Bó tay anh chàng "nghiền" game mobile, trộm 270 triệu tiền cưới của anh ruột

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2016 06:45 PM

Trước mắt, Tiểu Thịnh đã nhận sai, biết lỗi của mình và cũng có gửi lời cảnh tỉnh tới mọi game thủ rằng: "Chơi hãy biết điểm dừng."

Tình cảm anh em ruột thịt được coi là một trong những mối quan hệ bền chặt và khó gì có thể làm rạn nứt, nhưng ở trường hợp game thủ sau đây thì có lẽ là chẳng ai dám nói trước. Dựa theo các trang tin tức Trung Quốc cho hay, một cặp anh em họ Thịnh đã xảy ra xích mích, bởi người em đã lấy trộm của người anh tới 8 vạn nhân dân tệ (hơn 270 triệu đồng) để nạp vào game mobile, và mọi chuyện còn tai hại hơn khi đây chính là khoản tiền tiết kiệm để người anh lấy vợ.


Tiểu Thịnh nghiện chơi game mobile, đến độ lấy trộm 8 vạn nhân dân tệ tiền cưới của anh trai

Tiểu Thịnh nghiện chơi game mobile, đến độ lấy trộm 8 vạn nhân dân tệ tiền cưới của anh trai

Được biết, Tiểu Thịnh (tạm gọi người em) bắt đầu có thói quen nghiền chơi game mobile từ tháng 7 năm ngoái, và dần dần chi trả những khoản phí lớn chỉ trong thời gian ngắn. Lúc đầu, Tiểu Thịnh chỉ dám lấy trộm các khoản tiền nhỏ nhỏ của người anh như vài trăm tệ cho tới 1000 - 2000 tệ, và cũng có ý định lấy tiền lương đi làm để hoàn trả lại sau. Nhưng dần dần, Tiểu Thịnh mê game mobile tới mức bỏ cả việc làm, cả ngày chỉ cắm đầu chiến game tới 7 - 8 tiếng, và chẳng mấy chốc đã tiêu hết toàn bộ tiền tích góp cá nhân, rồi mượn thẻ ngân hàng của người anh để dùng với lí do mượn chút tiền.


Số tiền trong game mobile của Tiểu Thịnh

Số tiền trong game mobile của Tiểu Thịnh

Trong vòng nửa năm, Tiểu Thịnh đã tiêu tới gần 10 vạn tệ (hơn 340 triệu đồng) vào game, bởi những sản phẩm anh chơi vốn mang tính chất cá cược, rất dễ thua tiền. Cho tới khi người anh chuẩn bị kết hôn và kiểm tra lại tài khoản thì thấy tiền tích góp bấy lâu đã mất bay, và cảm thấy hối hận do quá tin tưởng vào em trai của mình, nhưng dù gì vẫn là ruột thịt, đánh mắng rồi lại càng thêm đau. Trước mắt, Tiểu Thịnh đã nhận sai, biết lỗi của mình và cũng có gửi lời cảnh tỉnh tới mọi game thủ rằng: "Chơi hãy biết điểm dừng."

Video game và truyền thông xã hội sẽ khiến "xì tin" khó ngủ hơn