Assassin’s Creed Pirate: Bom tấn đổ bộ IOS và Android

PV  - Theo PLXH / PLXH | 16/12/2013 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng đến với tựa game mang danh bom tấn mới xuất hiện trên IOS và Android : Assassin’s Creed Pirate.

Nếu bạn là 1 fan trung thành của Ubisoft hay hơn cả là 1 fan trung thành của tựa game Assassin’s Creed thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua tựa game bom tấn mới xuất hiện trên 2 nền tảng IOS và Android, Assassin’s Creed Pirate. Đây có thể được coi là phiên bản spin-off của tựa game vừa xuất hiện hoành tránh trên PC và Console : ‘’Assassin’s Creed Black Flag’’, được phát triển bởi Ubisoft Paris.

Assassin’s Creed Pirate: Bom tấn đổ bộ IOS và Android 1

Trong game bạn sẽ theo chân 1 tên cướp biển, Alonzo Batilia trong hành trình đi tìm kho báu của tên hải tặc người Pháp La Buse. Tuy nội dung không có liên quan gì đến ‘’Assassin's Creed IV: Black Flag’’ nhưng tựa game này cũng tập trung chủ yêu vào những trận thủy chiến và diễn ra trong bối cảnh thế kỷ 18, giai đoạn được coi là thiên đường của hải tặc.

1.Thông tin 

Assassin’s Creed Pirate: Bom tấn đổ bộ IOS và Android 2

Tên game : Assassin’s Creed Pirates
Hãng sản xuất : Ubisoft
Ngày phát hành: Ngày 5 tháng 12 năm 2013
Nền tảng: IOS, Android
Giá: 4.99 đô

2.Gameplay

Tuy được phát hành với cái tên Assassin’s Creed Pirate nhưng tựa game này lại không được thừa hưởng gameplay đầy cuốn hút của anh trai mình. Nếu như để nói chính xác thì đây là tựa game để bạn điều khiển 1 con tàu hải tặc mà thôi, bạn sẽ không được điều khiển bất kỳ nhân vật nào cũng như không bao giờ được rời con thuyền của mình. Có lẽ điều này sẽ gây chút ít hụt hẫng cho fan hâm mộ.

Assassin’s Creed Pirate: Bom tấn đổ bộ IOS và Android 3

Bạn sẽ bắt đầu là tù nhân trên 1 con tàu hải tặc nhưng qua 1 số “sự kiện may mắn” nên bạn được lên làm thuyền trưởng. Cốt truyện trong game sẽ được thể hiện qua những đoạn hội thoại theo phong cách “comic” và bạn có thể click vào màn hình nếu muốn skip nó. Ngay sau khi lên làm thuyền trưởng, bạn bắt đầu điều khiển con tàu của mình bắt đầu câu chuyện.

Như đã nói ở trên, bạn sẽ chỉ được điều khiển con thuyền của mình và không được rồi khỏi nó 1 phút giây nào nên gameplay của Assassin’s Creed Pirate sẽ chỉ đơn giản xoay quanh những trận thủy chiến và cướp bóc kẻ thua cuộc. Trong 1 trận chiến thì thuyền của bạn sẽ có 2 trạng thái, đó là “tấn công” và “phòng thủ”. Ở trạng thái “tấn công”, bạn có thể bắn đại bác vào đối phương nhưng sau khi bắn sẽ mất 1 thời gian để lên đạn nên bạn sẽ chuyển sang trạng thái “phòng thủ”. Đó chính là lúc đối phương tấn công, bạn phải điều khiển thuyền của mình tránh những viên đạn bay tới bằng cách ấn những nút “tránh né” trên màn hình. Nếu chiến thắng thì bạn sẽ được thoải mái cướp bóc và làm giàu cho mình. Ở những cấp độ đầu kẻ thù có vẻ rất dễ nhưng càng về sau chúng càng đông hơn, hỏa lực mạnh hơn,… nên sẽ là thử thách khó nhằn cho người chơi.

Assassin’s Creed Pirate: Bom tấn đổ bộ IOS và Android 4

Assassin’s Creed Pirate: Bom tấn đổ bộ IOS và Android 5

Ngoài những trận chiến dài đằng đẵng trên biển, bạn còn có thể tham gia vào những nhiệm vụ phụ để kiếm thêm tiền, góp phần nâng cấp tốc độ, hỏa lực cũng như sức chịu đựng cho chiến thuyền của bạn. Nếu có đủ tiền bạn cũng có thể mua hẳn 1 con thuyền mới và chiêu mộ thêm thuyền viên, điều này sẽ giúp cho khả năng càn quét và cướp bóc của bạn.

Assassin’s Creed Pirate còn cung cấp 1 chế độ rất hay, đó chính là lái thuyền dưới góc nhìn thứ nhất. Bạn sẽ được trực tiếp điều khiển vô lăng như những tựa game đua xe đơn thuần nên có thể phần nào bù lại được việc bắt bạn dính chặt trên tàu 24/24.

Assassin’s Creed Pirate: Bom tấn đổ bộ IOS và Android 6

3.Đồ họa và âm thanh

Không được kế thừa gameplay nhưng mảng đồ họa thì thực sự Assassin’s Creed Pirate thực sự không làm thất vọng bất cứ game thủ nào. Cảnh đẹp của biển, của hoàng hôn hay bình minh đều là những thứ bạn chưa hề được thấy trong bất cứ tựa game mobile nào khác.

Assassin’s Creed Pirate: Bom tấn đổ bộ IOS và Android 7

Cũng không thể không kể đến âm thanh của tựa game. Sở hữu 1 bản nhạc mở màn hoành tráng, những âm thanh khác như tiếng thuyền chìm, tiếng đại bác bắn,tiếng són … vô cùng chân thật giúp bạn có cảm giác đang ở trên 1 chiếc thuyền lênh đênh trên biển thật vậy

4.Đánh giá

Assassin’s Creed Pirate tuy có thể gây hụt hẫng cho bạn bởi không đi theo gameplay của những người tiền nhiệm nhưng cách mà Ubisoft cho phép người chơi tham gia những trận thủy chiến cũng như tương tác với chính chiến thuyền của mình đã tạo nên 1 cơn gió khá lạ trong thị trường game mobile hiện tại. Điều đó cộng với nền tảng đồ họa và âm thanh tuyệt vời đã biến Assassin’s Creed Pirate thành 1 trong những tựa game đáng chơi nhất cuối năm 2013.