Bất ngờ với clip test của game mobile 3D đề tài lịch sử Việt

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/02/2016 12:55 PM

 
  thích

Bất cứ ai khi xem clip sau đều không thể nghĩ đây là đoạn test nhân vật trong game mobile 3D đề tài lịch sử của người Việt.

Cách đây không lâu, chúng tôi có gửi tới bạn đọc những thông tin vô cùng thú vị về một tựa game mobile 3D có đề tài lịch sử Việt Nam. Được biết, đây là một sản phẩm được thực hiện bởi AG Studio - một cái tên còn khá mới lạ trong làng dev Việt. Tuy nhiên, nhóm còn khá kín tiếng với sản phẩm này của mình và đến tên của trò chơi cũng chưa chính thức được thống nhất. Tạm thời chúng ta có thể gọi đây là 287 Project.

Mới đây, tại trang facebook cá nhân của những thành viên thuộc AG Studio đã chia sẻ đoạn clip ngắn có liên quan tới dự án mới của mình. Nếu như không được giới thiệu, ít ai khi nhìn vào đoạn clip mãn nhãn này lại tin rằng đây là sản phẩm tới từ những người Việt. Không những thế, người xem đều tỏ ra tò mò và đặt ra câu hỏi: "Tại sao game đề tài lịch sử Việt mà nhân vật lại đánh nhau ở thế giới hiện đại, đối thủ thì toàn là robot?"

Tất nhiên, bản thân người viết lúc đầu cũng có chung suy nghĩ trên nhưng nhớ lại 1 chút về những thông tin đầu tiên mà chúng tôi từng giới thiệu thì 287 Project được phát triển dựa trên nguồn cảm hứng từ Final Fantasy nổi tiếng. Chúng ta không thể ngoại trừ khả năng nhân vật Female Assasin từ thế giới tương lai hiện đại bỗng nhiên trở về quá khứ để nghiên cứu sử Việt.

Trên thực tế, tôi có liên lạc với AG Studio và được biết đoạn clip này chỉ là thử nghiệm với công nghệ mới chứ không phải cắt ra từ chính trò chơi. Cụ thể, nhóm mới chỉ đưa nhân vật của mình vào 1 bối cảnh khác xem hoạt động ra sao. Nhưng một điểm độc đáo mà nhóm đang hướng tới là làm sao có thể đưa được văn hóa truyền thống vào trong bối cảnh giả tưởng.

Nhìn chung, 287 Project vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển, dự kiến cuối năm nay hoặc sang năm sau thì chúng ta mới có cơ hội trải nghiệm. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi game thủ vẫn có thể làm quen với 1 số sản phẩm khác của nhóm và sắp tới là Legend of Chu II.

Tìm thêm thông tin, game mobile hay tại fanpage: https://www.facebook.com/gamemobilegamedidonghay