Banana Kong - Ăn chuối đến "sưng" cả bụng

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/02/2016 10:00 AM

Nhiệm vụ của bạn trong Banana Kong khá đơn giản, giúp chú khỉ chạy trốn khỏi một cơn lở từ núi chuối khổng lồ và … lại phải ăn càng nhiều chuối càng tốt.

Sau thành công của seri game Temple Run thì hẳn thể loại endless runner đã trở nên khá quen thuộc và có chỗ đứng nhất định với những người sử dụng smartphone để giải trí. Nhưng nhìn người chạy hoài thì cũng chán, có thể bạn nên trải nghiệm điều khiển một chú khỉ đột chạy linh tinh xem sao với tựa game Banana Kong do FDG Mobile Games GbR sản xuất. Đây cũng chính là cái tên mà tôi muốn giới thiệu đến với bạn đọc trong "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay.

 

Banana Kong trailer

Dường như Banana Kong mang hơi hướng một chút gì đó của tựa game Donkey Kong Country trên hệ máy Super Nitendo. Trong cả 2 game thì bạn đều phải dành phần lớn thời gian chạy qua rừng rậm, đu trên dây leo, rơi vào hang động, và cưỡi các loài động vật khác. Trong Banana Kong bạn có thể bay nhảy bằng dù, hoặc cưỡi lợn để phá vỡ hàng rào, giúp chạy nhanh hơn.

Gameplay của Banana Kong thì vô cùng quen thuộc. Chạm để nhảy qua chướng ngại, giữ để lướt bay trong không khí và swipe để đáp xuống đất. Điều khiển đơn giản là chìa khóa của những trò chơi giải trí nhẹ nhàng trên smartphone, và Banana Kong đã sở hữu được ưu điểm này. Trong hành trình của mình thì bạn cũng phải thu thập chuối để làm đầy thanh năng lượng. Khi năng lượng đầy bạn có thể dùng nó để vượt qua những trở ngại như là tường đá. Trong game cũng có khá nhiều tùy chọn nâng cấp như là nâng cấp năng lượng, nâng cấp tốc độ chạy, dùng nâm châm để hút chuối…bạn có thể mua trong shop tùy vào lượng chuối thu thập, hoặc đơn giản nhưng mất tiền là sử dụng hệ thống iAP được tích hợp sẵn.

Một điều khá buồn cười trong Banana Kong đó là nguyên nhân khiến chú khỉ của chúng ta phải chạy bán sống bán chết lại là một cơn lở dữ dội của núi chuối khổng lồ. Một ngọn núi khổng lồ bị lở thì chắc chắn, nhưng lại không phải là do lũ lụt hay do núi lửa phun trào như thường thấy trong tự nhiên. Biên tập viên Greg Miller của IGN còn nói đùa rằng ông nghĩ có lẽ đây là một núi rác từ vỏ chuối.

Hình ảnh trong Banana Kong thì đầy mầu sắc, chú khỉ của chúng ta phiêu lưu cả trên mặt đất, xuống dưới lòng đất với dung nham sôi sùng sục, hoặc lại lượn lờ trên những ngọn cây cùng những chú chim. Nhân vật được khắc họa dễ thương, nhịp điệu cuốn hút. Cuối cùng thì tôi đánh giá đây là một tựa game hấp dẫn của dòng game Endless runner, xứng đáng để bạn thử trải nghiệm.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

Tìm thêm game mobile hay tại đây: https://www.facebook.com/gamemobilegamedidonghay