Broken Age Act 2 - Game phiêu lưu với những nét vẽ đầy mê hoặc

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2015 06:15 PM

 
  thích

Broken Age Act 2 là phần 2 của tựa game phiêu lưu đình đám Broken Age đã mang lại thành công cũng như danh tiếng cho hãng Double Fine.

Broken Age Act 2 là tựa game mobile phiêu lưu giải đố đã mang lại thành công cũng như danh tiếng cho hãng Double Fine. Broken Age nhắm tới đối tượng là các thanh thiếu niên trẻ tuổi. Trong game mobile này, người chơi sẽ phải tìm cách thoát khỏi nhiều thử thách khó nhằn đến từ những câu đố hóc búa.

Trailer Game

Broken Age Act 2 thừa hưởng khuôn mẫu cổ điển của Monkey Island và Day of the Tentacle và mang thêm sự hiện đại nhờ hệ thống thiết kế mềm mại và đầy tính thẩm mĩ của mình. Nhưng ấn tượng sâu sắc nhất mà Broken Age Act 2 mang đến lại nằm ở chỗ, nhịp điệu trong game được mô tả một cách rất chuyên nghiệp, là sự dao động giữa những khoảng khắc vui nhộn và những giờ phút đau xót, tàn bạo trong khi đó cốt truyện của nó xứng đáng nằm trong danh sách những cốt truyện game hay nhất.

Game vẫn xoay quanh câu chuyện của 2 nhân vật chính là Shay và Vella. Đây là hai con người ở 2 thế giới khác nhau nhưng đều chung một số phận. Những lời dẫn trong game được pha trộn sự hài hước và những thông tin có liên quan với nhiều tầng, lớp khác nhau, biến Broken Age Act 2 giống như một bộ phim hài sâu sắc, thứ không thường thấy ở một tựa game. Hệ thống hai nhân vật tỏ ra hữu dụng khi bạn gặp phải những rào cản khó nhằn. Nếu bạn mắc kẹt với một câu đố của Vella, bạn có thể nhảy qua cuộc phiêu lưu với Shay để "đổi gió".

Một điều mà hẳn nhiều người đã không nghĩ đến là Broken Age Act 2 có thể mang đến chừng đấy sự cô đơn và hi sinh cùng với việc chúng giúp đỡ như thế nào đối với sự trưởng thành của nhân vật. Mặc dù Shay và Vella sống ở những thế giới khác nhau nhưng những nỗ lực và đấu tranh để thoát khỏi xiềng xích là giống nhau và đôi khi những mảng tối trong cuộc sống của họ mang đến một hiệu quả đáng kinh ngạc trong nghệ thuật kể chuyện. Bạn sẽ thấy những giây phút cười đùa đan xen với buồn thương trong suốt quá trình chơi.

Nếu game thủ đã sở hữu cho mình phiên bản đầu của game thì sẽ không phải mất thêm một chi phí nào khác để trải nghiệm phần tiếp theo này. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho: iOS/ Android

>>Forsaken World Mobile tung trailer gameplay đầu tiên nhá hàng