Bom tấn Blade and Soul Mobile hé lộ thêm nhiều chi tiết cực thú vị

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/08/2015 05:25 PM

Blade and Soul Mobile chính là phiên bản cùng tên từng làm mưa làm gió trên PC được hãng NCSoft mang lên nền tảng di động.

Như thông tin mà chúng tôi đã tải trước đó, sau phiên bản từng làm mưa làm gió trên PC, cuối cùng hãng NCSoft đã quyết định đưa tựa game bom tấn của mình đến gần hơn với các thiết bị di động với cái tên Blade and Soul Mobile. Phiên bản di động của game lần này là một trò chơi theo thể loại thẻ bài khá quen thuộc. Tuy nhiên, hãng NCsoft đã rất cố gắng tích hợp thêm cả yếu tố hành động nhập vai vào những trận chiến thẻ bài để làm cho trải nghiệm thêm phần thú vị.

Blade & Soul Mobile

Theo một số thông tin từ Bae Jae Hyun, phó chủ tịch của NCsoft và là nhà sản xuất của Blade and Soul, đã cho biết cách họ biến Blade and Soul Mobile thành một tựa game thẻ bài kết hợp nhập vai hoàn hảo nhất.

Đầu tiên, NCsoft không lên kế hoạch để làm cho Blade and Soul thành một tựa game hành động nhập vai tương tự như đàn anh trên PC. Kế hoạch này đã biến phiên bản trên PC từ một game thuần MMORPG yêu cầu một số kỹ năng nhất định từ người chơi biến thành phiên bản di động dành cho mọi đối tượng, dễ chơi, dễ trúng thưởng.

Là một tựa game thẻ bài, Blade and Soul Mobile vẫn phần nào đó mang chất "hành động" nhờ vào việc sử dụng "Minime", tức là những hình ảnh 3D thu nhỏ của các nhân vật trong thẻ bài trông rất sinh động. Những nhân vật dễ thương này có thể thực hiện nhiều cuộc tấn công, hiệu ứng skill và combo cực hoành tráng giống như đã từng tìm thấy ở phiên bản trên PC.

Trailer game giới thiệu hệ thống nhân vật và combat.

Bên cạnh đó, người chơi có thể dễ dàng nhận thấy phong cách nghệ thuật trong Blade & Soul Mobile là khác so với phiên bản PC. Ông Bae Jae Hyun giải thích đó là do phiên bản PC mang đậm phong cách nghệ thuật của họa sĩ Kim Hyung Tae thu hút chủ yếu game thủ nam. Ngược lại, phiên bản trên nền tảng di động lại nhắm vào mọi nhóm đối tượng người dùng, trong đó lôi kéo thêm cả các game thủ nữ tham gia trải nghiệm.

Nói đúng ra, Blade and Soul Mobile sẽ là một sản phẩm nhập vai có đồ họa 3D được chăm chút kỹ lưỡng chứ không phải chỉ là một game ăn theo đơn giản. Gameplay tập trung vào thu thập thẻ nhân vật và chiến đấu theo lượt. Cùng với đó là tạo hình nhân vật phong cách Chibi vô cùng dễ thương, câu chuyện đã được chỉnh sửa để tập trung nhiều vào yếu tố tình cảm chứ không phải là một cuộc trả thù như phiên bản gốc.

Hiện Blade and Soul Mobile đã bắt đầu closed beta tại Trung Quốc vào ngày 17 tháng 8 và sẽ sớm phát hành trên toàn trong tương lai.

Chiêm ngưỡng một số hình ảnh tuyệt đẹp của các nhân vật trong game:

Blade & Soul Mobile
Blade & Soul Mobile
Blade & Soul Mobile
Blade & Soul Mobile