Batman & the Flash: hero run - Chạy vô tận với siêu anh hùng

PV  Theo thanhniengame | 18/08/2014 02:30 PM

Lối chơi của Batman & the Flash: hero run khá đơn giản và quen thuộc với đại đa số người chơi khi đây là một trò chơi thuộc thể loại endless running.

Phát triển: Gree

Thể loại: Endless running

Hệ máy: Android, iOS

Giá: Miễn phí

Nếu bạn yêu thích các nhân vật anh hùng trong DC Comics và luôn mong muốn một ngày sắm vai một trong các siêu anh hùng đó để đi trừ gian diệt bạo thì Batman & the Flash: hero run (BFHR) sẽ phần nào biến ước mơ của bạn thành hiện thực khi khéo léo kết hợp một bộ đôi "khủng": người Dơi và Flash siêu tốc. BFHR là sản phẩm được phát hành bởi Gree và được đánh giá là trò chơi hấp dẫn trong thời điểm hiện tại với hơn một triệu lượt tải về trên Google Play.

 

Trong BFHR, bạn sẽ nhập vai anh hùng Người Dơi, chiến đấu với kẻ thù "không đội trời chung" Joker và những tên tay sai xấu xa của hắn ở thành phố Gotham. Tuy nhiên, đó chỉ là "công việc" vào buổi tối của bạn, còn buổi sáng, bạn sẽ hóa thân thành một anh hùng khác - Flash siêu tốc, đối đầu cùng Gorilla Grodd và bè đảng xã hội đen ở thành phố Gorilla. Thật tuyệt khi bạn có thể "đóng" cả hai nhân vật chính diện đi tiêu diệt cái xấu tồn tại trong xã hội này.

Batman & the Flash: hero run - Chạy vô tận với siêu anh hùng

Lối chơi của BFHR khá đơn giản và quen thuộc với đại đa số người chơi khi đây là một trò chơi thuộc thể loại endless running. Bạn chỉ cần trượt tay qua trái hay phải để điều khiển nhân vật của mình di chuyển, trượt lên để nhảy và trượt xuống để lướt qua các chướng ngại vật. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng vũ khí của mình bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng, khi đó, người Dơi sẽ phóng các phi tiêu dơi còn Flash siêu tốc sẽ "chưởng" ra các cơn gió lốc cuốn phăng địch thủ trên đường đi.

 

Batman & the Flash: hero run - Chạy vô tận với siêu anh hùng

Tuy nhiên, các vũ khí này bị giới hạn số lượng nhưng theo người viết đánh giá thì với số lượng vũ khí mà nhà sản xuất trang bị ban đầu cho người chơi, là đã đủ để bạn "làm gỏi" quân địch, nếu muốn, bạn có thể trang bị thêm cho mình trong cửa hàng trò chơi.

 

Batman & the Flash: hero run - Chạy vô tận với siêu anh hùng

Với số lượng chướng ngại vật được thiết kế một cách "dày đặc" trong mỗi màn chơi sẽ làm bạn phải điên đầu khi "chết" quá dễ dàng. Những cục đá lăn, những khúc gỗ chắn ngang đường hay những chiếc xe tải hạng nặng... sẵn sàng "tông" vào bạn với mục tiêu triệt hạ trước khi bạn gặp được ông trùm. Hãy bình tĩnh, khéo léo, nhanh tay và lẹ mắt né các chướng ngại vật trên đường đi, nếu làm được, chiến thắng sẽ nằm trong bàn tay bạn. Bên cạnh việc né các chướng ngại vật đó, bạn còn phải thu hoạch các đồng tiền vàng trên đường đi để có thể mua các vật phẩm hỗ trợ cũng như các thẻ bài trong hệ thống cửa hàng.

 

Batman & the Flash: hero run - Chạy vô tận với siêu anh hùng

Có thể nói hệ thống cửa hàng của BFHR khá phong phú, bạn có thể mua các vật phẩm hỗ trợ như làm chậm thời gian, tăng thời gian khiên bảo vệ, mua thêm mạng... hay các trang phục cho nhân vật như: người Dơi cổ điển hay Flash bóng tối... Ngoài ra, điểm hay còn nằm ở hệ thống nhân vật.

Nếu bạn cảm thấy bị gò bó khi phải nhập vai anh chàng người Dơi hay Flash siêu tốc thì bạn có thể mua thêm các nhân vật khác ngoài hai anh hùng này. Bạn thần tượng tên hề Joker gian ác hơn anh hùng người Dơi? Đây chắc chắn là điểm cộng của trò chơi khi cho phép bạn mua và sở hữu thêm nhân vật Joker, hay cô nàng miêu nữ đỏng đảnh... Với hệ thống nhân vật phong phú như vậy, người chơi sẽ khó lòng cảm thấy nhàm chán khi có thể nhập vai nhiều lớp nhân vật phản diện lẫn chính diện. Đúng là "vàng thau lẫn lộn".

 

Batman & the Flash: hero run - Chạy vô tận với siêu anh hùng

Phần hình ảnh và âm thanh có thể được đánh giá là khá. Tạo hình các nhân vật được thiết kế khá giống với phiên bản truyện DC Comics, tuy nhiên, vẫn chưa thể gọi là xuất sắc, hình ảnh còn khá cứng nhắc và nhiều răng cưa, nhân vật thiết kế chưa đẹp. Tuy nhiên, giống như một sự bù đắp cho phần hình ảnh chưa thật sự thuyết phục thì phần âm thanh lại nổi lên một cách xuất sắc. Phần nhạc nền dồn dập kết hợp với âm thanh của mưa hay tiếng phi tiêu dơi bay xé gió tạo cảm giác phấn khích cho người chơi. Có thể nói, nếu hình ảnh đạt 5/10 thì âm thanh người viết sẽ phóng thoáng cho luôn 9/10.

Batman & the Flash: hero run - Chạy vô tận với siêu anh hùng

Với việc kết hợp hai nhân vật "khủng" trong DC Comics cũng như lối chơi độc đáo, Gree đã tạo ra một làn gió mới cho thể loại endless running vốn lặp đi lặp lại đến nhàm chán, đây có thể nói là điểm thành công của trò chơi. Ngoài ra, bạn có thể tha hồ "bay nhảy" với các nhân vật yêu thích của mình, không phân biệt "thiện ác", điều đó chẳng phải tuyệt vời sao?

>> Những game Android hay mới ra mắt