Báo giới nước ngoài nói gì về Thần Kiếm 3D?

Tomaho  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2015 03:10 PM

Thần Kiếm 3D
12/12/2014 NCB: Đang cập nhật NPH:

Cuối tháng 3 vừa qua, đồng loạt các trang báo, trang tin uy tín tại Trung Quốc đã đưa tin về tựa game kiếm hiệp Thần Kiếm 3D – sản phẩm được phát triển bởi LineKong đã có những bứt phá ngoạn mục tại Việt Nam.

Tháng 12 năm 2014, tựa game Thần Kiếm 3D đã chính thức có mặt tại Việt Nam, đem lại một làn gió mới cho cộng đồng game thủ đam mê thể loại game kiếm hiệp. Với tên gốc Thương Khung Chi Kiếm do LineKong phát triển và phát hành rộng rãi tại Trung Quốc từ năm 2013, game đã gặt hái được nhiều thành công trên thị trường trong nước và ngoài nước, trong đó có Hàn Quốc và Việt Nam. Được SohaGame phát hành, Thương Khung Chi Kiếm đã giúp LineKong định vị được thương hiệu của mình tại Việt Nam.

Việt Nam hiện đứng TOP 25 trong số quốc gia có doanh thu từ game cao nhất thế giới. Với tổng doanh thu khoảng 233 triệu đô-la Mỹ (2013), Việt Nam là thị trường game lớn nhất khu vực Đông Nam Á và xếp thứ 6 châu Á xét theo doanh thu. Khi đặt chân lên thị trường màu mỡ này, Thần Kiếm 3D bằng những điểm mạnh và sức hấp dẫn nội tại của mình đã nhanh chóng khẳng định vị thế vững mạnh trên thị trường game mobile Việt. Game đã có hơn 300.000 lượt tải và liên tục đứng top các kho ứng dụng trên iOS và Android. Để ghi nhận về sự thành công ấn tượng này, nhiều trang báo, trang tin tại Trung Quốc đã đồng loạt đăng tin về Thần Kiếm 3D:

“Với khá nhiều điểm tương đồng, thị trường game online Việt Nam được coi là một trong những thị trường tiềm năng bậc nhất đối với các Nhà phát triển game online tại Trung Quốc. Mới đây, sản phẩm Thương Khung Chi Kiếm do LineKong phát triển, SohaGame độc quyền phát hành tại Việt Nam đã thu được những thành tích đáng nể khi liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng game free trên các kho ứng dụng iOS và Android.” - Trích dẫn trang tin uy tín tại Trung Quốc về game online Sfw.cn

“Năm 2014, doanh thu từ game mobile tại Việt Nam dự kiến sẽ chiếm khoảng 13,9%” – Theo Swf.cn
Trang tin tổng hợp Sohu đưa tin về thành tích đứng top của Thần Kiếm 3D tại Việt Nam trên kho ứng dụng của Android

“Thương Khung Chi Kiếm là một sản phẩm gMO ARPG 3D do Linekong tự phát triển trong suốt hơn 2 năm và đã phát hành rộng rãi trong năm 2013 tại Trung Quốc. Game sở hữu hình ảnh 3D sống động, thiết kế tinh tế cho người chơi trải nghiệm những hình ảnh chất lượng cao nhất. Game đã gặt hái được một số thành công nhất định tại thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc trước khi phát hành chính thức tại Việt Nam thông qua SohaGame.” – Theo Sohu, trang tin tổng hợp lớn nhất Trung Quốc.

“Rất may mắn, lịch sử đã không lặp lại với sản phẩm game mobile thứ 2 của LineKong tại Việt Nam. Được SohaGame mua về và phát hành độc quyền tại Việt Nam, Thương Khung Chi Kiếm đã chính thức ra mắt ngày 12/12/2014 và nhanh chóng dẫn đầu các bảng xếp hạng game mobile lớn nhất tại đây. Game nhanh chóng trở thành một hiện tượng khi mở tới 25 server, tương đương 1 server mỗi ngày ngay trong tháng đầu ra mắt. Đây là điều rất hiếm game mobile nào tại Việt Nam làm được.” – Trang tin tổng hợp Toutiao cũng đưa tin về sự thành công lớn của Thần Kiếm 3D tại Việt Nam.

SohaGame là phát hành game với số lượng lớn nhất trong năm 2013 và 2014 tại Việt Nam – theo Toutiao

Ngoài ra, những trang tin chuyên biệt về game online như: yxrb.net, shouyoujz.com … cũng đồng loạt đưa tin về sự hợp tác thành công giữa LineKong và SohaGame qua tựa game kiếm hiệp này. Thành công của Thần Kiếm 3D đã góp phần giúp LineKong khẳng định được chất lượng sản phẩm đối với các Nhà phát hành game mobile tại Việt Nam. Mong rằng LineKong nói riêng và các Nhà phát hành game trên trường quốc tế nói chung sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với SohaGame trong tương lai.

 

>> Game thủ Bắc – Trung – Nam tụ họp cùng Thần Kiếm 3D