Biển thủ công quỹ, studio game Hàn bị điều tra

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2015 02:10 PM

Studio game này thông báo 800.000 USD, tương đương hơn 17 tỷ Đồng đã bị chiếm đoạt từ trụ sở studio Hàn Quốc.

Theo những thông tin chính thức từ trụ sở chính tại Nhật Bản, thì chi nhánh tại Hàn Quốc của gumi, nhà phát triển nổi tiếng với tựa game mobile Brave Frontier đang bị điều tra về khoản tiền lớn đã bị biển thủ. Cụ thể hơn, hãng game này thông báo 800.000 USD, tương đương hơn 17 tỷ Đồng đã bị chiếm đoạt từ trụ sở studio Hàn Quốc.

gumi Korea corruption press release

Ban đầu những báo cáo của studio game này đều hướng về viên quản lý chi nhánh Hàn Quốc, thế nhưng trong bản thông cáo báo chí chính thức liên quan đến vụ việc, thì họ cho biết đây là "tác phẩm" của một số nhân viên trong công ty, tuy rằng họ không thông báo cụ thể những người có liên quan.

Đây là tin tức được công bố ngay sau khi gumi thông báo khoản lỗ dự kiến lên tới 5 triệu USD sau khi năm tài khóa 2014 kết thúc vào ngày 30/4 tới đây. Trong năm trước đó, công ty game đến từ Nhật Bản này đã thua lỗ 1,33 triệu USD. Một tin đáng buồn cho nhà phát hành một trong số những tựa game mobile được nhiều game thủ trên thế giới quan tâm nhất hiện nay.

Brave Frontier đã thành công như thế nào tại thị trường quốc tế?

Quay trở lại với sản phẩm Brave Frontier của gumi, Brave Frontier được sản xuất từ Nhật Bản có nội dung phong phú, hấp dẫn nhưng lại rất dễ chơi, dễ trải nghiệm. Gameplay có chiều sâu và mang đậm tính chiến thuật bởi cách tuyển chọn tướng, xây dựng đội hình, PK...

Hệ thống tuớng trong game lên đến hàng trăm nhân vật khác nhau để người chơi đồng hành cùng tham gia đấu trường, săn boss, vượt ải… Tính chiến thuật của game còn được thể hiện ở sự khắc hệ giữa các nguyên tố xây dựng nhân vật như: đất – nước – lửa – kim loại và ánh sáng – bóng tối.

>> Brave Frontier đã thành công như thế nào tại thị trường quốc tế?