Bomber Friends - Sống dậy những kỷ niệm với đặt bom huyền thoại

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2015 12:00 PM

Bomber Friends mang tới nhiều lựa chọn cho người chơi từ hình thức chiến đấu với các game thủ trên thế giới, chơi riêng với bạn bè cho tới hệ thống luyện tập với nhiều thử thách.

Bất cứ ai trong chúng ta đều có những kỷ niệm đáng nhớ bên cạnh chiếc máy 4 nút (NES) với những tựa game huyền thoại 1 thời như Mario, Contra, Battle City, Bomberman... Và dĩ nhiên, tất cả những cái tên được nhắc tới đều đã được làm lại với rất nhiều phiên bản trên nhiều hệ máy khác nhau. Và ngày hôm nay, tôi muôn giới thiệu đến với các bạn game mobile Bomber Friends trong series "Game hay có thể bạn chưa biết". Đây là một tựa game cực kỳ hấp dẫn với lối chơi khiến chúng ta nhớ về Bomberman.

 

Trước hết chúng ta ôn lại chút kỷ niệm về Bomberman, đây là trò chơi chiến thuật đặt bom mê cung do hãng Hudson Soft phát triển và phát hành vào năm 1983. Hiện, game đã cho ra mắt hơn 100 phiên bản khác nhau chưa kể các sản phẩm "ăn theo" khác. Vì đã có không ít kỷ niệm gắn bó với game nên khi phát hiện ra Bomber Friends tôi đã không đắn đo tải tựa game này về để chơi thử.

Có thể nói, Bomber Friends hơn hẳn người tiền nhiệm của mình với những hình ảnh vô cùng đẹp mắt và sắc nét. Mặc dù vẫn là những ô gạch, ô bê tông thường thấy nhưng mọi thứ trong đều được chăm chút vô cùng tỉ mỉ, màu sắc dễ nhìn hơn hẳn. Bên cạnh đó, tôi cũng đã bị hấp dẫn bởi những nhân vật trong game vì chúng thật sự đáng yêu và bạn cũng có thể thay đổi nhiều trang phục khác nhau để tạo điểm nhấn riêng cho hình ảnh đại diện của mình.

Bomber Friends mang tới nhiều lựa chọn cho người chơi từ hình thức chiến đấu với các game thủ trên thế giới, chơi riêng với bạn bè cho tới hệ thống luyện tập với nhiều thử thách. Lối chơi trong game không có nhiều thay đổi như phiên bản gốc, bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình thông qua hệ thống phím ảo được hiển thị ngay trên màn hình và đi đặt những quả bom để phá nổ những bức tường hoặc tiêu diệt đối thủ.

Các trận đấu trong Bomber Friends diễn ra với tiết tấu nhanh và bạn chỉ có 1'30s để dành chiến thắng. Sau khi phá vỡ các bức tường thì người chơi có thể nhận được nhiều loại item khác nhau như thêm bom, khiên đỡ, giày tăng tốc độ... Lúc đầu, tôi cứ nghĩa thời gian thi đấu thế này thì chắc hòa mãi mất, nhưng khi chỉ còn 30 giây cuối thì những ô gạch bắt đầu rơi xuống để lấp kín màn chơi. Chính vì điều này, bất kể thế nào vẫn sẽ có một người giành chiến thắng vì bạn đâu thể vừa né những viên gạch và vừa quan sát quả bom của kẻ thù.

Như đã giới thiệu, điểm hấp dẫn nhất trong trò chơi là hệ thống trang phục vô cùng độc đáo và đa dạng. Bạn có thể sử dụng số tiền thưởng mà mình kiếm được sau các màn chơi để sắm cho mình những bộ cánh ưng ý. Bạn cũng yên tâm vì có rất nhiều lựa chọn nên việc phát hiện ra mình bị "đụng hàng" là điều vô cùng hiếm thấy.

Nhìn chung, Bomber Friends mang tới rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người chơi đặc biệt là trong những dịp tụ tập hội nhóm. Bạn có thể tải miễn phí trò chơi tại đây: iOS / Android