa ra khái niệm trải nghiệm thị giác 3.5D hoàn toàn mới lạ, đem lại cảm giác như xem phim điện ảnh cho người chơi. Từ mô hình thiết kế nhân vật cho tới môi trường, bối cảnh đều được thể hiện hết sức tinh mỹ, rõ ràng và sắc nét, mỗi hiệu ứng chiến đấu đều có phong vị riêng biệt. Bên cạnh đó, trò chơi còn áp dụng nhiều dạng kỹ thuật hình ảnh cao cấp như, đổ bóng chân thực, lồng ghép CG một cách hợp lý, và kỹ thuật lập thể hóa nhân vật tân tiến, giúp cử động của nhân vật hết sức mượt mà và chân thực, thể hiện được sự thâm thùy của võ thuật Trung Quốc.

Từ ngày 22 tháng 10 năm 2015, Kung Fu Panda đã tiến hành thử nghiệm giới hạn trên nền tảng iOS ở thị trường Trung Quốc, dự kiến kéo dài 2 tuần.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://gfxm.163.com/

Mộng Ảo Tây Du Vô Song

Mộng Ảo Tây Du Vô Song là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Trò chơi sử dụng thế giới quan dựa trên IP “Mộng Ảo Tây Du” lừng danh ở thị trường Trung Quốc, nhưng thay thế cơ chế chiến đấu turn-based truyền thống bằng hình thức chặt chém mang tính hành động, gây cấn thời thượng, nhằm mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới dành cho bộ phận fan lâu năm của thương hiệu.

 

Mộng Ảo Tây Du Vô Song - Trailer

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong game đem lại 4 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Kiếm Hiệp Khách, Cự Ma Vương, Sát Phá Lang và Huyễn Thái Nga, đây đều là những nhân vật quen thuộc trong series “Mộng Ảo Tây Du”. Trong đó, Cự Ma Vương mang vai trò tanker trâu bò, Huyễn Thái Nga thuộc về công kích pháp thuật, Sát Phá Lang có khả năng bộc kích cao nhất, và Kiếm Hiệp Khách có sự linh hoạt của những sát thủ.

Chất lượng đồ họa của Mộng Ảo Tây Du Vô Song phải nói là tuyệt vời cho dù mới chỉ là lần thử nghiệm đầu tiên, có sự chăm chút ở từng chi tiết nhỏ trên môi trường hay hiệu ứng kỹ năng tráng lệ. Trò chơi áp dụng phong cách thiết kế Q-style đáng yêu, hệ thống nhân vật có tạo hình ngộ nghĩnh, phối màu sắc tươi sáng và cử động hết sức mượt. Người chơi trải nghiệm sản phẩm sẽ được những giây phút vui vẻ, trải nghiệm thị giác thoải mái nhờ các hình ảnh thân thiện, không gây rối mắt kết hợp với hiệu quả âm thanh sống động.

Trên phương diện nội dung gameplay, người chơi sẽ tiến nhận nhiệm vụ ở thành chủ, sau đó dấn thân vào những phụ bản chỉ định, đương đầu với vô số loại yêu ma, quỷ quái và chinh phục cả các con Boss to lớn hết sức hung hãn. Ngoài những nhiệm vụ dựa theo cốt truyện chính, trò chơi còn có rất nhiều hoạt động thường ngày để người chơi khám phá như nhiệm vụ sư môn, nhiệm vụ bang phái, “tróc hồn”, tỉ võ, áp tiêu…

Ở mặt hình thức chiến đấu, trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu hành động với các phím ảo rất phổ biến trên nền tảng mobile. Do vẫn đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện nên trải nghiệm chiến đấu của game có chút khiếm khuyết, ví như tương tác vật lý và âm thanh chưa thực tốt, nhưng bù lại thì hiệu ứng kỹ năng lại rất bắt mắt. Điểm thú vị cần nhắc đến là ở chỗ, người chơi không thể sử dụng vật phẩm hồi máu khi chiến đấu giống với đa phần sản phẩm khác, mà chỉ có thể thông qua những “quả cầu máu” rơi ra ngẫu nhiên từ quái vật bị đánh bại và cơ chế “sát” mới lạ để trị thương mà thôi.

Về các hình thức tăng trưởng nhân vật, người chơi có thể thông qua trang bị, cường hóa, thăng cấp kỹ năng để gia tăng chiến lực. Trò chơi cũng có hệ thống triệu hoán thú vô cùng quan trọng, đóng vai trò bạn đồng hành cùng người chơi trong suốt quá trình chiến đấu, phiêu du tứ phương. Các triệu hoán thú có tạo hình phong phú và đa dạng, có thể thông qua nhiều hình thức khác nhau tương tự với thể loại thẻ bài để tăng trưởng cùng nhân vật chính.

Từ ngày 21 tháng 10 vừa qua, Mộng Ảo Tây Du Vô Song đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc và người chơi cần có code kích hoạt để tham gia.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mhws.163.com/

 

Top game mobile Trung Quốc thú vị mới giới thiệu trong tuần