Apple TV mới: Thêm nhiều ứng dụng, chơi game như máy Wii

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/09/2015 12:13 PM

Sau thời gian dài không đưa ra model kế nhiệm cho Apple TV, táo khuyết đã giới thiệu phiên bản mới trong sự kiện đêm 9/9.

Nhằm nâng cấp cho mẫu Apple TV vốn bị ngừng trệ khá lâu, Apple đã ra mắt phiên bản mới với những nâng cấp về cấu hình lẫn phần mềm bên trong.

Apple TV mới có bộ remote cảm ứng hỗ trợ điều khiển nhanh chóng hơn và cho phép người dùng sử dụng như một thiết bị chơi game tương tự máy Wii.

Thay đổi đầu tiên nằm ở phần mềm, khi Apple TV được trang bị một hệ điều hành mới mang tên tvOS, giao diện mới trực quan hơn. Các tựa phim, chương trình truyền hình được sắp xếp hợp lý, hiển thị sẵn các dịch vụ truyền hình đang chiếu tựa phim đó, chẳng hạn như Netflix, Hulu,... Apple TV mới cũng được táo khuyết bổ sung thêm kho ứng dụng để người dùng có thể tải thêm các tiện ích giải trí, game,...

Bên cạnh đó, Apple TV mới cũng có công nghệ tạo phụ đề (thời gian đầu có thể chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh).

tvOS mới trên Apple TV tập trung vào trải nghiệm nội dung.

Đi kèm với Apple TV là mẫu remote mới có bàn di cảm ứng, giúp người dùng có thể nhanh chóng lựa chọn các bộ phim chỉ với vài thao tác vuốt chạm. Nếu không muốn sử dụng remote, người dùng cũng có thể "ra lệnh" cho Apple TV thông qua trợ lý Siri - vốn được tích hợp sẵn trong thiết bị này.

Ngoài phim ảnh và các chương trình truyền hình, Apple TV cũng tích hợp cả Apple Music. Người dùng cũng có thể trải nghiệm lại hàng tá các tựa game, trong đó có cả những trò chơi kinh điển từ thập niên 90. Trải nghiệm chơi game trên Apple TV khá giống với máy Nintendo Wii trước đây, khi khuyến khích người dùng vận động nhiều hơn.

Apple TV sẽ được bán vào cuối tháng 10 với hai phiên bản. Bản 32 GB giá 149 USD và bản 64 GB có giá 199 USD.

(Theo Zing)