Bỏ qua sự thật, game thủ Việt "chơi lầy" tải Pokemon GO

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2016 04:05 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Dù đã thông báo rất nhiều lần Pokemon GO sẽ thử nghiệm có giới hạn tại Nhật Bản nhưng game thủ Việt vẫn mày mò tải bản cài đặt và đăng ký lấy code.

Quả thật mà nói, khi biết tin Pokemon GO sẽ chỉ tiến hành thử nghiệm có giới hạn tại Nhật Bản trong cuối tháng 3 này đã khiến cho nhiều game thủ đã phải cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, với niềm khao khát được cầm trên tay chiếc điện thoại với phiên bản đầu tiên của game thì mọi sự thật đều đã bị bỏ qua. Không ít game thủ Việt đã mày mò tìm cho ra bản cài đặt game cũng như lên trang chủ trò chơi để đăng ký lấy code test.

Cụ thể hơn, hình thức đầu tiên mà game thủ lựa chọn và áp dụng là đổi IP máy sang khu vực Nhật Bản. Khi trang chủ Pokemon GO tự check thông tin đăng nhập, tùy vào khu vực sẽ có những thông báo khác nhau. Như việc chúng ta ở Việt Nam thì sẽ nhận được cảnh báo quốc gia không hợp lệ nên việc đăng ký không thể tiến hành. Việc game thủ đổi địa chỉ IP sang Nhật có thể đến được với các bước đăng ký sau và may mắn nhận code test.

Đó vẫn chỉ là bước đầu trong công cuộc mày mò của những fan hâm mộ Pokemon GO. Không ít game thủ đã nhận được code test và tiến hành tìm cho mình bản cài đặt. Hiện tại, game thủ vẫn đang truyền tay nhau link tải file apk được cho là phiên bản thử nghiệm của Pokemon GO. Tuy nhiên, tại trang chủ của trò chơi thì không hề có nhắc tới việc hé lộ bản cài sớm nên đây có thể là một file nhỏ do ai đó tự tạo ra. Mặc dù đã kiểm tra file cài đặt không hề mang tới dấu hiệu gì nguy hiểm nhưng game thủ vẫn nên thận trọng để tránh những sực cố đáng tiếc cho mình cũng như điện thoại.

Cứ cho rằng các bạn có đăng ký nhận được code, đây là file cài đặt chính thức của Pokemon GO thì việc trải nghiệm tại đất nước Việt Nam sẽ là điều không thể nhé.

Hiện tại, những thông tin chi tiết liên quan tới Pokemon GO vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên nhiều khả năng game có lối chơi tương tự những tựa game AR hiện nay: Người chơi đi theo chỉ dẫn tới một địa điểm nhất định, nhìn qua màn hình smartphone để phát hiện Pokemon và tiến hành bắt nó bằng Pokeball giống như trong game, ngoại trừ một yếu tố mới - huy hiệu kèm theo được gọi bằng cái tên Pokemon Go Plus. Theo Nintendo cho biết, thiết bị này có khả năng phát sáng và rung để báo hiệu khi người chơi tới gần Pokemon ngoài thế giới thực.