Bom tấn dàn trận DUELYST sẽ có mặt trên nền tảng di động?

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/10/2015 03:42 PM

DUELYST là một game chiến thuật dàn trận đánh theo lượt kết hợp dạng thẻ bài mới đây đã mở cửa thử nghiệm trên PC và đang trong lộ trình xâm chiếm thánh địa di động.

Duelyst là tựa game SRPG (Strategy RPG - nhập vai chiến thuật) và có phần khá giống với series Final Fantasy Tactics hay Fire Emblem. Trò chơi hiện đang trong giai đoạn open beta trên PC, tuy nhiên nhóm phát triển game cũng đang tính toán và dự định đưa Duelyst lên nền tảng di động trong nay mai. Chính vì vậy mà game thủ yêu thích thể loại cũng như tựa game này hoàn toàn có thể tin tưởng việc được chơi Duelyst ngay trên thiết bị di động nhỏ gọn của mình. Bạn đọc có thể theo dõi trailer game dưới đây để biết thêm về trò chơi này.

 

Trailer Game

Được biết, lối chơi trong Duelyst đi theo hướng dàn quân, đánh theo lượt trên bản đồ chia ô (grid). Tuy nhiên, bản đồ trong game tương đối bé với kích cỡ thường là 9x5. Tất nhiên, cũng có những bản đồ lớn hơn. Lượng unit tối đa mà mỗi người chơi có thể mang theo trong một trận đấu là 6. Tất nhiên, các loại unit cũng được phân chia thành nhiều loại, với những điểm mạnh, điểm yếu cùng nhiều phép thuật độc đáo khác nhau.

Trong trận đấu, nhiệm vụ chính của người chơi vẫn sẽ là cố gắng tiêu diệt toàn bộ lượng unit của đối thủ để giành chiến thắng chung cuộc. Các nhân vật đều có tốc độ riêng, quyết định đến lượt đi trước, sau mỗi lượt trong trận. Các nhân vật cận chiến sẽ có khả năng chịu đòn cũng gây sát thương vật lý mạnh, tuy nhiên điểm hạn chế là thường sợ sát thương phép thuật và phải tiếp cận đối thủ, bên cạnh việc một số nhân vật cấp thấp dễ bị đánh trượt khi gặp đối thủ có tốc độ cao.

Trong khi đó, những nhân vật có khả năng tấn công từ xa như xạ thủ hay pháp sư thì thường chịu đòn kém, tuy nhiên tầm đánh lại rộng (khoảng 2 ô trở lên). Một số nhân vật lại có khả năng gây sát thương lan trên nhiều ô trong một lượt đánh.

Là một tựa game indie, đồ họa Duelyst chỉ là 16 bit, điều này khiến cho hình ảnh nhân vật tương đối mờ khi zoom vào gần. Dẫu vậy, các font nền trong game dù chỉ là 3D, nhưng lại được thiết kế khá đẹp mắt và dễ nhìn, tạo thiện cảm với người chơi.

Nhà phát triển đã mang tới một tựa game có độ cạnh tranh khốc liệt khi tích hợp chế độ xếp hạng "bậc thang", chế độ Draft và tất nhiên không thể thiếu chế độ chơi theo cốt truyện thường thấy. Họ cũng dự định sẽ thêm chế độ Tournament cùng với chế độ Spectator và Replay chức năng để giúp người chơi có được nhiều trải nghiệm lý thú.


Các nhân vật trong game.

Các nhân vật trong game.

Nói theo một cách khác, Duelyst đang được hình thành lối chơi theo con đường thi đấu eSports. Các trận đấu sẽ chỉ kéo dài trong khoảng từ 5 đến 10 phút, đó là hoàn hảo cho thể loại mà game đang hướng tới. Bởi vậy, không có lý do gì mà Duelyst sẽ không phải là một tân binh mới trên nền tảng di động trong tương lai vì vậy hãy cùng chờ đợi nhé.

Mọi thông tin mới nhất về game sẽ được chúng tôi cập nhật tới các bạn trong những bài viết sau. Hãy chú ý đón đọc!