Bản đồ của Pokemon GO đã xuất hiện từ... năm ngoái?

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/09/2015 04:00 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Song song với cơn sốt mà Pokemon GO đang mang lại thì mới đây, cộng đồng game thủ đã bất ngờ truyền tay nhau một đoạn clip về bản đồ thế giới Pokemon trên Google Maps.

Song song với cơn sốt mà Pokemon GO đang mang lại thì mới đây, cộng đồng game thủ đã bất ngờ truyền tay nhau một đoạn clip về bản đồ thế giới Pokemon trên Google Maps. Còn nhớ vào ngày Cá Tháng Tư năm ngoái, đã xuất hiện và được là là trò đùa của các ông lớn. Thật bất ngờ trò đùa này lại thu hút rất nhiều sự chú ý đến từ các fan hâm mộ dòng game nhập vai chiến thuật Nhật Bản. Nhưng với sự ra mắt của Pokemon GO, ý tưởng đó đã trở thành hiện thực chứ không còn chỉ tồn tại trong ngày 1/4 nữa.

 

Google Maps: Pokemon Challenge

Một lần nữa xem lại và so sánh thì chúng ta sẽ thấy nhiều điểm tương đồng giữa trailer Pokemon GO cùng clip giới thiệu bản đồ thế giới Pokemon này. Mặt khác, trò chơi hiện đang được phát triển bởi Niantic, một công ty con của Google và được biết đến qua tựa game phong cách AR (Thực tại tăng cường: Hiểu nôm na là hiển thị các hình ảnh ảo trong thế giới thật) dành cho smartphone mang tên Ingress. Chính vì vậy, chẳng có lí do nào mà hãng không tung clip "nhá hàng" để ủng hộ dự án cực kỳ tham vọng công ty con của mình

Pokemon GO nhiều khả năng cũng sẽ có lối chơi tương tự những tựa game AR hiện nay: Người chơi đi theo chỉ dẫn tới một địa điểm nhất định, nhìn qua màn hình smartphone để phát hiện Pokemon và tiến hành bắt nó bằng Pokeball giống như trong game, ngoại trừ một yếu tố mới - huy hiệu kèm theo được gọi bằng cái tên Pokemon Go Plus. Theo Nintendo cho biết, thiết bị này có khả năng phát sáng và rung để báo hiệu khi người chơi tới gần Pokemon ngoài thế giới thực.

Bên cạnh mặt tích cực của việc đi ra đường phố để bắt Pokemon thay vì ngồi chôn chân trong nhà, nhiều game thủ cũng bày tỏ sự quan ngại trước nguy cơ mà Pokemon GO có thể gây ra cho trẻ em - một bộ phận khá đông đảo trong cộng đồng fan hâm mộ. Thử tưởng tượng một đứa trẻ vì mải mê bắt Pokemon mà băng qua đường đầy xe cộ? Đứng gần bở sông? Chắc chắn sẽ rất nguy hiểm. Hy vọng Nintendo đã lường trước tất cả những điều này khi thiết kế Pokemon GO.

Pokemon Go dự tính sẽ được phát hành vào năm cuối năm nay dành cho iOS và Android.